กลับมาทำตลาดในไทยอีกครั้งกับแบรนด์ HONOR โดยได้เปิดตัว 3 รุ่นแรก อันประกอบไปด้วย HONOR X8, X9 และ X7 ด้วยความคุ้มค่ากับสมาร์ตโฟนราคาไม่เกิน 10,000 บาท สำหรับวันนี้เราจะเริ่มต้นพรีวิวไปกับ HONOR X7 นวัตกรรมความแรงที่ต้องลอง ซึ่งเป็นรุ่นที่ถูกที่สุดกับราคาเพียง 6,299 บาท

HONOR X7

สำหรับรุ่น HONOR X7 มีจุดเด่นอยู่ตรงที่หน้าจอ HONOR FullView Display ขนาด 6.74″ และมาพร้อมกับชิปประมวลผล Snapdragon 680 และแรมความจุ 4 GB มีเทคโนโลยี HONOR RAM Turbo ที่ช่วยเพิ่มแรมได้อีก 2 GB ส่วนหน่วยความจำอยู่ที่ 128 GB เหมาะกับสายเน้นเกมที่เน้นราคาประหยัด ส่วนกล้องความละเอียด 48 MP (กล้องหลัก) + 5 MP (มุมกว้าง) + 2 MP (มาโคร) + 2 MP (โบเก้) ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 8 MP มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000 mAh รองรับชาร์จเร็ว 22.5W

1. หน้าจอใหญ่สะใจ

ในค่าตัวราคา 6,299 บาท HONOR X7 ถือว่าคุ้มค่าสุด ๆ เพราะได้หน้าจอใหญ่ถึง 6.74″ แถมยังเป็นหน้าจอแบบ HONOR FullView Display ที่มีขอบหน้าจอขนาดเล็ก (เมื่อเทียบกับรุ่นอื่นในช่วงราคาเดียวกัน) นอกจากนี้ยังมีอัตรารีเฟรชสูงถึง 90Hz เหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นเกม ทำให้ได้ภาพที่สมูทมากยิ่งขึ้น ส่วนข้อดีทางอ้อมก็คือได้รับการรับรองจาก TUV Rheinland ที่ดีต่อดวงตาเหมาะกับคนที่ชอบดูหนังและเล่นเกม

2. หน่วยประมวลผลสุดฮิต

ชิปประมวลผลเป็นตัวยอดฮิตอย่าง Snapdragon 680 ที่อยู่บนสถาปัตยกรรม 6 นาโนเมตร ข้อดีก็คือทำให้สมาร์ตโฟนราคาไม่สูงจนเกินไป เพราะตัวชิปเองไม่รองรับโมเดม 5G ส่วนเทคโนโลยีอื่น ๆ ก็ยังคงจัดเต็มตามสมัยนิยม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ W-Fi มาตราฐาน 802.11ac Wave 2, Bluetooth 5.1 หรือจะเป็นการรองรับหน้าจอ 90Hz นอกจากนี้จุดเด่นของตัวชิปเองก็จะเป็นเรื่องของการบริหารจัดการพลังงาน ทำให้ไม่สูบแบตเตอรี่และเครื่องไม่ร้อน

3. แรมกำลังดีและเพิ่มเติมได้

ด้วยความที่เป็นสมาร์ตโฟนราคาประหยัด ดังนั้นจึงมีข้อจำกัดเรื่องสเปก ที่ให้มาพอเหมาะพอควรที่ RAM 4 GB ทำให้คนเล่นเกมอาจรู้สึกว่ามันไม่พอ โดยเฉพาะเวลาเล่นเกมที่ต้องเปิดหลายหน้าจอหรือสลับไปมา HONOR เองก็มองเห็นจุดนี้เลยใส่เทคโนโลยี HONOR RAM Turbo ที่ช่วยเพิ่มให้เหมือนได้แรมฟรีมาอีก 2 GB โดยใช้ประโยชน์จากหน่วยความจำ (ROM) มาช่วยเพิ่มประสบการณ์ใช้งานที่ราบลื่น

4. กล้องไม่น้อยหน้าใคร

ในช่วงราคา 6,299 บาท หากเป็นรุ่นอื่นอาจได้กล้องแค่ 2 เลนส์ (หรือเต็มที่ก็ได้ 3 เลนส์) แต่สำหรับ HONOR X7 มาพร้อมกับ กล้องจัดเต็มถึง 4 เลนส์ (กล้องหลัก, กล้องมุมกว้าง, กล้องมาโคร, กล้องโบเก้) โดยกล้องหลักมีความละเอียดสูงถึง 48 MP และกล้องมุมกว้าง 5 MP ส่วนกล้องมาโครและโบเก้อยู่ที่ 2 MP สามารถใช้ถ่ายรูปได้แบบไม่ต้องอายใคร มีให้ครบทุกระยะจบภายในเครื่องเดียว จะขาดก็เพียงแค่ระยะเทเลหรือซูมเท่านั้นเอง

5. แบตเตอรี่อึดใช้งานได้ยาวนาน

ตัวเครื่องมาพร้อมกับ แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000 mAh สามารถดูวิดีโอได้ยาวนาน 20 ชั่วโมง (เกือบทั้งวัน) หรือถ้าใช้คุยโทรศัพท์ก็ยาวนานถึง 49 ชั่วโมง ส่วนแบตเตอรี่ใหญ่ขนาดนี้หลายคนอาจกังวลว่าจะต้องชาร์จนาน แต่ไม่ใช่ปัญหาเพราะ HONOR X7 มาพร้อมกับระบบ HONOR SuperCharge 22.5W ชนิดที่ไม่ต้องซื้ออะแดปเตอร์เพิ่ม และชาร์จเพียงแค่ 10 นาที ก็สามารถเล่นเกมต่อได้ยาวนานถึง 2 ชั่วโมง

HONOR X7 ราคา 6,299 บาท มาพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะช่วง Pre-Order รับฟรี! สิทธิประโยชน์มูลค่าสูงสุด 5,499 บาท เมื่อซื้อตั้งแต่วันที่ 12-26 กรกฎาคมนี้เท่านั้น! สั่งจองได้แล้วที่ HONOR Official Store บน Lazada, Shopee และ JD Central รวมถึงร้านค้าที่ร่วมรายการบนช่องทางออนไลน์ คลิกที่นี่เพื่อดูโปรโมชั่น