ปัจจุบันกล้องรักษาความปลอดภัย กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญอีกอย่างหนึ่้งภายในบ้าน เพื่อใช้ตรวจสอบ ดูแล ไม่ใช่แค่ทรัพย์สินแต่หลายคนใช้สำหรับดูแลความปลอดภัยให้กับสมาชิกภายในบ้านอีกด้วย ตลาดกล้องรักษาความปลอดภัยในประเทศไทย ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปี 2562 นี้ คาดการณ์ว่าจะเติบโตขึ้น 10-15% และมีมูลค่าถึง 10,000 ล้านบาท จากการใช้งานทั้งในรักษาความปลอดภัยภายในบ้านและด้านธุรกิจ  

Kingston-High-Endurance-microSD-3

แต่ในบางบริเวณอาจไม่สะดวกต่อการติดตั้งหรือเดินสายสัญญาณ ก็สามารถเลือกใช้กล้องแบบไร้สายได้ และใช้เมมโมรีการ์ดในการจัดเก็บวีดีโอ แทนการเก็บข้อมูลลงบนฮาร์ดดิสก์ ที่ต้องมีค่าใช้จ่ายของอุปกรณ์และสายสัญญาณกันมากมาย การบันทึกวีดีโอลงบนเมมโมรีการ์ด ดูจะเหมาะสมกับรูปแบบการใช้งานในชีวิตประจำวัน เพราะสะดวกต่อการติดตั้ง และค่าใช้จ่ายน้อย แต่สิ่งที่สำคัญคือ จะเลือกเมมโมรีการ์ดสำหรับกล้องรักษาความปลอดภัยอย่างไร

มีความทนทาน: เนื่องจากกล้องในรูปแบบนี้ บางครั้งติดตั้งอยู่ภายนอกอาคาร ต้องเจอกับสภาพแวดล้อมที่รุนแรง ดังนั้นเมมโมรีการ์ดที่จะนำมาใช้จึงต้องทนต่ออุณหภูมิความร้อนหรือความชื้น แรงกระแทก รวมถึงรังสีเอกซ์ ได้ตามมาตรฐาน เพื่อให้มั่นใจในการใช้งาน

ประสิทธิภาพที่ดี: บันทึกข้อมูลได้อย่างลื่นไหลไม่สะดุด เมมโมรีการ์ดที่นำมาใช้จึงต้องสามารถบันทึกข้อมูลได้ต่อเนื่องเป็นเวลานาน เพื่อไม่ให้พลาดช่วงเวลาที่สำคัญแม้เสี้ยววินาที

Kingston-High-Endurance-microSD-4

รองรับการบันทึกวีดีโอความละเอียดสูง: เพื่อให้ได้ภาพที่มีความคมชัด ให้เห็นเหตุการณ์สำคัญได้อย่างชัดเจน แต่ไฟล์วีดีโอที่มีความละเอียดสูง เช่น HD หรือ Full-HD ก็ต้องใช้พื้นที่ในการจัดเก็บมากขึ้น เมมโมรีการ์ดจึงต้องมีความจุที่มากพอในการบันทึกไฟล์ แนะนำความจุอย่างน้อย 32GB หรือถ้าต้องการคุณภาพไฟล์ที่คมชัดและบันทึกได้ยาวนานขึ้น 128GB เป็นตัวเลือกที่เหมาะสม

Kingston-High-Endurance-microSD-2

ตอบสนองได้ไว ถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็ว: เพื่อประหยัดเวลาในการสำรองข้อมูลหรือการถ่ายโอนวีดีโอขนาดใหญ่หรือไฟล์จำนวนมากจากกล้องรักษาความปลอดภัย มาเก็บไว้บนคอมพิวเตอร์ การเลือกเมมโมรีการ์ดที่ให้ความเร็วในการอ่าน/เขียนข้อมูลได้ดี ดูได้จากสัญลักษณ์บนตัวการ์ด เช่น UHS-I U1 Speed Class 10 และตัวเลข Read/ Write เป็นต้น ตัวเลขยิ่งสูงหมายถึงยิ่งดี

High-Endurance-microSD-128GB

การ์ด High Endurance microSD ของ Kingston ให้ความทนทานสูง มีความจุสูงในการจัดเก็บและความทนทานยาวนานเพื่อตอบสนองความต้องการการบันทึกที่ไม่ซ้ำกันของกล้องรักษาความปลอดภัยและแดชแคม การ์ด microSD High Endurance เก็บบันทึกวิดีโอได้อย่างราบรื่นสูงสุด 20,000 ชั่วโมง1 ในแบบ 1080p HD เต็มรูปแบบเพื่อการบันทึกที่น่าเชื่อได้ ทั้งที่บ้านหรือบนท้องถนน 

Kingston High Endurance เป็นการ์ด microSD ที่ได้รับการออกแบบและทดสอบสำหรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายและมีความทนทานพอที่จะทำงานได้ในอุณหภูมิที่สูงมาก รวมถึงป้องกันการกระแทก กันน้ำและรังสีเอกซ์-เรย์2 การ์ด microSD ความทนทานสูงเป็นโซลูชั่นที่เชื่อถือได้ในการบันทึกช่วงเวลาสำคัญเป็นช่วงเวลานานโดยไม่เสี่ยงต่อการถูกบุกรุกหรือสูญหายของข้อมูล