สวัสดีครับคุณผู้อ่านที่น่ารักชาว iReview.in.th บทรีวินี้ขอนำเสนอ Gadget เจ๋งๆ หรูหราๆ ซึ่งทางทีมงานเคยจับมารีวิวแล้วครั้งนึง ในรุ่นสีดำซึ่งนับมีกระแสตอบรับดีอย่างคาดไม่ถึงกับ aauxx iRing® Masstige (glossy) แต่สำหรับรีวิวนี้จะนำเสนออีกรุ่นเป็นสีทองผ่องอำไภติดแล้วหรูหราขึ้นมาเลยเอาว่าไปดูกันเลยดีกว่าครับว่าใช้งานสีทองแล้ว Smart Phone ของผมหรูดูดีขึ้นมาหรือไม่

Main Feature

 • Vertical & horizontal stand
 • Rotates 360 and swivels 180
 • Compact & slim design (6.1mm)
 • Reusable special adhesive (STIXX®)
 • Durable and reliable structure
 • Compatible with iPhone 4, 4S, 5, 5S / Galaxy S2, S3, S4 / Galaxy Note 2, 3 / LG G2

[divider]

โดยพื้นฐานแล้วต้องบอกว่าตัว iRing นั้นใช้ไอเดียการแก้ปัญหาจากประสบการณ์การใช้งาน Smart Phone และ Tablet ขนาดไม่ใหญ๋นักที่น่าจอสัก 7-10 นิ้วที่เราใช้อยู่ทุกๆ วันเวลาจับบางเครื่องจะบ้างผู้ผลิตจะดีไซน์มาแล้วจับถือยากทางออกคือน่าจะมีอะไรที่ไว้เกี่ยวนิ้วได้ทำให้ไม่หลุดมือแต่กระนั้นก็มีการใส่ลูกเล่นไปด้วยเป็นคอนเซ็ปท์แบบว่าแปะแล้วดันหน้าจอตัวเครื่องให้ตั้งเอน หรือ นอนได้ด้วยเพื่อใช้งานเพราะพฤติกรรมของผู้ใช้ Smart Phone ส่วนใหญ่ร่วมถึงตัวผมผู้เขียนก็ชอบวางนอนบนโต๊ะเวลาจะเล่นเกมทีนึงก็ต้องถือขึ้นมาไว้บนฝ่ามือแล้วหงายจอขึ้นแต่ aauxx แก้ปัญหานี้ให้เราสามารถใช้งาน Smart Phone ได้ดีขึ้นสะดวกขึ้นง่ายขึ้น มองอีกอย่างก็คือ มันเป็นเรื่องของ UX : User Experience นั้นเองครับอันมาจากประสบการณ์การใช้งานอุปกรณ์ของใช้เดิมแต่พัฒนาให้ดีขึ้นแก้ได้ถูกจุดซึ่ง aauxx ตอบโจทย์นี้ได้เต็ม 100% เลยทีเดียว

iReviewInTh_Aauxx-iRing_Gold_clean

เพราะพกพาสะดวก แปะติดง่าย ลอกออกง่าย เลอะสกปรกก็ทำความสะอาดล้างน้ำได้เลยเพราะวัสดุที่ aauxx น้ำมาใช้เป็นตัวจับยึดกับพื้นผิวผลิตมาจาก

iReviewInTh_Aauxx-iRing_Gold_angle

และก็สามารถจับ Flip หมุนตัวเครื่อง Smart Phone ได้สองแบบเมื่อทำการติดตัว iRing นี้คือได้ทั้งแบบ 180 องศา (แนวนอนรวมไปถึงพับเก็บตัวแหวน) กับ 360 องศาซึ่งทำเป็นขาตั้งให้ Smart Phone ตัวเก่งของคุณมีขายืนหรือเอนตัวได้ต้องการและตัวแหวนทำจากวัสดุ Poly Carbonate มีความแข็งแรงทนทานสูงต่อการใช้งาน

Packaging

iRing Gold

aauxx iRing® Masstige (glossy) หรือสีด้านเป็นสีเดียวกันกับตัวห่วงแหวนครับตัว Packaging เป็นพลาสติกใส

iRing Gold

ด้านหลังมีภาพประกอบให้เราดูว่ามันทำอะไรได้บ้างเช่น ถ้าติดตัว aauxx iRing® Masstige (glossy) แล้วเนี่ยจะทำให้ถือจับตัว Smart Phone ได้กระจับมือขึ้นและไม่ร่วงจากมือไปได้ง่ายๆ แน่นอน

iRing Gold

สามารถตั้งหน้าจอขึ้นได้

iRing Gold

ด้วยเทคโนโนโลยี STIXX ที่ทำหน้าที่ดูดเกาะยึดกับพื้นผิววัสดุต่างๆ ได้ดีไม่หลุดง่ายแต่สามารถลอกออกได้อย่างสบายๆ

iRing Gold

เมื่อแกะกล่องเอาเจ้าตัว aauxx iRing® Masstige (glossy) พบว่าเป็น Packaging ง่ายๆ ไม่มีอะไรซับซ้อน

iRing Gold

มาส่องใกล้ๆ พบว่างานออกแบบและวัสดุดีมากดูแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน

iRing Gold

ตัวดุมตรงกลางถือว่าเป็นตัวที่ทำให้ aauxx iRing® Masstige (glossy) เป็นจุดเด่นเนื่องจากเป็นการออกแบบในรูปแบบเฉพาะของทาง aauxx เองที่ทำออกมาโดนใช้แนวคิดแบบบานพับประตูแต่มันสามารถทำได้มากกว่าคือหมุนได้รอบถึง 360 องศา บิด พับได้ดั่งใจ

iRing Gold

ทำมุม 90 องศาก็ทำได้

iRing Gold

อีกมุมใกล้ๆ

iRing Gold

สอดนิ้วได้เรียกว่าคนขนาดนิ้วใหญ่ๆ มือใหญ่ๆ นี่ได้สบายเลยล่ะหรือนิ้วอวบๆ สอดเข้าไปตรงในช่องแหวน

iRing Gold

ถือจับได้สบายๆ

[divider]

Test to use

iRing Gold

เอาล่ะไหนๆ ก็แกะออกมาแล้วก็จัดการเลยต้องทำการลอกตัว aauxx iRing® Masstige (glossy) ออกจากแผ่นฟิมล์ก่อน (ถ้าซื้อไปใช้นี่คือคำเตือน อย่าทำแผ่นฟิมล์และกล่องหายจะเป็นดีเพราะถ้าวันนึงคุณเบื่อไม่อยากใช้งานก็สามารถเก็บให้เข้าที่ได้โดยที่หน้าสัมผัสของตัว aauxx iRing® Masstige (glossy) ไม่ได้รับความเสียหายไม่ว่าจะกรณีใดๆ ในการจับเก็บ)

iRing Gold

ลอกออกมาจากกล่อง หน้าสัมผัสของตัว aauxx iRing® Masstige (glossy)  เป็นสีขาวเนียนใสพร้อมแปะแล้วครบสำหรับทุกพื้นผิว!

iRing Gold

ลอกออกมาแปะกับฝาหลังของ Asus ZenFone 5 มันซะเลยอย่าไปกลัวว่าฝาหลังสีขาวๆ จะเลอะ

iRing Gold

แปะเสร็จแล้วครับจะอยู่ในลักษณะแบบนี้สีของตัว

iRing Gold

แปะเสร็จแล้วลองเอาสิ้วสอดเข้าไปพอดีนิ้วผมเปีะ!

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ซูมให้ดูชัดๆ ตอนสวมตัวแหวน

[divider]

การจับวางหน้าจอในลักษณะแนวนอน

iRing Gold

ตอนจะจับตัว Smart Phone ให้อยู่ในแนวนอนเราก็จับหมุนตัว aauxx iRing® Masstige (glossy) หักลงทำมุมสัก 30 องศาหน่อย

iRing Gold

ลองจับตั้งกับพื้น

iRing Gold

iRing Gold

จะสังเกตได้ว่าเวลาตั้งตัวแหวนจะทำหน้าที่รับนำหนักทั้งหมดของ Smart Phone ไว้ด้วยเหตุนี้การออกแบบของ aauxx iRing® Masstige จึงต้องแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน

 

iRing Gold

ในหลายๆ มุมมองตอนหักทำมุมตัว aauxx iRing® Masstige (glossy) กับ Smart Phone

iRing Gold

ดูใกล้ๆ แล้วเริ่มมั่นใจได้เลยว่าแข็งแรงแน่นอน

 

การจับวางหน้าจอในลักษณะแนวนอน

 

iRing Gold

การจับ Smart Phone ทำมุมหน้าจอในแนวตั้งแล้ววางกับพื้นจะสังเกตได้ว่าตัว aauxx iRing® Masstige (glossy) นี้จะเป็นตัวดันหน้าจอขึ้นมา

iRing Gold

iRing Gold

iRing Gold

iRing Gold

 

iRing Gold

ลองอีกอย่างแบบใจกล้าเอาหน้าจอของ Asus ZenFone 5 คว่ำลงหาพื้นในแนวดิ่ง แล้วถือหิ้วดูไม่ร่วงครับ!

iRing Gold

เหนียวแน่นแต่กระนั้นตอนติดก็ต้องกดลงให้แน่นๆ ด้วยล่ะครับ

iRing Gold

แถบอยากจับควงเล่นเลยล่ะกรณีที่เราถือไว้ในมือแล้วหันหน้าจอในลักษณะแนวนอนอันนี้เป็นเทคนิคไอเดียการใช้งานของผมเองซึ่งไหนๆ แล้วเจ้าตัว Smart Phone ทุกยี่ห้อทุกตัวที่นอกเหนือจากที่ทาง auxx ก็สามารถหมุนหน้าจอเองได้อัตโนมัติแล้วเราจะใช้อีกวิธีไม่ได้ล่ะในเมื่อติด aauxx iRing® Masstige (glossy) กับ Smart Phone แล้วนั่นคือหมุนมันสิครับเพียงหงายหน้าจอเข้าหาตัวเราแล้วก็จับแบบในภาพประกอบข้างต้นก็ได้แล้วหมุนจอเลย

iRing Gold

อันนี้เป็นความคิดแผลงๆ ของผมผู้เขียนเองในเมื่อมันมีมุมทำองศาง้างออกได้ทำไมไม่ลองตั้งซ้อนบนหน้าจอ LCD/LED ของ Computer ดูล่ะ?! ถ้าใครมี Web Cam ที่มีขาตั้งพับได้ก็จะนึกออกครับว่าถ้าจะล๊อคขาตั้งยึดกับตัวหน้าจอจะทำยังไง

iRing Gold

วิธีนี้ก็แค่หงางขาของ aauxx iRing® Masstige (glossy) ออกมาทำมุมแล้วก็วางไว้เฉยๆ บนจอ Notebook บางๆ แบบนี้วางได้สบายเลยล่ะ

iRing Gold

ถ่ายในมุมบนให้ดูมันก็ไม่ถึงกับยึดกับจอแค่วางลงตัวพอดีกับหน้าจอ

iRing Gold

ผลที่ได้เหมือนเราจะได้สิ่งที่ Smart Phone ของคนอื่นทำได้ขึ้นมาทันใด! กลายว่า Notebook ของผมมีจอเล็กๆ โผล่มานี่ถ้าเล่นเกมเศรษฐีโดยที่ไม่อยากวางบนโต๊ะแต่วางซ้อนบนจอ Notebook แล้วปล่อยให้ตัวเกมมันเล่น Auto ไปเราก็ทำงานไปก็คงเป็นอะไรที่ทำได้สนุกๆ ขำๆ ใครที่ซื้อ aauxx iRing® Masstige (glossy) ไปแล้วก็ลองทำดูได้ครับ

iRing Gold

ลักษณะตอนที่เราสวมตัว aauxx iRing® Masstige (glossy) แล้วคุยสนทนาโทรศัพท์

[divider]

iRing Gold

ที่จริงรีวิวก่อนหน้านี้เคยกล่าวถึงไปแล้วกับ iRing Hook แต่ขอนำมารีวิวซ้ำอีกทีล่ะกันครับ

 

iRing Gold

เจ้าตัว iRing Hook หรือถ้าพูดเป็นภาษาไทยก็คือตัว “ตะขอเกี่ยวยึด” นั่นเอง Main Feature หลักๆ ก็ทำหน้าที่แปะติดกับพื้นที่ที่เราต้องการได้เ่ช่นกระจก พื้นโต๊ะไม้ พื้นผิวพลาสติกเช่นในรถยนต์เป็นต้น และทำหน้าที่เป็นที่เกี่ยวให้กับตัว iRing นั่นเอง

iRing Gold

ก่อนใช้งานแกะกล่องออกมาผมต้องเสียเวลาหาทางลออกหน้ายึดวัสุดตัวแผ่นปิดผิวของ Hook ที่เป็นเหมือนกาว

iRing Gold

ลองติดกับโต๊ะดู

iRing Gold

จับ aauxx iRing® Masstige (glossy) มาเกี่ยวกับตัว Hook

iRing Gold

ข้อเสียอย่างนึงของ ตัว Hook กับ iRing ที่เจอเลยคือมันน่าจะคล้องเสร็จมีตัวดูด iRing ยึดล๊อคไปเลยเหมือนแบบมีแม่เหล็กแบบนี้จะทำให้ผู้ใช้รู้สึกปลอดภัยในการใช้งานด้วยเพราะสิ่งที่ใช้แขวนอยู่คือ Smart Phone หรือ Tablet สุดรักของพวกเขาครับ

iRing Gold

การเกี่ยวก็ลงร่องดีครับแต่กว่าจะลงร่องได้บางทีก็ต้องบิดๆ หมุนๆ อยู่บ้าง

iRing Gold

เกี่ยวเสร็จเรียบร้อยไม่ร่วงแน่นอน

iRing Gold

เทสยึดกับขอบโต๊ะได้สบายๆ พอเราจะย้ายที่ก็ลอกตัว Hook ไปด้วย (คำเตือนบางพื้นผิวที่ทำการติด Hook อาจจะทำให้คุณต้องออกแรงเหนื่อยในการลองมันออกได้)

iRing Gold

ทดสอบเสร็จแล้วก็จับมันมาถ่ายภาพหมู่ซึ่งผู้เขียนต้องบอกว่า aauxx iRing® Masstige (glossy) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาได้อย่างยอดเยี่ยมแต่ไม่ได้เยี่ยมที่สุดเพราะยังมีข้อบกพร่องเล็กน้อยตอนใช้งานจริงกับตัว iRing Hook ครับ

ข้อดี

 • ทำความสะอาดง่ายล้างน้ำได้
 • รองรับการแปะติดได้กับทุกอุปกรณ์และทุกพื้นผิววัสดุ
 • สามารถหมุนหน้าจอเราได้โดยไม่ต้องผลิกหน้าจอสลับไปมาด้วยสองมือแค่จับตัวแหวนให้มั่นแล้วก็หมุน (Rotate) หน้าจอมือหรือนิ้วเดียวได้เลย
 • การเกาะยึดระหว่างตัว aauxx iRing® Masstige (glossy) กับพื้นผิวของอุปกรณ์ต่างๆ เหนียวแน่นดีมั่นใจได้ว่าไม่ร่วงหล่นจากมือที่จับหรือจากนิ้วที่สวมตัวแหวนไว้แน่นอน
 • เป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีไซน์ออกแบบมาได้อย่างสวยงามทำให้อุปกรณ์ Smart Phone ดูน่าจับน่าใช้งานขึ้นด้วยการมีลูกเล่นที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้ Smart Phone Device ได้อย่างสะดวกและสนุกขึ้น
 • เมื่อเทียบเงินที่ต้องจ่ายให้กับ aauxx iRing® Masstige (glossy) กับการออกแบบและการใช้งานแล้วนับว่าคุ้มค่าสำหรับคนที่อยากมีอะไรใหม่ๆ ที่ทำให้ชีวิตการใช้งาน Smart Phone สะดวกขึ้น

ข้อเสีย

 • บางครั้งถ้าเก็บพับตัวหวงแหวน aauxx iRing® Masstige (glossy) แล้วเราเอาใส่กระเป๋ากางเกงยีนส์แบบฟิตๆ ก็ทำให้เราลำบากเล็กน้อยได้
 • ไม่เหมาะกับคนที่ชอบใช้เคส Smart Phone แบบ Full Case หรือเคสหนังแบบที่พับทำเป็นที่ยันหน้าจอได้เพราะเคสส่วนใหญ่มักออกแบบมาให้ จับตัวเครื่อง Smart Phone ได้ถนัดอยู่แล้วดังนั้นมันเหมาะกับคนที่ไม่ชอบใส่เคสหรือใส่เคสแบบซอง Silicon แข็งมากกว่า

สรุป

ตัว aauxx iRing® Masstige (glossy) นี้ในภาพรวมตามความเห็นของผมผู้เขียนที่ได้สัมผัสและทดสอบการใช้งานแล้วก็พบข้อดีข้อเสียตามที่กล่าวไว้ข้างต้นซึ่งถ้าคุณผู้อ่านสนใจอยากลอง aauxx iRing® Masstige (glossy) สีออกทองแบบนี้ที่จะทำให้พฤติกรรมใช้ Smart Phone ของคุณดูดีขึ้นหรูขึ้นสนุกขึ้นและสะดวกขึ้นแล้วล่ะก็สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ iRing Thailand (iRing4you เดิม) IG: IRINGTHAILAND , Mobile : 087-081-3717 ราคาอยู่ที่ 500 บาท (ส่งฟรี) , ตัว iRing Hook ราคา 100 บาท และหากท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมของตัว iRing สามารถเข้าไปได้ที่เว็บไซต์ aauxx.com ครับขอขอบคุณ iRing4you เอื้อเฝื้ออุปกรณ์สำหรับทดสอบรีวิวครั้งนี้ขอจบรีวิวนี้ไว้เพียงเท่านี้สวัสดีครับ… www.iReview.in.th