ไทยนับเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความเร็วเน็ตบ้านสูงติดอันดับต้นของโลก ซึ่งก็เป็นผลดีกับผู้บริโภคทั้งในด้านคุณภาพและราคา แต่การที่จะเลือกอินเทอร์เน็ตบ้านนอกจากความเร็วแล้วควรมี “มากกว่า” และในวันนี้ทางทรูเองจึงได้เปิดตัว True Gigatex PRO Life ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจเราไปดูกันครับ

2Gbps “PRO” Speed โปรสุดทุกเรื่องความเร็ว

เน็ตเร็วไม่พอต้องมาพร้อมกับอุปกรณ์ที่รองรับด้วย อย่างล่าสุดทรูให้เป็น Gigatex Router Pro WiFi6 โดยเป็นเราเตอร์อัจฉริยะ มีจุดเด่นอยู่ตรง 6 เสาสัญญาณ สามารถรับ-ส่งสัญญาณได้เร็วขึ้น แรงขึ้น เสถียรขึ้น ด้วยความเร็ว WiFi สูงสุด 1,000 Mbps สามารถรองรับการใช้งานได้พร้อมกันหลายคนในหลายอุปกรณ์ ซึ่งทุกคนรู้ดีว่าความเร็วสูงสุดที่ได้รับนั้น ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์แต่ละรุ่นที่รองรับด้วย

ทั้งหมดนี้คือไม่ต้องซื้อเพิ่มเพราะทรูให้ ฟรี! เมื่อสมัครแพ็กเกจ True Gigatex Fiber 599 ขึ้นไป ส่วนความเร็วก็มีให้เลือกตั้งแต่ 1-2 Gbps ครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดทั่วไทย และสำหรับความเร็วสูงสุด 2 Gbps ครอบคลุมหัวเมืองในพื้นที่ 24 จังหวัด เท่ากับว่าความเร็วไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน

True Gigatex Flexi “PRO” โปรสุดทุกเรื่องที่คุณชอบ

เคยไหมที่คนในบ้านใช้งานแล้วแย่งอินเทอร์เน็ตกัน True Gigatex Flexi เป็นบริการที่ออกแบบมาเพื่อแบ่งช่องสัญญาณ และขยายแบนด์วิดท์ให้ตามไลฟ์สไตล์การเล่นเน็ตที่ลูกค้าสามารถเลือกได้เองอย่างอิสระ ว่าอยากเน้นความเร็วแรงที่ไลฟ์สไตล์ใดเป็นพิเศษ เช่น การทำงานหรือการเรียนออนไลน์ (Work & Learn) โหมดดูหนังฟังเพลง (Streaming) หรือโหมดเล่นเกมส์ (Gaming) จะไม่แย่งเน็ตกัน

ตัวอย่าง : ถ้าหากน้องที่บ้านกำลังเล่นเกมอยู่ ซึ่งไม่สามารถกระตุกได้แม้แต่วินาทีเดียว เราสามารถเลือกปรับเป็นความเร็ว 700/300 Mbps ในขณะที่คนอื่นในบ้านใช้งานทั่วไป ยังจะสามารถใช้งานได้ที่ความเร็ว 300/200 Mbps โดยที่ไม่ไปดึงเน็ตจากกิจกรรมหลัก ส่วนการทำงานหรือการเรียนออนไลน์ก็ทำได้เช่นกัน

True Gigatex Tech “PRO” โปรสุดทุกเรื่องการให้บริการ

เน็ตที่ดีคือเน็ตที่ไม่มีปัญหา แต่ความเป็นความนั้นเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่มีปัญหาเลย สำหรับบริการ “True Gigatex Tech Pro” ยกระดับบริการไปอีกขั้น ด้วยการแก้ปัญหาภายใน 24 ชั่วโมง และเหนือกว่านั้นคือมีการตรวจสอบด้วย AI อัจฉริยะที่สามารถตรวจสอบและวิเคราะห์เชิงลึก โดยมีลักษณะการทำงานแบบ Proactive Maintenance ซึ่งเป็นการบำรุงรักษาเชิงรุกแนวป้องกัน

ส่วนตัวผู้เขียนเองก็มีประสบการณ์ตรงเช่นกัน จากการที่วันหนึ่งการไฟฟ้าตัดไฟแถวบ้าน (ไฟดับระยะเวลานาน) ส่งผลให้เน็ตชุมสายก็ดับตามไปด้วย ทรูเองก็มีส่ง SMS แจ้งถึงปัญหาทันทีโดยที่เราไม่ต้องร้องเรียน (ซึ่งความจริงกรณีนี้ไม่ใช่ความผิดทรู) สะท้อนให้เห็นว่าทางทรูเองก็มีการ Monitor อยู่ตลอดเวลาว่าเน็ตย่านไหนมีปัญหา และส่งทีมช่างมาตรวจสอบได้ทันท่วงที

“PRO” Content โปรสุดทุกเรื่องคอนเทนต์

นอกจากเน็ตแรงปรับความเร็วได้ อุปกรณ์ดีและมีบริการหลังการขายที่ดี ความบันเทิงหรือคอนเทนต์ดูเหมือนจะไม่เกี่ยวกัน แต่ความจริงแล้วก็เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับไลฟ์สไตล์ผู้ใช้งาน ทรูเองก็มาพร้อมกับ TrueID TV Box กล่องเปลี่ยนทีวีธรรมดาเป็นสมาร์ททีวี ด้วยมาตรฐาน Android TV จากทาง Google อัดแน่นด้วยคอนเทนต์ให้เลือกชมกว่า 2,000 รายการ

ส่วนตัวผู้เขียนเองชอบมาก เพราะที่บ้านไม่มีเสาอากาศแล้วไม่ได้ต่อ Digital TV แต่ก็สามารถรับชมช่องพื้นฐานได้ผ่าน TrueID TV Box ด้วยอินเทอร์เน็ต WiFi มาพร้อมกับรีโมทอัจฉริยะสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทยได้ หรือจะควบคุมสั่งงาน Google Assistant กับอุปกรณ์ IoT ภายในบ้านก็จบด้วยรีโมทเดียว

“PRO” HomeTECH โปรสุดทุกเรื่องบ้านอัจฉริยะจาก True LivingTECH

ทรูเองก็มีการต่อยอดให้ครบวงจรด้วย IoT Smart Home จาก True LivingTECH ที่จะเปลี่ยนเป็นบ้านอัจฉริยะ ซึ่งก็มีสินค้ามาตอบโจทย์ครบวงจรทั้งในเรื่องเทคโนโลยีบ้านปลอดภัย (Live Safe with PRO Secure), เทคโนโลยีบ้านอยู่สบาย (Live Smart with PRO Convenience), เทคโนโลยีบ้านสุขภาพดี (Live Smile with PRO Health) และทั้งหมดนี้ทำงานผ่านบนแอปพลิเคชันเดียวอย่าง LivingTECH บนสมาร์ทโฟน ไม่ต้องแยกแอปพลิเคชันแต่ละอุปกรณ์ให้วุ่นวาย

ส่วนตัวที่ผู้เขียนสนใจสุดจะเป็นกล้อง CCTV Cloud ที่จะมาช่วยปิดจุดอ่อนกล้องวงจรปิดทั่วไป เพราะโจรเดี๋ยวนี้ฉลาดอาจจะเอา microSD ที่บันทึกภาพออก หรือไปดึงเอา HDD กล้องวงจรปิดออกอีกที CCTV Cloud มีจุดเด่นตรงที่ต่อให้ตัวกล้องถูกทำลาย แต่หลักฐานทุกอย่างจะยังคงอยู่เพราะเป็นการอัปโหลดขึ้น Cloud ไม่ต้องกลัวหลักฐานสำคัญจะสูญหายหรือสื่อบันทึกไฟล์เสีย

ข้อดีคือผู้ใช้ไม่ต้องเสียเงินซื้ออุปกรณ์แยก แต่จ่ายเพิ่มจากค่าเน็ตเพียงแค่ 99 บาท/เดือน (สัญญา 18 เดือน) โดยราคาดังกล่าวจะเป็นการรวมค่าบริการจัดเก็บข้อมูลออนไลน์แล้ว สามารถบันทึกภาพและเสียงได้นานสูงสุด 7 วัน และจากจ่ายครบสัญญากล้องก็จะเป็นของลูกค้าทันที

พบกับแพ็กเกจสุดพิเศษให้คุณได้สัมผัสกับชีวิตระดับโปรด้วยอินเทอร์เน็ตบ้านไฟเบอร์ที่ครบกว่า คุ้มกว่า แรงกว่าทุกกระแส เริ่มเพียง 599 บาทต่อเดือน ถึง 31 ธ.ค. 65

ช่องทางการสั่งซื้อ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ทรูช็อปทุกสาขา หรือ www.trueonline.com หรือ โทร. 02-700-8000

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial