ก่อนหน้านี้กระแสหม้อทอดไร้น้ำมันฮิตมากในบ้านเรา แต่ความจริงแล้วสำหรับคนที่อยากได้ตัวเดียวจบ เตาอบไมโครเวฟ ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ซึ่งสามารถสร้างเมนูทอดแบบไร้น้ำมันได้ไม่ต่างกัน Midea VERSA AC928A2CA เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เป็นมิตรกับห้องครัวมากกว่า แถมยังสามารถใช้อุ่นอาหารแทนไมโครเวฟปกติได้ด้วย

ทำความรู้จักแบรนด์ Midea

ในบ้านเราอาจคุ้นชินกับเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ญี่ปุ่นและเกาหลีมากกว่า เนื่องจากบางส่วนเขามีฐานผลิตในประเทศไทย Midea อ่านว่า “ไมเดีย” เป็นแบรนด์ระดับโลก โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ทางตอนใต้ของประเทศจีน แต่เป็นจีนยุคใหม่ที่ไปไกลระดับโลก ต่างจากเครื่องใช้ไฟฟ้าจีนทั่วไปที่เรารู้จัก หากเป็นคนที่ศึกษาจริง ๆ จะเข้าใจว่าแบรนด์จีนมีหลายระดับมาก ตั้งแต่โนเนมทำตลาดในระดับอุตสาหกรรม แต่ไม่ได้ทำตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กมาก่อน จนถึงมหาอำนาจระดับโลก

ไมเดีย (Midea) เป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าระดับโลก ที่ได้รับการจัดอันดับจากนิตยสาร Fortune Global 500 ประจำปี 2564

Midea ที่เราไม่คุ้นหูกันเพราะสมัยก่อนเขาไม่ได้ทำตลาดกับผู้บริโภคในบ้านเรา (ไม่นับในกลุ่มต่าง ๆ ที่ใช้เครื่องปรับอากาศระดับอุตสาหกรรมของไมเดียมาอย่างยาวนาน เช่น สนามบินดอนเมือง) คือบริษัทที่มีรายได้จากการประกอบการสูงสุดลำดับที่ 288 เป็นผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้ากลุ่ม Major Appliances ที่ใหญ่สุดในโลก และเป็นแบรนด์ที่ได้รับรางวัลอันดับที่ 1 ของโลก (The World’s No.1) ในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศ และเครื่องฟอกอากาศ (สำหรับที่อยู่อาศัยและการพาณิชย์)

Midea VERSA เป็นมากกว่าไมโครเวฟ

เตาอบไมโครเวฟรุ่นใหม่จาก Midea ยักษ์ใหญ่ของวงการเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับโลก เตาอบไมโครเวฟไมเดีย VERSA AC928A2CA ให้คุณได้มากกว่าเตาไมโครเวฟ และทำได้มากกว่าการอุ่นอาหาร เพราะสามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้ทั้งการทำความร้อนด้วยคลื่นไมโครเวฟ (900 วัตต์) สำหรับการปรุงอาหาร และการทำความร้อนด้วยฮีตเตอร์ (1,100 วัตต์) สำหรับการอบและการย่าง

คุณสมบัติ

 • หน้าจอระบบดิจิทัล
 • ปริมาณความจุ 28 ลิตร
 • เส้นผ่าศูนย์กลางจานหมุน 315 มม.
 • กำลังไฟฟ้าไมโครเวฟ 900 วัตต์
 • กำลังไฟย่าง 2,500 วัตต์
 • กำลังไฟอบ 2,500 วัตต์
 • โหมดควบคุมอุณหภูมิต่ำ
 • เสียงเตือนเมื่อเครื่องทำงานเสร็จ
 • โปรแกรมปรุงอาหารอัตโนมัติ
 • ขนาดสินค้า 52 x 50.8 x 32.6 ซม.
 • น้ำหนัก 20 กก.

เตาอบไมโครเวฟทำอะไรได้บ้าง ?

เตาอบไมโครเวฟจะรวมการทำงานของเตาอบและเตาไมโครเวฟไว้ในเครื่องเดียวกัน โดยสามารถเลือกใช้ ฟังก์ชันเตาอบ สำหรับการอบขนม อบอาหาร หรือการปิ้งย่างอาหาร ซึ่งเครื่องจะใช้ฮีตเตอร์ในการให้ความร้อน หรือเลือกใช้ ฟังก์ชันไมโครเวฟ ในการอุ่นอาหาร ปรุงอาหารโดยเครื่องจะใช้คลื่นไมโครเวฟในการทำให้อาหารเกิดความร้อน ทั้งนี้คุณยังสามารถสร้างสรรค์เมนูโปรด แบบกรอบนอกนุ่มในได้จาก ฟังก์ชันย่างกรอบ ด้วยการผสานความร้อนที่เกิดจากการทำงานของฮีตเตอร์และไมโครเวฟ และเพื่อเพิ่มความหลากหลายในการปรุงอาหาร ไมเดียจึงได้เพิ่มโปรแกรมปรุงอาหารอัตโนมัติ ให้คุณได้เลือกใช้อีก 10 เมนู (A1-A10) อาทิ พาสต้า เค้ก ซุป ผัก ปลา หรือไก่

รังสรรค์เมนูได้หลากหลาย

อย่างการย่างปกติหรือ การย่างแบบหนังกรอบ (Crispy grill/ C1-C4) ซึ่งใช้ความร้อนสูงโดยเฉพาะบนผิวหน้า เพื่อให้ได้หน้าไหม้ที่มีความกรอบ เช่น กอร์ดองเบลอ (พิซซ่าสดมินิ) ลาซานญ่า ขนมปัง หรือพาย

การอบลมร้อน (Home Fry/ H1-H9) ที่เป็นการส่งความร้อนเป็นระยะเวลานาน โดยการอุ่นเตาก่อนการใช้งานสักครู่จนกริ่งดังขึ้นแล้วจึงนำอาหารเข้าอบ เพื่อให้อาหารสุกถึงเนื้อในอย่างสมบูรณ์แบบ โดยที่ผิวหน้ารอบอาหารไม่เกรียมไปเสียก่อน การตั้งเวลาสามารถทำได้นานสูงสุด 95 นาที มากกว่าหม้ออบลมร้อนหลายรุ่นในตลาดเสียอีก

สบายใจ ไร้กลิ่น เมื่อปรุงอาหารเสร็จแล้ว สามารถเลือกฟังก์ชันกำจัดกลิ่นสะสมได้ภายใน 5 นาที เพียงกดฟังก์ชัน กำจัดกลิ่น (Deodorization)

ไม่เพียงแค่เมนูอาหารคาว แต่ก็สามารถทำเมนูอาหารหวานได้ด้วยนะ ผ่านฟังก์ชันใหม่อย่าง การควบคุมอุณหภูมิต่ำ (Low Temp Control/ L1-L5) เพื่อทำโยเกิร์ต หรือผลไม้อบแห้ง แล้วยังเป็นฟังก์ชันสำหรับการอุ่นเตาหรืออุ่นอาหารได้อีกด้วย

ในด้านการละลายน้ำแข็ง สามารถทำได้เร็วขึ้นกว่าเดิม เพียงแค่เลือกน้ำหนักของอาหาร (100-2,000 กรัม) โดยสามารถใช้ความร้อนสูง ซึ่งอาจจะทำให้อาหารบางชนิดสุกเล็กน้อย หรือจะเลือกใช้ความร้อนต่ำมาก ๆ เป็นระยะเวลานาน (สูงสุด 95 นาที) เพื่อทำการละลายน้ำแข็งก็ได้ ผ่านโหมดการละลายน้ำแข็ง (Pro Defrost) มีการกระจายความร้อนทั่วถึง พร้อมระบบอุ่นภาชนะ ช่วยให้ละลายน้ำแข็งได้อย่างรวดเร็ว

สรุป

สำหรับใครที่กำลังมองหาไมโครเวฟ ส่วนตัวแนะนำเป็น เตาอบไมโครเวฟไมเดีย VERSA AC928A2CA ไปเลยจะคุ้มค่ากว่า เพราะสามารถใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ส่วนราคาก็ไม่ได้หนีไปจากไมโครเวฟธรรมดาเท่าไรนัก สำหรับคนรักสุขภาพสามารถใช้แทนหม้อทอดไร้น้ำมันได้ด้วย ส่วนเรื่องการใช้งานก็ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด และสำหรับแบรนด์ไมเดีย (Midea) เขาก็มีประสบการณ์เรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้ามานาน วางใจได้ในเรื่องคุณภาพและความปลอดภัย

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial