วิธีจ่ายบิลทรู อย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด หลายคนอาจสงสัยว่ามันมีด้วยหรือ การจ่ายค่าบริการรายเดือน ก็แค่การไปชำระที่ศูนย์ฯ แล้วควักเงินสดจ่ายหนี้ก็จบ หรือเอาสะดวกหน่อยก็ชำระผ่านร้าน 7-11 แลกกับการเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มอีกนิดหน่อย แต่ที่เราจะมาแนะนำกันว่านี้การคือ วิธีจ่ายอย่างไรให้ได้ทั้งพอยท์และเงินคืน แบบนี้ก็มีด้วย !?!

วิธีจ่ายบิลด้วยทรูมันนี่วอลเล็ท
วิธีจ่ายบิลด้วยทรูมันนี่วอลเล็ท

วิธีจ่ายบิลทรูอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด

สำหรับลูกค้าทรู (TrueMove H, True Vision, True Online, True Life+) สามารถจ่ายบิลได้สะดวกผ่านทาง ทรูมันนี่ วอลเล็ท (TrueMoney Wallet) ซึ่งขั้นตอนก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเพียงแค่ “สแกน” หรือเลือกบิลที่ต้องการจ่าย จากนั้นก็สามารถเลือกวิธีการชำระได้หลายแบบ อาทิเช่น

  • ทรูมันนี่ วอลเล็ท
  • บัตรเครดิต/เดบิต
  • บัญชีธนาคาร

ส่วนมาตรฐานความปลอดภัย ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลเพราะใช้การเข้ารหัสแบบเดียวกับธนาคาร คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะไม่มีทางที่เงินจะรั่วหรือบิลมั่วอย่างแน่นอน และโดยส่วนตัวผู้เขียนเองก็ใช้งานจริงมาหลายปี จึงค่อนข้างที่จะมั่นใจในส่วนนี้ไม่ต่างอะไรกับ Mobile Banking ของธนาคารเลยทีเดียว

จ่ายค่าเน็ตทรู จ่ายค่าโทรศัพท์ทรู ครั้งแรกรับฟรี 100 บาท
จ่ายค่าเน็ตทรู จ่ายค่าโทรศัพท์ทรู ครั้งแรกรับฟรี 100 บาท

จ่ายบิลทรูครั้งแรก รับฟรี 100 บาท

สำหรับคนที่จ่ายครั้งแรกก็ตรงตัวเลยได้ฟรีสูงสุด 100 บาท โดยจะแบ่งออกเป็นเงินคืนทันที 50 บาท แล้วก็จะได้คืนเพิ่มอีก 50 บาท (รวมเป็น 100 บาท) กรณีที่คุณจ่ายด้วยบัตรเครดิต/เดบิต หรือบัญชีธนาคารที่ผูกกันไว้ ซึ่งขั้นตอนก็สามารถทำตามแอปพลิเคชันได้เลย ไม่ยุ่งยากวุ่นวายอะไร ส่วนบิลที่ชำระก็จำเป็นต้องมีขั้นต่ำ 200 บาท ไม่ว่าจะเป็นจ่ายค่าเน็ตทรู หรือจ่ายค่าโทรศัพท์ทรู อะไรพวกนี้ได้หมด

จ่ายบิลหรือเติม Easy Pass ผ่านแอปพลิเคชันรับทรูพอยท์
จ่ายบิลหรือเติม Easy Pass ผ่านแอปพลิเคชันรับทรูพอยท์

จ่ายบิลทรู ค่าน้ำ ค่าไฟ รับทรูพอยท์

เท่านั้นยังไม่พอ คือปกติเราก็จะมีบิลอื่นอย่างค่าน้ำ, ค่าไฟ, หรือเติมค่าทางด่วน Easy Pass ซึ่งโดยปกติแล้วเราจะไม่ได้อะไรคืนมาเลย แต่ทางทรูมันนี่ วอลเล็ทก็ใจดีให้เป็นทรูพอยท์เพิ่มเข้ามาอีก (25 บาท = 1 ทรูพอยท์) เรียกได้ว่างานได้มีแต่ได้กับได้ ได้เงินรอบแรกไปแล้วก็ได้พอยท์รอบนี้เพิ่มเข้ามาอีก

รับสิทธิ์ลุ้น Lucky Bag สูงสุด 10,000 บาท
รับสิทธิ์ลุ้น Lucky Bag สูงสุด 10,000 บาท

จ่ายทุกครั้ง ลุ้นทุกครั้ง

TrueMoney Wallet จะมีอยู่เกมหนึ่งในแอปพลิเคชันที่เรียกว่า Lucky Bag ซึ่งก็เป็นการแจกเงินกันตรงตัว และไม่มีใครที่จะไม่ได้รางวัล อยู่ที่ว่าจะได้มากหรือได้น้อยเท่านั้นเอง (สูงสุด 10,000 บาท) โดยเมื่อทุกท่านจ่ายบิลทรู (ตั้งแต่ 200 บาท ขึ้นไป) เรียบร้อยแล้วก็สามารถมาสแกน QR Code ด้านล่างได้เลยโดยจะมีอายุ 1 ชั่วโมง

TrueMoney Wallet Lucky Bag QR Code
TrueMoney Wallet Lucky Bag QR Code

สรุป

ไม่น่าจะมีที่ไหนอีกแล้วที่ให้ได้มากเท่านี้ (อย่างมากก็แค่จ่ายบิลฟรีค่าธรรเนียม) แต่ทางนี้ให้ทั้งเงิน, พ้อยท์, สิทธิพิเศษ นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอีก เช่น จ่ายค่าโทรศัพท์ทรู แบบเต็มจำนวน ภายในวันครบกำหนดชำระก็จะได้เน็ตฟรีอีก 2 GB, จ่ายด้วยบัตรเครดิต KTC รับคะแนนเพิ่ม, ชวนเพื่อนมาจ่ายบิลได้ 35 บาท/คน, ฯลฯ

แต่ทั้งนี้ก็ต้องรีบหน่อยเพราะหมดเขต 31 ธันวาคม 2561
ส่วนโปรโมชั่นรอบหน้าจะเป็นอย่างไรคงต้องติดตามกันต่อไป
จ่ายบิลทรูจ่ายค่าเน็ตทรูจ่ายค่าโทรศัพท์ทรู

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.truemoney.com

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial