ประกันเดินทางจำเป็นมั้ย? ทำไมถึงควรทำ?

1. ประกันเดินทางจำเป็นมั้ย_ ทำไมถึงควรทำ

ใคร ๆ ชอบบอกว่า ไปเที่ยวทั้งที นอกจากจัดกระเป๋า จองตั๋วเครื่องบินและที่พักแล้ว ต้องไม่ลืมทำประกันเดินทางเพื่อเพิ่มความอุ่นใจตลอดทริป ถึงจะบอกแบบนั้น แต่หลายคนก็ยังลังเลว่า ควรจะซื้อประกันการเดินทางดีมั้ย? ถ้าเดินทางทริปสั้น ๆ ทำแล้วคุ้มมั้ย? บทความนี้เลยจะพาไปดู 4 เหตุผลที่ควรทำประกันเดินทางต่างประเทศ เชื่อเถอะว่า ทำแล้วคุ้ม

ประกันเดินทางต่างประเทศคืออะไร?

ประกันเดินทางต่างประเทศคือ ประกันภัยที่ออกแบบมาเพื่อคุ้มครองผู้เดินทางไปต่างประเทศ โดยให้ความคุ้มครองในกรณีต่าง ๆ ดังนี้ ค่ารักษาพยาบาล กระเป๋าเดินทางและทรัพย์สินส่วนตัว เที่ยวบิน รวมทั้งคุ้มครองกรณีเสียชีวิตอีกด้วย

4 เหตุผลที่ควรทำประกันเดินทางต่างประเทศ

2. 4 เหตุผลที่ควรทำประกันเดินทางต่างประเทศ

ใครยังลังเลอยู่ลองมาดู 4 เหตุผลที่ควรทำประกันเดินทาง ดังนี้

1. หมดห่วงเรื่องค่ารักษาพยาบาล

เมื่อเดินทางไปเที่ยวต่างถิ่น มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุ หรือเจ็บป่วยขึ้นได้ ซึ่งเรารู้กันดีว่า ค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศสูงกว่าบ้านเราค่อนข้างมาก แต่ถ้ามีประกันเดินทางติดกระเป๋า จะช่วยดูแลค่ารักษาพยาบาลจากการบาดเจ็บหรือเจ็บป่วย ทั้งในกรณีผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน ทำให้หมดกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย ไม่ต้องควักกระเป๋าจ่ายเอง นอกจากนี้ ถ้าเสียชีวิต ประกันยังคุ้มครองค่าใช้จ่ายอย่างค่าขนศพกลับประเทศอีกด้วย

2. คุ้มครองกระเป๋าเดินทาง และทรัพย์สินส่วนตัว

คงไม่ดีแน่ ถ้าต้องเจอแจ็กพอตกระเป๋าเดินทางชำรุด ตกหล่น หรือสูญหาย นอกจากจากเสียเวลาเดินเรื่องแล้ว เผลอ ๆ ต้องเสียเงินซื้อกระเป๋าใหม่โดยใช่เหตุ นี่จึงเป็นเหตุผลอีกข้อที่เราควรทำประกันเดินทาง เพราะจะได้รับการชดเชยความเสียหายที่เกิดขึ้นกับกระเป๋าเดินทาง และทรัพย์สินส่วนตัวตามเงื่อนไขในกรมธรรม์ เช่น กระเป๋าเดินทางล่าช้า กระเป๋าแตก ล้อพัง ทรัพย์สินเสียหายหรือสูญหาย ก็เคลมได้ทั้งหมด เท่านี้ก็เที่ยวต่อได้แบบสบายใจแล้ว

3. ดูแลเรื่องเที่ยวบิน

ปัญหาเที่ยวบินสุดคลาสสิกอย่าง เที่ยวบินดีเลย์ ถูกเลื่อน หรือโดนยกเลิก ประกันเดินทางก็ดูแลให้ เพราะผู้เอาประกันจะได้รับค่าสินไหมทดแทนเพิ่มเติมจากที่สายการบินต้องรับผิดชอบตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ ทำให้ไม่ต้องเสียเงินและเสียเวลาแบบสูญเปล่า

4. ประกันเดินทาง ยื่นขอวีซ่าได้

ถ้าไปท่องเที่ยวประเทศในกลุ่มเชงเก้น เช่น ฝรั่งเศส ฟินแลนด์ นอร์เวย์ หรืออิตาลี จำเป็นต้องทำประกันเดินทางเพื่อยื่นขอวีซ่าเชงเก้นด้วยเช่นกัน โดยต้องเลือกประกันเดินทางที่มีวงเงินประกันไม่ต่ำกว่า 30,000 ยูโร หรือประมาณ 1,500,000 บาท รวมถึงซื้อจากบริษัทประกันภัยที่สถานทูตแต่ละประเทศให้การยอมรับ

3. 4. ประกันเดินทาง ยื่นขอวีซ่าได้

ประกันเดินทางมีความจำเป็นมากกว่าที่คิด อย่างน้อยก็ช่วยเพิ่มความอุ่นใจว่า ถ้าเกิดเหตุไม่คาดฝัน จะมีประกันช่วยดูแล มีติดกระเป๋าไว้ยังไงก็คุ้มกว่า ถ้าใครมีทริปเที่ยวแล้ว แต่ยังไม่มีตัวเลือกประกันในใจ แนะนำให้ลองมาดูรายละเอียดประกันเดินทางต่างประเทศที่เว็บไซต์ heygoody ได้เลย เพราะได้รวมแผนประกันเดินทางดี ๆ มาให้แล้ว ถูกใจเจ้าไหน กดซื้อเองได้ตลอด 24 ชม.

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial