เคยไหมที่นัดเจอเพื่อนร่วมรุ่นมหาวิทยาลัย หลังจากไม่เจอกันนานกว่า 20 ปี พอถ่ายรูปรวมด้วยกันทีไร มุมไหนๆ ของเราก็ไม่รอด ทั้งร่องแก้ม รอยย่นบนหน้าผาก เห็นลึกคมชัด แบบใส่แอปฯ แต่งรูปเข้าไปกี่แอปฯ ก็เห็นโจ่งแจ้งอยู่ดี อย่ากระนั้นเลย นัดกันครั้งหน้าต้องไม่พลาด เพราะเรามี filler คือ คำตอบสุดท้าย

filler-คือตัวช่วยชั้นดี-เสริมความมั่นใจไปงานรวมรุ่น

หลายคนอาจมองว่า อยากสวยแต่กลัวมีดหมอ ถ้าต้องถึงขั้นผ่าตัดศัลยกรรมใหม่เพื่อยกกระชับผิวหน้า ช้าก่อนค่ะสาวๆ อย่าไปท้อ เพราะมีทางออกที่ง่ายกว่านั้น ด้วยการฉีด filler คือ การฉีดสารเติมเต็มผิว ทางการแพทย์เรียกว่า Dermal filler โดยสารที่ใช้คือ ไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic Acid ) เรียกสั้น ๆ ว่า HA เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีองค์ประกอบของคอลลาเจน ด้วยวิธีการทางเคมีทำให้เกิดโครงสร้างเป็นร่างแห ซึ่งคล้ายคลึงกับที่มีอยู่ในเซลล์ผิว จึงเป็นสารที่มีความใกล้เคียงกับผิวธรรมชาติของมนุษย์สูง

Filler มีคุณสมบัติที่ช่วยกักเก็บน้ำของชั้นใต้ผิวหนังอย่างมีประสิทธิภาพ โดยจะเข้าไปทำหน้าที่ช่วยเติมเต็มช่องว่าง เพิ่มปริมาตรให้แก่เซลล์ผิวหนัง เสมือนติดสปริงให้แก่ผิว ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น เต่งตึง และกระชับขึ้น 

นอกจากนี้ filler คือ ตัวช่วยชั้นดีในการเติมเต็มทุกส่วนของผิวบนใบหน้าให้เกิดความสมดุล ปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ทำให้ใบหน้าแลดูเด็กลง เข้ารูปอย่างชัดเจน ข้อดีอีกอย่างของ filler คือ สามารถสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ ไม่มีปัญหาเรื่องของสารตกค้าง ทำให้ไม่ส่งผลเสียต่อร่างกายในระยะยาว

ลองมาดูข้อดีอื่น ๆ ของ filler กัน เช่น 

  • เร็ว ใช้เวลาในการฉีดไม่นาน สวยได้ทันใจโดยไม่ต้องผ่าตัด จึงไม่ต้องเสี่ยงกับการวางยาสลบ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีรอยแผลเป็น ฉีดเสร็จสามารถกลับบ้านได้เลย 
  • ปลอดภัยไม่แพ้ มีความปลอดภัยและได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง เนื่องจากมีอย. และผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากทั่วโลก ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ 
  • ทำได้ต่อเนื่อง สามารถเติม filler ได้เรื่อย ๆ 
  • ปรับแต่งได้ตามใจ เรียกว่าถ้าไม่ชอบก็ฉีดสลายออกได้100% 
  • แม่นยำแม้ในจุดละเอียดอ่อน เห็นผลอย่างแม่นยำ แถมยังเหมาะกับตำแหน่งที่ต้องการความละเอียดสูง เช่น ใต้ตา ร่องแก้ม คาง

ทีนี้ หลังจากฉีด filler มาแล้ว มีข้อควรปฏิบัติและข้อควรระวัง เป็น Do & Don’t อะไรบ้าง เพื่อให้ได้ผลดีที่สุด เช่น

Do 

  • ดื่มน้ำให้มาก ๆ เพราะ filler คือ สารอุ้มน้ำ การดื่มน้ำช่วยให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น
  • เลือกรับประทานอาหารและผลไม้ที่มีวิตามินเอและวิตามินซีสูง ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้แก่ร่างกาย

Don’t

  • หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 7-14 วันหลังฉีด
  • ไม่อาบน้ำอุ่น น้ำร้อน อบซาวน่า หรืออยู่กลางแดดร้อนจัดเป็นเวลานาน
  • งดการทำเลเซอร์ผิวทุกชนิดอย่างน้อย 1 เดือน รวมถึงการนวดและทรีตเมนต์ผิวหน้า เพื่อหลีกเลี่ยงความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นได้

เมื่อรู้ข้อมูลของ filler แล้ว อย่ารอช้า มองหาคลินิกเสริมความงามที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาและดำเนินการอย่างมืออาชีพ เพราะเป็นศาสตร์และศิลป์ในการเติม filler เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุด ให้สาวๆ มั่นใจในการนัดรวมตัวครั้งต่อไป ถ่ายรูปมุมไหนฉันก็เอาอยู่!!!!!

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial