เปิดตัวล่าสุดสำหรับ vivo V25 กับจุดขายที่มีการเพิ่มกันสั่น OIS ให้กับกล้องหลัก ทำให้สามารถถ่ายวิดีโอ 4K ได้นิ่งมากยิ่งขึ้น รวมถึงการถ่ายรูปและวิดีโอในตอนกลางคืน อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์แห่งความหรูหรา ด้วยความหนาของเครื่องเพียงแค่ 7.79 ซม. ทำให้ตัวเครื่องดูหรูหราและมีความแฟชั่นมากขึ้น

vivo V25

เนื่องจากตัวเครื่องยังไม่เปิดตัว ดังนั้นเราจึงไม่สามารถเปิดเผยสเปกและรายละเอียดอะไรได้มาก แต่ที่แน่นอนได้ก็คือเรื่องของราคา vivo V25 จะอยู่ที่ 13,999 และ 14,999 บาท และมีจุดเด่นที่กล้องหน้าความละเอียด 50 MP ส่วนกล้องหลังความละเอียด 64 MP พร้อมระบบกันสั่น OIS และสีก็มีเป็น Elegant Colors Sunrise Gold และ Diamond Black (ตัวที่พรีวิว)

Blind Booking 18-25 สิงหาคม 2565 ได้ของแถมดังนี้

  • ส่วนลดค่าเครื่อง 500 บาท
  • V Series Handbag มูลค่า 1,299 บาท
  • E-VIP card มูลค่า 6,999 บาท

สรุปก็คือใครตั้งใจจะซื้อล่วงหน้าอยู่แล้วก็จะได้ส่วนลดเพิ่มเติมนั่นเอง

การออกแบบ

จะบอกว่าสวยทั้งสองสีเลยก็ว่าได้ ด้านหลังตัวเครื่องเปลี่ยนสีได้ ผ่านเทคนิคที่เรียกว่า Color Changing Glass เมื่อมีแสงมาตกกระทบ โดยบางครั้งเราจะเห็นเป็นลายเส้นตรงแนวทะแยง และในบางครั้งจะเห็นเป็นลายตาราง สร้างความไม่ซ้ำซากจำเจ มีการเคลือบสาร Diffused Surface เพื่อป้องกันรอยนิ้วมือบนเครื่อง

กล้องหลัง

หากดูจากรูปจะเหมือนมันมีทั้งหมด 2 เลนส์ แต่ความจริงแล้วมีทั้งหมด 3 เลนส์ (ประกอบไปด้วยกล้องหลัก 64 MP F/1.79 + กันสั่น OIS, กล้องมุมกว้าง 8 MP F/2.2, กล้องมาโคร 2 MP F/2.4) มีโหมดการถ่ายให้เลือกหลากหลาย แต่ที่เป็นจุดเด่นเลยก็คือการถ่ายกลางคืน ที่สามารถทำได้ดีในระดับรุ่นน้อง ๆ ของตัว TOP เลยทีเดียว

การถ่ายภาพกลางคืนสามารถเปิดรับแสงได้ดีขึ้นด้วย Super Night Portrait บวกกับความสามารถกันสั่น OIS ทำให้ได้ภาพที่สวยแม้บรรยากาศจะมืด และสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปก็จะมีฟิลเตอร์คลุมโทนให้เลือกใช้มากมาย (ภาพรีวิวเราเป็นภาพต้นฉบับไม่ได้ใส่ฟิลเตอร์) ใช้เพียงแค่เทคนิคเปิดอัตโนมัติแล้วให้ AI คำนวณสภาวะแสงที่เหมาะสม

กล้องหน้า

ในส่วนของกล้องหน้าเป็นลักษณะแบบหยดน้ำ ตรงนี้หลายคนอาจชอบกล้อง แต่ความละเอียดสูงถึง 50 MP F/2.0 มีระบบ Eye Autofocus ช่วยโฟกัสดวงตาให้คมชัด รองรับการบันทึกวิดีโอ 4K สำหรับคนที่ชอบเล่น TikTok, Facebook, YouTube อันนี้ตอบโจทยและยังมี AI Editor พร้อมกับเทมเพลตวิดีโออีกมากมาย

สำหรับภาพที่ได้ของกล้องหน้าคือดีงามตามแบบฉบับวีโว่ สามารถถ่ายได้สวยงามทั้งกลางวันและกลางคืน มีระบบการโฟกัสดวงตาอัตโนมัติ ไม่ต้องกลัวภาพหลุดโฟกัส และถ้าหากยังไม่ถูกใจก็สามารถปรับ AI ใบหน้าสวย (Face Beauty) ได้เพิ่มเติมด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มขนาดหรือลดขนาดส่วนไหนก็ได้หมด ฉลาดล้ำมาก ๆ

สรุป

เรายังคงไม่มีข้อมูลอะไรมากเกี่ยวกับ vivo V25 5G แต่ที่แน่นอนคือเรื่องของกล้อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และการวางจำหน่าย 2 สี ได้แก่ Sunrise Gold และ Diamond Black (ตัวที่พรีวิว) โดยเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 18-25 สิงหาคม 2556 และวางจำหน่ายในวันที่ 26-30 ก.ย. 2565

สั่งซื้อล่วงหน้าได้แล้วที่
https://bit.ly/3c53VL4