เพลงดี ๆ ก็ต้องคู่กับหูฟังดี ๆ ส่วนหูฟังดี ๆ นั้นก็มาพร้อมกับสเปคที่สูง Custom นู่นนี่ได้จนเราแทบจะไม่เข้าใจ แล้วคนธรรมดาที่ไม่ได้หูทองคำอย่างเรา ๆ ที่อยากได้ยินเสียงอันยอดเยี่ยมบ้างจะเริ่มที่ตรงไหนดี เพราะโลกของหูฟัง Custom นั้น กว้างใหญ่ซะเหลือเกิน บทความนี้เรามีตัวเริ่มต้นที่ดีมานำเสนอ นั่นคือ Whizzer A15 หูฟังบอดี้ Stainless Steel ในราคาย่อมเยา

Whizzer A15

Whizzer A15

Driver10 mm Beryllium Dynamic
Sensitivty98dB
Impendence16ohm
Frequency response4-25000Hz
Cable Length1.2m

ราคาขายปัจจุบัน : 2,990 บาท ซื้อได้ที่ร้าน Jaben Thailand

Whizzer A15

Whizzer A15 เป็นหูฟัง IEM (In-ear monitors) ที่เป็นตัวเริ่มต้นที่ดีเพราะ ตามท้องตลาดแล้ว IEM จะมีราคาที่สูง ส่วน Packaging ของ Whizzer A15 ก็ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมไม่น้อยไปกว่ากันเลย

Whizzer A15ด้านหลังเขียนคุณสมบัติของหูฟังเอาไว้อย่างละเอียด แต่ต้องเก่งภาษาจีนด้วยถึงจะอ่านรู้เรื่อง ถ้าไม่เก่งไม่เป็นไร เราจะบรรยายให้ฟังในรีวิวนี้

Whizzer A15

ข้างกล่องเขียนคุณสมบัติเพิ่มเติม และ อุปกรณ์ที่แถมมาให้ เนื่องจากหลังกล่องน่าจะที่เต็มแล้ว สามารถใช้ได้กับ มือถือ แท็บแล็ต โน็ตบุ๊ค เครื่อง PC และ เอาไปฟังบนเครื่องบินได้ด้วย

Whizzer A15

ด้านข้างกล่องอีกด้านสกรีนโลโก้ Whizzer ไว้อย่างชัดเจน แถมระบุรุ่น A15 ย้ำไว้ถึง 2 ที่

Whizzer A15เปิดกล่องออกมาเราจะพบกับความตะลึงงันกับ Accessories ต่าง ๆ ที่แถมมาให้ “โอ้โห อะไรเต็มไปหมดวะเนี่ย” โดยไม่ได้ใส่ใจหูฟังแม้แต่น้อย

Whizzer A15

ซึ่งที่แถมมาให้จะมีจุดเสียบหู โฟมกันฝุ่นละออง ที่คีบเปลี่ยนโฟมกันฝุ่น และกระเป๋าจิ๋ว

Whizzer A15

จุกเสียบหูขนาดต่าง ๆ วางมาบนแผ่น Stainless อย่างดี รองรับรูหูทุกรูปแบบ เพราะขนาดจู๋คนเรายังต่างกัน ขนาดรูหูนั้นก็ย่อมไม่เหมือนกันเป็นธรรมดา

Whizzer A15

มาดูตัวหูฟังกันบ้าง ตัวบอดี้ทำมาจาก Stainless Steel น้ำหนักเบา ตัวแขวนหูสามารถดัดให้เข้ารูปกับใบหูได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะ หูเล็ก หูใหญ่ หูกาง ก็ได้หมด

Whizzer A15

สายยาว 1.2 เมตร เป็นสายแบบรูปตัว Y หัวปลั๊กเป็นแบบรูปตัว L ชุปทอง 24k ขนาด 3.5 มม สายเป็นเส้นใยเคฟลาร์แบบถัก ป้องกันการพันกันแบบไร้สาเหตุ เมื่อใส่ลงในกระเป๋ากางเกง แล้วเอาออกมา

Whizzer A15

ขั้วต่อเป็นแบบ MMCX สามารถถอดเปลี่ยนเมื่อต้องการอัพเกรดสาย หรือเปลี่ยนเมื่อชำรุดได้

Whizzer A15

ตัว Housing ออกแบบมาให้เข้าได้กับหูคนเอเชียอย่างเรา ๆ ได้เป็นอย่างดี มี Driver ขับขนาด 10 mm Beryllium Dynamic

Whizzer A15ลักษณะเวลาใส่คล้องหูจะออกมาประมาณนี้ ดูเท่ ๆ คูล ๆ ไม่หยอก ตอนแรกมันก็ใส่แบบทุลักทุเลเหมือนกัน กว่าจะคล้องได้ ยากเอาการ ใช้ไปนาน ๆ ก็จะเริ่มชินไปเอง

Whizzer A15

แถมกระเป๋าจิ๋วไว้ใส่หูฟัง หรือจะเอาไปใส่เศษตังก็ได้

Whizzer A15

เรื่องของคุณภาพเสียง ในช่วงแรก ให้เสียงแบนมาก ธรรดา ก็เลยลองเบิร์นมันซัก 3-4 ชั่วโมง พบว่าเปียก เสียงดีขึ้นมาก ต่างจากตอนแรกไปมากเลย เราได้ทดสอบด้วยไฟล์เสียหลายแบบทั้ง mp3 ในคุณภาพต่าง ๆ และ Flac เจ้า Whizzer A15 เสียงที่ให้ค่อนข้างกว้าง เบสไม่หนักเท่าไหร่สำหรับคนที่หวังเรื่องเบสไว้คงผิดหวังเล็กน้อย เสียงกลางนุ่ม กีตาร์ทั้งอคูสติกและไฟฟ้าให้เสียงดีมาก ๆ เสียงกลองนุ่มลึก เสียงเหลมชัดเจน โดยรวมให้เสียงที่ค่อนข้าง”สนุก” ฟังแล้วเคลิ้มไปตามเพลง ส่วนตัวคิดว่า คุณภาพเสียงดีไม่แพ้หูฟังแพง ๆ แต่ก็ไม่ได้ดีมากถึงขนาดนั้น

Whizzer A15

ชอบตรง ฟิลเตอร์กันฝุ่นเวลาใช้ไปนาน ๆ เสียงจะไม่ใสเท่าเดิม แต่เค้ามาแถมมาให้เปลี่ยน พร้อมอุปกรณ์

Whizzer A15

สรุปแบบหล่อ ๆ เลยคือ Whizzer A15 เป็นหูฟังเริ่มต้นที่ดีสำหรับ ใครที่ต้องการเข้าสู่เส้นทางหูทองคำ หมอลำฝังเพชร ด้วยขั้ว MMCX ที่ถอดเปลี่ยนสายได้เพื่ออัพเกรดเสียง เสียงที่ให้ใส กังวาล เสียงเหลมชัดเจน สายอคูสติกต้องชอบ เบสไม่หนัก โดยรวมถือว่าดี ในราคาที่จ่าย 3000 ยังมีทอน Packaging ดีมาก ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยม อย่างบอกไม่ถูก ของแถม “เพียบ” ทั้งจุกขนาดต่าง ฟิลเตอร์กันฝุ่น เพราะคีม ที่แถมมาให้เปลี่ยนได้เอง ทั้งหมดนี้สามารถหา ซื้อได้ที่ร้าน Jaben Thailand (Fortune Town, ชั้น 3, ห้อง 3P82) หรือ สั่งซื้อออนไลน์ผ่านหน้าเว็บ http://www.jaben.co.th/

REVIEW OVERVIEW
การออกแบบ
ใช้งานจริง
ความคุ้มค่า
คุณภาพวัสดุ
บริการหลังการขาย
Previous article[PR] Sony เปิดตัว Xperia XZ Premium Bronze Pink
Next article4 ทริคเด็ด ๆ เมื่อซื้อ Gadget ออนไลน์ในไทย
ผู้ชาย GEEK สาวชอบ ... ให้ไปซ่อมคอม