เก้าอี้นวดไฟฟ้าปัจจุบันมีหลายรุ่นให้เลือก อย่างถูกหน่อยก็ Rester Titan EC-362 แต่หากอยากได้ถูกกว่านั้น คงต้องใช้เป็นเบาะนวดไฟฟ้าที่ทำหน้าที่เป็นเหมือนที่รองนั่ง สามารถใช้ร่วมกับเก้าอี้สำนักงาน โซฟา ไปจนถึงเบาะนั่งรถยนต์ ช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าระหว่างนั่ง เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับพนักงานออฟฟิศ และผู้ที่ต้องเดินทางด้วยรถยนต์ในระยะเวลานาน ๆ นอกจากนี้ยังมีขนาดกะทัดรัดรวมถึงราคาย่อมเยากว่ามาก

เบาะนวดไฟฟ้า Rester iCarr E-6066H
เบาะนวดไฟฟ้า Rester iCarr E-6066H

เบาะนวดไฟฟ้า Rester iCarr E-6066H

สำหรับเบาะนวดไฟฟ้าอันนี้ก็มาจาก บริษัท เรสเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำด้านเก้าอี้นวดไฟฟ้า เบาะนวดไฟฟ้า อันดับ 1 ในประเทศไทย หรือที่เราคุ้นเคยกันดีกับพรีเซนเตอร์อย่างคุณ “ก้อง สหรัถ” นั่นเองครับ และนับตั้งแต่ก่อตั้งมาในปี 1999 ตอนนี้ก็ร่วมยี่สิบปีได้แล้ว มั่นใจได้ในเรื่องของบริการ

อุปกรณ์ประกอบด้วย
อุปกรณ์ประกอบด้วย

อุปกรณ์ประกอบด้วย

 1. เบาะนวดไฟฟ้า Rester iCarr E-6066H
 2. อะแดปเตอร์แปลงไฟบ้าน
 3. อะแดปเตอร์แปลงไฟรถยนต์
 4. คู่มือการใช้งาน
คุณสมบัติ
คุณสมบัติ

คุณสมบัติ

 • แรงดันไฟฟ้า : 220 – 240 V
 • กระแสสลับ : 50 / 60 Hz
 • การใช้พลังงาน : 36 W
 • ระยะเวลาใช้งาน : 5/10/15 นาที
 • ขนาด (กยส.) : 38 x 74 x 15 ซม.
 • น้ำหนักรวม : 7 กก.
 • น้ำหนักสุทธิ : 5 กก.
อะแดปเตอร์
อะแดปเตอร์

การจ่ายไฟผ่านอะแดปเตอร์ไฟบ้าน (อันที่จริงใช้กับรถยนต์ได้ด้วย) สำหรับการใช้ไฟก็อยู่ที่ 12V 3500mA ซึ่งไม่ได้กินไฟมากมายอะไรนัก ใช้พลังงานน้อยกว่าโน้ตบุ๊กหลาย ๆ รุ่นด้วยซ้ำไป จึงไม่จำเป็นต้องห่วงว่าจะทำให้ค่าไฟขึ้น สามารถใช้งานได้ทุกวันตามที่ต้องการ

ข้อต่อสายไฟ
ข้อต่อสายไฟ

ตัวสายไฟค่อนข้างที่จะมีระยะความยาวมากพอสมควร สามารถลายสายไปเสียบปลั๊กที่มีระยะห่างมาก ๆ และด้วยข้อต่อสายไฟอันนี้ยิ่งทำให้ยาวขึ้นไปอีก ตัวนี้เป็นข้อต่อสำหรับสลับเสียบกับอะแดปเตอร์ไฟบ้าน หรือไฟรถยนต์ได้ตามต้องการ (มีแถมมาให้ไม่ต้องซื้อเพิ่ม)

เบาะรองคอ
เบาะรองคอ

เบาะรองคอผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้งานหรือถอดออกได้ตามต้องการ และถึงแม้ว่าวัสดุจะเป็นหนังสังเคราะห์ แต่ก็ให้อารมณ์ความรู้สึกที่นุ่มดีมาก สรีระที่ออกแบบมาเหมาะกับความสูงกำลังดี คือไม่ต่ำและไม่สูงจนเกินไป

เบาะรองหลัง
เบาะรองหลัง

เบาะรองหลังจะมีขนาดไม่ใหญ่มาก เอาไว้สำหรับทับเก้าอี้อีกทีหนึ่ง โดยมาพร้อมกับสายรัดเพื่อความมั่นคง สามารถรัดเข้ากับเก้าอี้สำนักงาน หรือเก้าอี้รถยนต์ได้เลย ลักษณะเป็นเหมือนยางยืดกับตีนตุ๊กแก

เบาะรองนั่ง
เบาะรองนั่ง

เบาะรองนั่งจะมีขนาดประมาณเก้าอี้สำนักงานเท่านั้นเอง ตรงส่วนนี้จะเป็นระบบสั่น เพื่อกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อ เหมาะกับคนที่นั่งเป็นระยะเวลานานแล้วมีอาการชา ช่วยให้สามารถผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

ติดตั้งกับเก้าอี้สำนักงาน
ติดตั้งกับเก้าอี้สำนักงาน

เมื่อติดตั้งเสร็จเรียบร้อยจะมีสภาพดังที่เห็น (อันนี้เป็นเก้าอี้สำนักงานขนาดมาตรฐานทั่วไป) ที่ได้ความสบายเพิ่มขึ้นจะเป็นในส่วนของที่รองคอ แต่ด้วยความที่มีพนักพิงเสริมเข้ามา อาจทำให้ระยะนั่งสั้นลงเล็กน้อย

รีโมท

โปรแกรมนวด

การควบคุมทั้งหมดจะสั่งการผ่านรีโมทแบบมีสาย (ข้อดีคือมันไม่หาย!) การควบคุมสามารถเลือกได้ทั้งแบบโปรแกรมอัตโนมัติ หรือนวดเฉพาะจุดที่เราต้องการ ลักษณะรีโมทจะแบนเรียบกดยากสักเล็กน้อย ส่วนโหมดการทำงานแบ่งออกเป็นดังต่อไปนี้

 1. Demo การนวดอัตโนมัติทั่วบริเวณแผ่นหลังและเบาะรองนั่ง
 2. Shiatsu การนวดแบบกดจุดทั่วแผ่นหลัง
 3. Rolling การนวดแบบลูกกลิ้งสั่นสะเทือนทั่วแผ่นหลัง

นอกจากนี้ก็ยังสามารถนวดเฉพาะบริเวณจุด ขยับขึ้น-ลงได้ตามที่ต้องการ รวมถึงสามารถปรับการนวดส่วนบน ส่วนล่าง หรือนวดทั้งแผ่นหลัง สามารถปรับสะเทือนเบาะรองนั่งได้ หากต้องการสามารถปรับลูกกลิ้งนวดให้มีความร้อนได้ด้วย อันนี้เหมาะกับคนขี้หนาว

เก้าอี้นวดไฟฟ้า
เก้าอี้นวดไฟฟ้า

ทดสอบใช้งานจริงกับผู้ใช้งานออฟฟิศ สามารถติดตั้งเข้ากับเก้าอี้สำนักงานได้อย่างไม่ติดขัดอะไร ปัญหาใหญ่ของสำนักงานคือปลั๊กจะไม่พอ Rester iCarr E-6066H ก็สามารถลากสายไปเสียบระยะอีก 2-3 ช่วงโต๊ะได้อย่างไม่มีปัญหาเรื่องความยาวของสายไฟ แถมสายไฟมีขนาดเล็กเก็บซ่อนเข้ามุมได้ง่าย

การนวดจะอยู่ที่ 5-15 นาที หลังจากนั้นจะหยุดทำงานโดยอัตโนมัติ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน ซึ่งหากยังรู้สึกเมื่อยอยู่ก็สามารถกดต่อเพื่อเพิ่มเวลาได้ แต่โดยทั่วไปแล้วการนวดไม่ควรเกิน 30-45 นาที (จากประสบการณ์ที่ใช้งานมา) ไม่งั้นจากผ่อนคลายจะกลายเป็นระบมได้ แนะนำนวดเช้าบ่ายวันละสองครั้งกำลังดี

ลูกนวดจะสามารถปรับอุณหภูมิปกติหรือปรับให้ร้อนก็ได้ เวลาอยู่ห้องแอร์หนาว ๆ นี่ฟินมาก

ติดตั้งกับเบาะรถยนต์
ติดตั้งกับเบาะรถยนต์

ติดตั้งกับเบาะรถยนต์

นอกจากใช้งานกับเก้าอี้สำนักงาน Rester iCarr E-6066H ยังสามารถใช้งานกับเบาะรถยนต์ได้ด้วย (แน่ล่ะ! เพราะว่ามันคือ iCarr) เผื่อว่าเดินทางไกลจะได้ไม่ปวดเมื่อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อความปลอดภัย แนะนำให้ติดตั้งบริเวณเบาะผู้โดยสารจะดีที่สุด เพื่อที่ว่าคนขับรถจะได้มีสมาธิอยู่กับพวงมาลัยและท้องถนนนั่นเองครับ

การติดตั้งก็สุดแสนจะเรียบง่ายเหมือนเดิม แค่คาดสายรัดกับเบาะเป็นอันเรียบร้อย

สายชาร์จในรถยนต์
สายชาร์จในรถยนต์

การจ่ายไฟภายในกล่องจะแถมสายชาร์จในรถยนต์มาให้เลย เพียงแค่เปลี่ยนข้อต่อก็ใช้ได้เลย อันนี้สามารถใช้เสียบกับที่จุดบุหรี่ในรถยนต์ทุกรุ่น แถมยังมีความยาวของสายไฟมากพอที่จะเอาไปใช้งานเบาะหลังได้ด้วย ตัวเบาะนวดสามารถติดตั้งได้กับรถยนต์ทุกรุ่น เมื่อเลิกใช้งานก็สามารถถอดออกได้อย่างง่ายดายเพียงไม่กี่วินาที

วิธีนวดจะไม่แตกต่างกับการใช้งานกับเก้าอี้ทั่วไปเลย ช่วยให้ผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการเดินทาง เวลานวดฟินมากจนไม่อยากให้ถึงที่หมาย ทำให้การเดินทางไม่น่าเบื่อเหมือนอย่างที่เคย หากได้เพลงฟังสบาย ๆ บวกกับแอร์เย็น ๆ นี่ทำเอาหลับได้เลย แต่ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยก็อย่างลืมคาดเข็มขัดนิรภัยกันด้วยนะครับ

วัสดุของเบานวดแบ่งออกเป็นสองส่วนคือหนังสังเคราะห์ (นิ่มกำลังดีไม่แข็ง) และบริเวณส่วนที่เป็นลูกนวดจะเป็นผ้าที่ยืดหยุ่นได้เป็นอย่างดี โดยรวมสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย วิธีทำความสะอาดก็คือเช็ดหรือขัดเฉพาะจุดก็เพียงพอ ไม่สามารถถอดแยกเป็นชิ้นเพื่อเอาไปซักได้ แต่เพียงแค่แค่เช็ดด้วยผ้าก็สะอาดแล้วครับ

พับเก็บท้ายรถสะดวก
พับเก็บท้ายรถสะดวก

ส่วนวิธีเก็บก็เพียงแค่แกะเทปที่เป็นตีนตุ๊กแกออก จากนั้นก็พับเบาะลงจะเหลือขนาดเล็กมาก ๆ เพียงแค่พื้นที่ท้ายรถขนาดเล็กก็สามารถเก็บได้สะดวก นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักเบาขนาดที่ว่าผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ยังยกได้สบาย ซื้อแค่ตัวเดียวใช้งานในรถ และเคลื่อนย้ายเอาไปใช้งานที่บ้านหรือสำนักงานด้วยก็ยังได้ เพราะเรื่องปลั๊กทาง Rester ก็ให้มาทั้งคู่อยู่แล้วสบายหายห่วง

ข้อดี

 1. ใช้งานได้ทั้งในบ้านและในรถยนต์
 2. อุปกรณ์ครบชุดไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่มอีก
 3. มีทั้งลูกกลิ้นนวด สั่นสะเทือน และให้ความร้อน
 4. ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก

ข้อเสีย

 1. ปุ่มรีโมทกดยากไปนิด

สรุป

เบาะนวดไฟฟ้า Rester iCarr E-6066H ราคา 7,990 บาท ซื้อเพียงครั้งเดียวแต่การใช้งานครอบคลุมทั้งในบ้านและรถยนต์ สามารถแบ่งปันความสุขให้กับทุกคนในครอบครับ (ส่วนตัวใช้แล้วเป็นที่รักในออฟฟิศมาก) การนวดสามารถผ่อนคลายอาการปวดหลังจากการนั่งนานได้เป็นอย่างดี ตัวเบาะนวดไฟฟ้ามีน้ำหนักเบา และอะแดปเตอร์ที่มีขนาดเล็ก

ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือซื้อสินค้าที่
📞 Tel : 02-255-3000
📧 Line@ : @resterchair หรือ https://line.me/R/ti/p/%40resterchair
💻 Website : https://www.restergroup.com
🛒 Shopee Mall : https://bit.ly/2QjVJcO

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial