“ไอริง” หรือ “iRing” เป็นอุปกรณ์อีกชนิดหนึ่งที่ค่อนข้างจะแปลกใหม่สำหรับคนที่ไม่เคยเลย (แน่นอนว่าผมได้ลองมาแล้ว) และประโยชน์ของมันก็คือ ทำให้สะดวกขึ้นในการใช้มือถือ เวลาไม่มีมือถือของ เเละ ป้องกันการทำมือถือตกหล่น เเละไม่มีที่จะวางมือถืออย่างเช่นในห้องน้ำที่เปียก สามารถตั้งบนโต๊ะได้ ดีไซน์เก๋ไก๋ ไม่ซ้ำเเบบใคร ว่าแล้วเรามาลองดูกันเลยดีกว่าครับ

Review-iRing (1)

AAUXX iRing สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ iRing4you หรือ 087-081-3717 ราคาอยู่ที่ 450 บาท (ส่งฟรี)

  • สีดำ
  • สีเงิน
  • สีเบบี้พิงค์
  • สีมินต์

Review-iRing (2)

สามารถใช้งานได้หลากหลายครับ จะแขวนนิ้วหรือจะตั้งวางก็สามารถทำได้ หรือดูรายละเอียดได้ที่ผู้ผลิต AAUXX

Review-iRing (3)

ลักษณะโดยทั่วไป

เป็นสินค้านำเข้าจากเกาหลี เเละดีไซน์ที่อเมริกา อุปกรณ์ตัวนี้เป็น Smart Grip เอาติดไว้ด้านหลังของโทรศัพท์สามารถสวมเป็นเเหวนได้ ใช้ตั้งบนโต๊ะได้หรือเเขวนในรถหรือห้องน้ำได้ วัสดุเเข็งเเรงดีมากเป็นโลหะพิเศษ สามารถเเกะ iRing เเละติดใหม่ได้อีกเป็นร้อยครั้งเเเต่ยังเหนียวเเน่นเเละคงทนเหมือนเดิม เพราะที่ติดด้านหลังเป็นกาวชนิดพิเศษ สามารถเเกะล้างออกได้ถ้ามีฝุ่นติดเเละใช้ซ้ำได้อีก สินค้าตัวนี้มาพร้อมกับของแถมเป็นสติ๊กเกอร์ 3M สำหรับเอาไว้ติดตายบนรถ หรือ ห้องน้ำเเละอื่น ๆ เพื่อเอาไว้เกี่ยวกับตัว iRing สำหรับเเขวนและเพื่มความสะดวกให้กะผู้ใช้งาน (เวลาหาที่วางหรือแขวนไม่ได้)

Review-iRing (4)

ภายในเป็นแผ่นยางซึ่งเป็นวัสดุที่แปลกเอามาก ๆ เลยครับ (สำหรับผมนะ) คือมีกำลังยึดติดแบบเยอะเวอร์มาก ๆ ยิ่งกว่าที่แปะหน้ารถเสียอีก (ท้ายรีวิวมีคลิปให้ชม)

Review-iRing (5)

วิธีการใช้งาน

สามารถใช้แปะได้เลยครับ จะเป็น iOS หรือ Android ก็ย่อมได้ อย่างในตัวอย่างผมใช้กับ Nexus 5 ครับ เพียงเเค่เเกะสติ๊กเกอร์เเละติดลงไปที่หลังมือถือชนิดใดก็ได้ ที่ด้านหลังเป็นพื้นผิวที่เรียบ กดให้เเน่นหลังติ๊ดสติ๊กเกอร์ในตำเเหน่งที่ว่างของด้านหลังโทรศัพท์ เเนะนำว่าเป็นตรงกลางหลังโทรศัพท์ จะน้ำหนักสมดุลได้ดีกว่า เวลาใช้วางตั้ง

และเรื่องคราบกาวก็ไม่ต้องกังวลครับ ผมติดไปสองอาทิตย์กว่า ๆ แกะมาโทรศัพท์ไม่มีคราบกาวเลย

Review-iRing (6)

ขอแขวนนี้วิเศษมากครับ เป็นของ 3M ทันทีที่ผมแปะลงที่ตู้ความรู้สึกแรกเลยคือ “ชาตินี้เราคงเอามันไม่ออกแล้วสินะ – -*” จริง ๆ ครับมันแน่นมาก ถ้าจะเอาออกจริงคงต้องถึงกับเอามีดค่อย ๆ แซะออก แรงยึดขนาดนี้ผมแขวน Notebook ยังได้เลยมั้งน่ะ !?!

Review-iRing (7)

ประโยชน์ของมันคือใช้ร่วมกับ iRing ครับ เผื่อในบางสถานที่เราไม่อยากวางมัน เช่น ในห้องน้ำ (มันมีจริงนะ! คนเอาเพลงเข้าไปฟังหรือดู Youtube ในนั้น) แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขอแขวน 3M แถมมาแค่ชิ้นเดียวดังนั้นใครจะติดที่ไหนก็คิดก่อนแล้วกันครับ

Review-iRing (8)

ประโยชน์ของ iRing อีกประการคือการป้องกันมือถือของเราตกนั่นเอง หรือบางครั้งเหตุการณ์รีบ ๆ เช่นจะขึ้นรถเมล์ รถไฟฟ้าแต่ไม่สะดวกวางใส่กระเป๋า (เพราะเดี๋ยวก็ต้องหยิบมันอยู่ดี) การเอามาแขวนไว้หลังข้อมูล ก็ช่วยให้เราใช้ชีวิตได้ตามปกติครับ

Review-iRing (9)

ตัวตะขอด้านหลังของ iRing สามารถหมุนได้ตามอิสระ ดังนั้นเรื่ององศาการวางมือนั้นจะไม่มีปัญหาเลย

Review-iRing (10)

หรือจะใช้เป็นขาตั้งในตัวก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันครับ สะดวกดี

Review-iRing (11)

สุดท้ายเมื่อไม่ใช้งานก็สามารถพับเก็บได้ ตอนแรก ๆ ใช้งานก็ไม่ชินครับ แต่พอใช้ไปซักพักแล้วรู้สึกว่ามันโดนมากมายและไม่ได้เกะกะอย่างที่คิด (ใครมีเคสจะแปะหลังเคสก็ได้นะ)

ทดสอบความแข็งแรง

เท่าที่ได้ใช้งานมาประมาณสองอาทิตย์กว่า ๆ นั้นบอกได้เลยว่ามันแข็งแรงมากไม่เคยหลุดออกมาแม้แต่ครั้งเดียวเลยครับ (แม้จะใส่กระเป๋า หรือใช้งานทั่วไปก็ตาม) ลองดึงด้วยแรงแบบสุด ๆ พบว่าหากดึงจริง ๆ ฝาหลังโก่งและอาจหลุดออกมาได้เลยครับ (ทั้งที่รุ่นนี้มันแกะฝาหลังไม่ได้) ดังนั้นใครกังวลเรื่องความปลอดภัยผมยืนยันเลยว่าไม่หลุดแน่นอน หากท่านได้ลองสัมผัสด้วยตัวเองก็จะเข้าใจครับ

ข้อดี

  1. ราคาไม่แพง
  2. วัสดุฝาเป็นโลหะพิเศษ และขอแขวนเป็นอลูมิเนียม
  3. สามารถแกะ (แกะยากนะ) และนำไปล้างเพื่อติดใหม่ได้เป็นร้อย ๆ ครั้ง
  4. แถมขอแขวน 3M ในกล่อง

ข้อเสีย

  1. คนไม่เคยใช้อาจจะคิดว่ามันเกะกะและรำคาญที่มันแกะไม่ได้ (โดยง่าย ๆ)
  2. เวลาใช้งานจริงไม่ค่อยมีโอกาสแขวนนิ้วเท่าไหร่ ส่วนใหญ่ใช้เป็นขาตั้ง (ฮา)

สรุป

ถือว่าไม่แพงเลยครับ ซื้อมาเล่นแล้วน่าจะชอบครับพอใช้ไปซักพักจะรู้สึกชิน แต่เรื่องงานประกอบเขาทำมาได้ดีจริง ๆ