อะแดปเตอร์ (Adaptor) เป็นหนึ่งอุปกรณ์มาตรฐานที่ไม่ค่อยมีคนจะซื้อซักเท่าไหร่ (ถ้ามันไม่พังหรือหายไปซะก่อน) แต่สำหรับผมแล้วมักจะซื้อตัวที่ถูกใจเก็บเอาไว้ตัวนึง ส่วนตัวที่แถมมากับมือถือก็เก็บใส่กล่องไว้ (เวลาขายต่อมันได้ราคาจริง ๆ นะ) เอาล่ะเข้าเรื่องเลยวันนี้เราจะมารีวิว Belkin MIXIT Wall Charger กัน

Belkin - MIXIT Wall Charger (1)

Belkin MIXIT Wall Charger ราคาอยู่ที่ 490 บาท สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าชั้นนำทั่วไป

Belkin - MIXIT Wall Charger (2)

รองรับการใช้งานทั้ง Android และ iOS เนื่องจากเป็นพอร์ต USB มาตรฐานสากล (สำหรับคนที่ยังไม่รู้) จ่ายไฟมาตรฐาน 5 WATT 1 AMP ไม่เหมาะที่จะนำไปชาร์จกับ Tablet, iPad

Belkin - MIXIT Wall Charger (3)

สาเหตุที่ผมเลือกใช้ Belkin หลัก ๆ เลยก็คือเรื่องความปลอดภัย ที่กับแบรนด์ระดับโลกไว้วางใจได้แน่นอน บางครั้งเราซื้อของจีนแดงตามตลาดนัด เกิดลัดวงจรหรือไฟดูดขึ้นมา เราไม่สามารถเอาผิดใครได้เลย

Belkin - MIXIT Wall Charger (4)

ภายในกล่องช่างเหมือนสมองของผมตอนสอบเลย (มีแต่ความว่างเปล่า) แต่ก็โอเคสั้น ๆ ง่าย ๆ และก็ลืมบอกไปอย่างว่ามันมีสีฟ้า, แดง, ดำ, เขียว, ชมพู และม่วงให้เลือกด้วยนะ

Belkin - MIXIT Wall Charger (5)

เปรียบเทียบเรื่องราคา

หากเทียบกับของ Apple ราคา 690 บาท แน่นอนว่า Belkin เองทำได้ถูกกว่า (แต่ก็ขึ้นอยู่กับร้านที่ซื้อด้วยนะ) ส่วนพวกตาม MBK หรือตามร้านตู้ที่บอกของ Apple แท้ ๆ ๆ ผมกล้าการันตีเลยว่าเกือบทั้งหมด “ปลอม” อยู่ที่ว่าปลอมเหมือนมากเหมือนน้อยเท่านั้นเอง เนื่องจากทาง Apple เองไม่มีนโยบายส่งขายตามนอกระบบครับ

Belkin - MIXIT Wall Charger (6)

เปรียบเทียบเรื่องขนาด

เรื่องขนาดตรงนี้ทางทีมงานไม่มีเครื่องมือวัด แต่ก็คิดว่าอยู่ในขนาดที่ใหญ่กว่าของ Apple เล็กน้อย แต่พอใช้งานจริงก็แทบสัมผัสไม่ได้ถึงความแตกต่างซักเท่าไหร่นัก

Belkin - MIXIT Wall Charger (7)

งานประกอบนอกนั้นดูเล็กกระทัดรัด ส่วนวัสดุก็ทำออกมาได้ค่อนข้างน่าสนใจครับ งานประกอบอยู่ในขั้นเนี๊ยบ !!!

Belkin - MIXIT Wall Charger (8)

ส่วนสายชาร์จนั้นไม่ได้แถมมา (ของ Apple ก็ไม่ได้แถม) ผมจึงเลือกสายจาก รีวิว – Belkin Charge and Sync Cable “พอกันทีกับสายชาร์จราคาถูก” นำมาใช้ร่วมกันได้อย่างลงตัว

Belkin - MIXIT Wall Charger (9)

เปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 6 สามารถใช้ด้วยกันได้อย่างดีไม่มีปัญหา ขอตินิดนึง ตรงนี้ไม่แน่ใจว่าเป็นข้อจำกัดในการออกแบบหรือไม่ แต่โดยส่วนตัวแล้วอยากให้ขาปลั๊กมันสามารถเก็บพับได้มากกว่า เผื่อเวลาพกพาจะได้สะดวกกว่านี้

ข้อดี

  1. ราคาถูก
  2. มีให้เลือกหลายสี
  3. มีมาตรฐานรับรอง

ข้อเสีย

  1. จ่ายไฟแค่ 1A
  2. ขนาดใหญ่ไปนิด

สรุป

ราคาไม่แพง มีให้เลือกหลากหลายสีสัน เหมาะสำหรับซื้อมาเพื่อเอาไว้สำรองที่บ้านหรือที่ทำงานซักตัว เพราะบางทีก็เกิดเหตุไม่คาดคิดอย่างที่ชาร์จหายหรือลืมอะไรประมาณนี้

ขอขอบคุณ : Belkin ที่เอื้อเฟื้อส่งสินค้ามาให้รีวิว