กลับมาทำตลาดในไทยอีกครั้งกับแบรนด์ HONOR โดยได้เปิดตัว 3 รุ่นแรก อันประกอบไปด้วย HONOR X7, X8 และ X9 ด้วยความคุ้มค่ากับสมาร์ตโฟนราคาไม่เกิน 10,000 บาท สำหรับวันนี้เราจะเริ่มต้นพรีวิวไปกับ HONOR X8 นวัตกรรมที่มาพร้อมดีไซน์ ซึ่งเป็นรุ่นที่ถูกที่สุดกับราคาเพียง 7,999 บาท

HONOR X8
HONOR X8

HONOR X8

สิ่งแรกที่สัมผัสได้เลยของ HONOR X8 คือความหรูหราของสมาร์ตโฟนราคาประหยัด ภายในงบไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท ถือว่าทำออกมาได้ไม่เลวกับความบางเพียง 7.45 มม. และน้ำหนักเพียงแค่ 177 กรัม โดยทั่วไปเราอาจเจอเป็นสมาร์ตโฟนพลาสติก แต่รุ่นนี้มีส่วนผสมของอลูมิเนียมร่วมอยู่ด้วย ส่วนหน้าจอ HONOR FullView Display ก็ยังคงให้ขนาดใหญ่ที่ 6.7″ เพิ่มความละเอียด FHD+ มาพร้อมกับชิปประมวลผล Snapdragon 680 และแรมความจุ 6 GB ส่วนกล้องหลังเพิ่มเป็น 64 MP และกล้องหน้าเพิ่มเป็น 16 MP

1. บางและน้ำหนักเบา

คนทั่วไปมักมองว่าขนาดและน้ำหนักไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่สำหรับคนที่ใช้งานสมาร์ตโฟนเป็นเวลานาน ๆ จะเข้าใจดีว่าอาการล้าจากการถือมือเดียวเป็นเช่นไร นอกจากนี้ความบางยังช่วยให้สามารถพกพาง่ายไม่เทอะทะ แม้ว่าจะแลกกับปริมาณแบตเตอรี่ที่ลดลง (เล็กน้อย) แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าเมื่อเทียบกับความสะดวกที่ได้ ความบางอยู่ที่ 7.45 มม. และ น้ำหนักเพียง 177 กรัม แต่ก็ยังคงความแข็งแรงด้วยโลหะผสมกับอลูมิเนียม

2. หน้าจอใหญ่คมชัด

หน้าจองของ HONOR X8 มาพร้อมกับหน้าจอใหญ่ถึง 6.7″ เพิ่มความละเอียดเป็น FHD+ เพื่อเพิ่มประสบการณ์รับชมผ่าน HONOR FullView Display ที่มีขอบหน้าจอขนาดเล็ก นอกจากนี้ยังมีอัตรารีเฟรชสูงถึง 90Hz จึงเหมาะทั้งกับการเล่นเกมและรับชมภาพยนตร์ ทำให้ได้ภาพที่สมูทมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังได้รับการรับรองจาก TUV Rheinland ที่ดีต่อดวงตาเหมาะกับคนที่ชอบดูหนังและเล่นเกม

3. กล้องจัดเต็มกับความละเอียด

กล้องจัดเต็มถึง 4 เลนส์ (กล้องหลัก, กล้องมุมกว้าง, กล้องมาโคร, กล้องโบเก้) เพิ่มความละเอียดกล้องหลักเป็น 64 MP และกล้องมุมกว้าง 5 MP ส่วนกล้องมาโครและโบเก้อยู่ที่ 2 MP สามารถใช้ถ่ายรูปได้แบบไม่ต้องอายใคร มีให้ครบทุกระยะจบภายในเครื่องเดียว ส่วนกล้องหน้าก็เพิ่มความละเอียด 16 MP เซลฟี่ได้สวยแบบความละเอียดสูง

4. หน่วยประมวลผลสุดฮิต

ชิปประมวลผลเป็นตัวยอดฮิตอย่าง Snapdragon 680 ที่อยู่บนสถาปัตยกรรม 6 นาโนเมตร ข้อดีก็คือทำให้สมาร์ตโฟนราคาไม่สูงจนเกินไป เพราะตัวชิปเองไม่รองรับโมเดม 5G ส่วนเทคโนโลยีอื่น ๆ ก็ยังคงจัดเต็มตามสมัยนิยม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ W-Fi มาตราฐาน 802.11ac Wave 2, Bluetooth 5.1 หรือจะเป็นการรองรับหน้าจอ 90Hz นอกจากนี้จุดเด่นของตัวชิปเองก็จะเป็นเรื่องของการบริหารจัดการพลังงาน ทำให้ไม่สูบแบตเตอรี่และเครื่องไม่ร้อน

5. แรมเยอะขึ้นและเพิ่มได้อีก

ตัวเครื่องมาพร้อมกับ RAM 6 GB ซึ่งเพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไปรวมถึงเล่นเกม แต่สำหรับคนที่คิดว่ายังไม่พอ HONOR เองก็ได้ใส่เทคโนโลยี HONOR RAM Turbo ที่ช่วยเพิ่มให้เหมือนได้แรมฟรีมาอีก 2 GB โดยใช้ประโยชน์จากหน่วยความจำ (ROM) มาช่วยเพิ่มประสบการณ์ใช้งานที่ราบลื่น เพียงเท่านี้ก็บอกลาปัญหาเครื่องอืดหรือหน่วงแบบที่เคยพบเจอได้เลย

HONOR X8 ราคา 7,999 บาท มาพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะช่วง Pre-Order รับฟรี! สิทธิประโยชน์มูลค่าสูงสุด 5,499 บาท เมื่อซื้อตั้งแต่วันที่ 12-26 กรกฎาคมนี้เท่านั้น! สั่งจองได้แล้วที่ HONOR Official Store บน Lazada, Shopee และ JD Central รวมถึงร้านค้าที่ร่วมรายการบนช่องทางออนไลน์ คลิกที่นี่เพื่อดูโปรโมชั่น