“Heart Castle ผจญภัยแดนอลิซ” เป็นเกมแนว MMOPRG บนมือถือจาก Playpark ที่ได้แรงบันดาลใจเนื้อเรื่องมาจาก “อลิซในดินแดนมหัศจรรย์” โดยผู้เล่นจะสวมบทเป็นนักรบหรือจอมเวทย์ผู้กล้า เพื่อช่วยหนูน้อยอลิซ ในรูปแบบเนื้อเรื่องที่เข้มข้นกว่าเดิม ~ ตัวเกมมีภาษาไทยเล่นง่าย เหมาะสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ (ที่หัวใจรักความสนุก)

Review - Heart Castle (1)

เกริ่นนำ

ความเชื่อเดิมของผมคือเกมมือถือไม่ค่อยสนุก และมักไม่ค่อยถูกใส่ใจในรายละเอียดมากนัก แต่สำหรับ Heart Castle เป็นอีกเกมหนึ่งที่ดึงดูดความสนใจของผมไม่ใช่น้อย หลังจากก่อนหน้านี้ที่เคยติด Advance Dino งอมแงมไปพักใหญ่

Review - Heart Castle (2)

ระบบเกมค่อนข้างยืดหยุ่นสามารถเล่นได้ทั้ง Playpark ID, Facebook ID หรือแม้กระทั้งไม่ใช้ ID อะไรเลยก็ยังได้ ภาษาในเกมมีให้เลือกทั้งไทยและอังกฤษ เหมาะสำหรับให้ลูกหลานเล่นเพราะตัวเกมไม่มีความรุนแรง

Review - Heart Castle (3)

เริ่มแรกเราจะสามารถสร้างตัวละครได้ทั้งนักรบ (ผู้ชาย) หรือจอมเวทย์ (ผู้หญิง) สำหรับกราฟิกทำออกมาได้ค่อนข้างสวยงามตั้งแต่เลือกตัวละคร

Review - Heart Castle (4)

ทั้งนี้นักรบและจอมเวทย์จะมีสกิลไม่เหมือนกันด้วยนะ (เพื่อความสนุกเล่นมันทั้งสองตัวเลยก็ได้)

Review - Heart Castle (5)

ระบบเกม

Heart Castle มีระบบเกมง่าย ๆ เน้นไปที่สังคมและปาร์ตี้ ผู้เล่นหนึ่งคนสามารถมีสัตว์เลี้ยงได้หลากหลาย และก็พัฒนานำสัตว์เลี้ยงเหล่านั้นมาช่วยในการต่อสู้ ทีนี้หลายคนอาจงงกับเมนูด้านบน ผมจะอธิบายคร่าว ๆ ให้ดังนี้

  • กุญแจ : มีทั้งหมด 10 ดอก ระยะเวลารีเซ็ทอยู่ที่ 5-10 นาที สำหรับใช้เล่นในโหมดเนื้อเรื่อง
  • ทอง (เงิน) : ใช้สำหรับซื้อสิ่งของหรือบริการต่าง ๆ ภายในเกม
  • หัวใจ : มีทั้งหมด 300 ดวง สำหรับใช้เล่นในโหมดอารีน่า ใช้ซื้อสัตว์เลี้ยงและไอเทมได้ (ได้มาจากเพื่อนหรือการทำเควส)
  • รูบี้ : เป็นเงินแบบพิเศษสำหรับใช้ซื้อของตกแต่งตัวละคร ใช้แทนได้สารพัดสิ่ง (ได้มาจากเติมเงินหรือการทำเควส)

สำหรับรายละเอียดปลีกย่อยก็ไม่มีอะไรมาก หากได้ลองเล่นซัก 10-15 นาที ก็สามารถเข้าใจได้ไม่ยาก และสำหรับเมนูด้านล่างจะมีดังนี้

Review - Heart Castle (6)

กระเป๋า

สามารถเลือกใส่อุปกรณ์ได้ (แยกตามเพศ) นอกจากนี้ยังสามารถเอาอุปกรณ์ที่ไม่ใช้มาตีบวกได้ด้วย โดยไอเทมแบ่งออกเป็นของตัวละครและสัตว์เลี้ยง

Review - Heart Castle (7)

ไอเทมสัตว์เลี้ยงก็จะแบ่งออกเป็นธาตุ (ดิน, น้ำ, ไฟ, ไม่มีธาตุ) โดยจะใช้หินเป็นไอเทมในการสวมใส่ นอกจากนี้ก็ยังมีการแบ่งระดับตามเลเวล

Review - Heart Castle (8)

เสริมพลังตรงนี้จะเป็นส่วนของการตีบวกล้วน ๆ สามารถใช้ได้ทั้งรูบี้และทอง (ถ้าใช้ทองมีโอกาสพลาด หากเป็นรูบี้จะรับประกันการตีบวก)

Review - Heart Castle (9)

ไอเทมจับ (เชือก) สำหรับใช้จับสัตว์เลี้ยงมาเป็นพวกนั่นเอง

Review - Heart Castle (10)

สกิล

มีทั้งหมด 7 สกิลปลดล็อคตามเลเวลในทุก 5 เลเวล แต่ถ้าหากต้องการล้ำหน้าก็สามารถใช้รูบี้ในการปลดล็อคได้

Review - Heart Castle (11)

ปาร์ตี้

อันนี้เป็นปาร์ตี้ส่วนตัวประกอบด้วยตัวเรา และสัตว์เลี้ยงอีก 3 ตัว (จัดทัพเอาตามสะดวกเลย) แบ่งออกเป็นสายโจมตีและป้องกัน นอกจากนี้ก็สามารถนำสัตว์เลี้ยงที่เลเวลน้อยกว่า มาอัปเกรดสัตว์เลี้ยงตัวอื่นให้แข็งแกร่งขึ้นได้ และเนื่องจากในเกมมีสัตว์เลี้ยงค่อนข้างหลากหลาย จึงมีหนังสือสัตว์เลี้ยงให้พอดูเป็นแนวทางการสะสม

Review - Heart Castle (12)

เพื่อน

ผู้เล่นแต่ละคนสามารถมีเพื่อนได้ทั้งหมด 50 คน เพื่อใช้ส่งหัวใจและหาเพื่อนในเกมใหม่ ๆ ได้ (จะได้ไม่เหงา)

Review - Heart Castle (13)

เอาล่ะครับ สำหรับใครที่อยากได้รูบี้โดยไม่ต้องลงทุน สามารถแนะนำเพื่อนได้แบบธุรกิจเครือข่าย (ฮา) นอกจากนี้ใครแนะนำเพื่อนได้มาก ก็จะได้ไอเทมดีมาฟรี ๆ อีกด้วย (สูงสุด 50 คน)

Review - Heart Castle (14)

เควส

เป็นอีกหนึ่งระบบของเกมคือการทำเควส ที่ให้ผู้เล่นทำภารกิจต่าง ๆ เพื่อแลกรางวัล มีทั้งแบบเควสต่อเนื่อง, เควสรายวัน และเควสรายสัปดาห์ ให้เล่นได้ไม่มีเบื่อ

Review - Heart Castle (15)

หนังสือเรื่องราว

อีกหนึ่งมนต์สเน่ห์ของ Heart Castle คือการได้ดำเนินเนื้อเรื่องอลิซในดินแดนมหัศจรรย์ จะแบ่งเป็นเนื้อเรื่องชุดต่าง ๆ พร้อมทั้ง VDO ให้ผู้เล่นได้อินกับเนื้อเรื่อง

Review - Heart Castle (16)

กิลด์

ความสนุกของเกมออนไลน์อีกอย่างหนึ่งคือ การได้รวมกลุ่มของผู้เล่น (กิลด์) เพื่อแข่งขันและประกาศความเข้มแข็งของกลุ่ม

Review - Heart Castle (17)

ร้านค้า

ในร้านค้านี้จะขายทุกสิ่งภายในเกม (มีทั้งแบบที่ใช้ทองและรูบี้ซื้อ) รวมถึงไอเทมสำหรับใช้จับสัตว์เลี้ยงด้วย

Review - Heart Castle (18)

Play

รูปแบบการเล่นของ Heart Castle ค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นห้วงมิติ, อารีน่า (1v1), โหมดเนื้อเรื่อง, หอคอยไม่สิ้นสุด, และอาณาจักรบอส (เตรียมเปิดเร็วนี้)

Review - Heart Castle (19)

Play – ห้วงมิติ

โหมดนี้สามารถเล่นได้วันละครั้งเท่านั้น แบ่งเป็นดันเจี้ยนย่อยคือ

  • ดันเจี้ยนต่อเนื่อง (แบ่งระดับยาก, ปานกลาง, และง่าย)
  • ดันเจี้ยนรายวัน (แต่ละวันได้รางวัลธาตุไม่เหมือนกัน)

ก่อนจะเล่นก็ตรวจสอบอินเตอร์เน็ตให้ดีนะครับ เพราะเข้าได้เพียงแค่วันละครั้งเท่านั้น หากใครทำคะแนนได้ดีจะมีการจัดอันดับและมอบรางวัลด้วยครับ

Review - Heart Castle (20)

Play – อารีน่า

โหมดนี้จะเป็นการต่อสู้ระหว่างผู้เล่นด้วยกันเอง (PVP) วัดใจกับมอนสเตอร์มามากพอแล้ว ทีนี้ลองมาสู้กับผู้เล่นด้วยกันเองบ้างก็สนุกดีครับ แถมมีรางวัลการแจกรูบี้ด้วยครับ

Review - Heart Castle (21)

Play – เนื้อเรื่อง

โหมดนี้จะเล่นไปตามเนื้อเรื่องเพื่อตามล่าบอสของด่านต่าง ๆ เช่น ป่ากริฟฟอน กระดานหมากรุก สระน้ำแห่งน้ำตา และสวนกุหลาบ (ที่ไม่ใช่โรงเรียนนะครับ – -*) แบ่งโหมดเป็นยาก, กลาง, และง่าย

Review - Heart Castle (22)

Play – หอคอยไม่สิ้นสุด

โหมดนี้จะเป็นการเข้าไปตะลุยในแต่ละชั้นของหอคอย โดยต้องไปทีละชั้นและชั้นสูงสุดอยู่ที่ 36 (ไหนบอกไม่สิ้นสุดไง – -*) และแต่ละชั้นเราสามารถดูไอเทมที่ดรอปได้ และแน่นอนว่าย่อมมีจัดอันดับเช่นเดิม หากใครได้ที่ 1 จะได้ถึง 100 รูบี้ และลดหลั่นกันไปเรื่อย ๆ ซึ่งอันดับจะถูกล้างทุกสัปดาห์ เพื่อให้ผู้เล่นใหม่ ๆ สามารถเข้ามาแย่งชิงอันดับได้ง่ายขึ้น

Heart Castle Game (1) Heart Castle Game (2) Heart Castle Game (3) Heart Castle Game (4)

สรุป

สำหรับเกม Heart Castle เป็นอีกหนึ่งเกม MMORPG ที่มีเนื้อเรื่องน่าสนใจ ผู้เล่นสามารถสนุกกับโหมดการเล่นหลากหลายได้ไม่มีเบื่อ นอกจากนี้ยังมีการแข่งจัดอันดับคอยกระตุ้นให้เรากลับมาเล่นอีก กลับมาเล่นอีก และกลับมาเล่นอีกเรื่อย ๆ แต่ตัวเกมก็ไม่เครียดและซีเรียสเกินไปจนทำให้เสียงานเสียการ เรียกได้ว่าเป็นเกมสำหรับทุกเพศทุกวัยอย่างแท้จริง รายละเอียดเพิ่มเติม

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial