ShopSmart.xyz คือ เว็บไซต์รวมสำหรับเปรียบเทียบราคาสินค้า คูปอง ส่วนลด ดีล ที่อยู่ในประเทศไทย ช่วยให้การเช็คราคา Online Shopping ได้ในราคาที่ถูกที่สุดคล้ายกับ Skyscanner หรือ CheapTickets ที่เรานิยมใช้หาตั๋วเครื่องบิน ซึ่งรวมทุกแหล่งเพื่อให้ได้สายการบินที่ถูกที่สุด เนื่องจากธุรกิจ eCommerce ในเมืองไทยมีหลายเจ้าและกระจัดกระจายกันไป

ShopSmart.xyz (1)

ShopSmart.xyz

เว็บไซต์เช็คราคาสินค้า สามารถใช้งานได้ง่ายไม่ต้องลง App เพียงแค่เข้าผ่าน ShopSmart.xyz โดยกลุ่มเป้าหมายคนที่จะเข้ามาใช้งาน สามารถแบ่งเป็นสามจำพวก คือ

  1. ไม่รู้จะซื้อสินค้าอะไร อยากเข้ามาดูเผื่อมีอะไรน่าสนใจ
  2. มีธงสิ่งที่จะซื้อในใจอยู่แล้ว เข้ามาเพื่อเปรียบเทียบราคา
  3. เข้ามาเช็คคูปอง โค้ด และดีลของเว็บไซต์อื่น

โดยผู้ใช้สามารถเลือกประเภทสินค้าได้จากด้านบน หรือค้นหาสินค้าที่ต้องการจะ เปรียบเทียบราคา ไม่ว่าจะเป็นมือถือ, คอมพิวเตอร์, กล้อง, อิเล็กทรอนิกส์, ฯลฯ โดยจะเป็นการรวบรวมสินค้าจากหลายเว็บไซต์ดัง เช่น Lazada, Cdiscount, iTruemart รวมถึงเว็บไซต์น้อยใหญ่อีกมากมายในประเทศไทย

ShopSmart.xyz (2)

ทดสอบการใช้งานในหมวดแรก “มือถือ” ก็จะขึ้นสมาร์ทโฟนยอดฮิตอย่างสามารถ เช็คราคา Samsung หรือ เช็คราคา iPhone ได้จากหมวดนี้โดยตรง แน่นอนว่าก็จะเป็นการรวบรวมร้านค้าสารพัด Online Shopping มาให้ได้เปรียบเทียบกัน (ส่วนใครจะใคร่ซื้อกับร้านไหนก็อีกเรื่อง)

ShopSmart.xyz (3)

ถัดมาจะเป็นหน้า เช็คราคาโน๊ตบุ๊ค รวมถึงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ทั้งหลายแหล่ ตรงนี้สินค้าอาจยังไม่เยอะเท่าไหร่ แต่เชื่อว่าในอนาคตน่าจะมีเพิ่มมากขึ้น ตามการเติบโตของ eCommerce ในประเทศไทย

ShopSmart.xyz (4)

หน้านี้เป็นตัวอย่างของการ เช็คราคา Galaxy S6 และเมื่อไหร่ที่เปิดขาย Galaxy S7 ก็จะมีให้เช็คด้วย ซึ่งมีให้เลือกทั้งหมด 3 เจ้าด้วยกัน โดยแต่ละเจ้าก็จะมีราคาต่างกันไป (ตรงนี้ได้ราคาดีจาก Expansys.in.th ที่ค่อนข้างสวยเลยทีเดียว) ตรงนี้มีการเปรียบเทียบสินค้าทั้งราคาเต็ม ส่วนลด และราคาถูกที่สุดเพียง

ShopSmart.xyz (5)

นอกจากนี้ยังสามารถ เช็คดีล และ โค้ดลดราคา ได้อีกด้วย ไม่ต้องเข้าทีละเว็บไซต์ให้เสียเวลา เนื่องจากทาง ShopSmart ได้รวบรวมมาให้หมดแล้ว ซึ่งก็ไม่ได้มีเพียงเฉพาะ Lazada เท่านั้น

ShopSmart.xyz (6)

นอกจากนี้แล้วหากใครเป็นเจ้าของร้านค้าออนไลน์ หรือไปเจอดีลเด็ดโดนก็สามารถเอาแจ้งข่าวกันได้เช่นกัน ถือว่าเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์ในอีกช่องทางหนึ่ง และที่สำคัญคือฟรี! ไม่มีเงื่อนไขหมกเม็ดอีกด้วยครับ

สรุป

เนื่องจาก Facebook มีการปรับลดอัตราการมองเห็นของเพจ ทำให้หลายครั้งเราติดตามแบรนด์หรือเพจโปรโมชั่นก็อาจพลาดไปบ้าง (ถึงแม้จะกด Like ไปไม่กี่เพจก็ตาม) และเนื่องจากการกระจัดกระจายของ Online Shopping ในประเทศไทย ทำให้ยากต่อการติดตามและตรวจสอบราคา สิ่งที่คุณคิดว่าถูกแล้วอันที่จริงอาจมีอีกร้านที่ถูกกว่า ใช้เงินให้ฉลาดซื้อขึ้นอีกเพียงแค่เสียเวลาเข้าเว็บไซต์ ShopSmart.xyz ก่อนที่จะตัดสินใจ

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial