เปิดตัวกันไปแล้วกับ Samsung Galaxy Note 8 สมาร์ทโฟนสุดร้อนแรงแห่งปี ที่มาพร้อมกับ S-Pen รุ่นใหม่ล่าสุด หัวปากกา 0.7 มม. ให้อารมณ์เหมือนปากกาจริง พร้อมกับหน้าจอ Infinity Display ไร้ขอบขนาดใหญ่ ให้อารมณ์เต็มพื้นที่ในการเขียนมากกว่า และยังไม่นับรวมกล้องคู่ Dual Camera ครั้งแรกของ Samsung ซึ่งจะน่าใช้ขนาดไหนหลายท่านคงได้อ่านรีวิวกันมาบ้างแล้ว

S-Pen กำลังวาดอยู่บน Galaxy Note 8
S-Pen กำลังวาดอยู่บน Galaxy Note 8

Galaxy Note 8 ดีไหม ?

วิวัฒนาการของตระกูลโน้ตมีการพัฒนาขึ้นทุกปี และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือปากกา นอกจากนี้ก็เป็นการพัฒนาตามศักยภาพและดีไซน์ตามยุคสมัย Note 8 คุณสมบัติ ที่เพิ่มเข้ามาเยอะจนอธิบายแทบไม่หมด แต่หากคุณเปิดหน้าเว็บไซต์ของ Samsung สิ่งแรกที่จะเห็นเลยก็คือหน้าจอขนาดใหญ่ พร้อมกับตัวอักษรคำว่า

Do bigger things

สะท้อนให้เห็นว่าจุดเด่นที่เป็นไม้ตายของ Note 8 นอกจาก S-Pen แล้วก็คือหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ชนิดที่ว่าไม่มีใครเทียบได้กับความไร้ขอบ Infinity Display ที่มาพร้อมกับสัดส่วน 18.5:9 ซึ่งหากคุณใช้คุณสมบัติแบ่งสองหน้าจอ มันจะใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพมากเลยทีเดียว เพราะคุณจะได้ใช้สองหน้าจอที่ไม่เล็กจนเกินไป

การใช้งานส่วนใหญ่ของคนไทย คงไม่มีอะไรมากไปกว่าความบันเทิงและงาน (ในบางครั้ง) เช่นการที่เราต้องตอบแชทผ่าน LINE พร้อมกับดู YouTube รายการโปรดไปด้วย หรือแม้กระทั่งการเปิด Facebook Live ควบคู่ไปกับการดู LINE TV และแน่นอนว่าการดูสตรีมมิ่งสองอย่างพร้อมกัน จำเป็นต้องใช้ทรัพยากร 4G ที่แรงพอตัว

ในส่วนของ Note 8 ก็คงไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องศักยภาพอะไรนัก เพราะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล 10 นาโนเมตร พร้อมกับแรมอีก 6GB เยอะจุใจมากพอที่จะเปิดแอปพลิเคชันหลายอันพร้อมกัน ส่วนเครือข่ายก็รองรับ 3CA และ VoLTE ซึ่งทาง Truemove H ก็พร้อมให้บริการได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ซื้อ Galaxy Note 8 ที่ไหนดี ?

ง่ายสุดก็คงหนีไม่พ้นร้านมือถือทั่วไป หรือใครจะสั่งออนไลน์ก็สะดวกดี แต่จะซื้อแบบไหนให้คุ้มที่สุด ตอนนี้ทาง Truemove H มีโปรโมชั่นแรง! ตั้งแต่สมาร์ทโฟนเปิดขายไม่ถึงอาทิตย์ ด้วยส่วนลดสูงสุด 7,800 บาท แถมฟรี! True Black Card ย้ายค่ายลดอีก 1,500 บาท โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

  • ลดค่าเครื่องทันที 3,000 บาท เมื่อสมัครแพ็กเกจ 4G+ FUN Unlimited 699 ขึ้นไป พร้อมกับชำระค่าบริการล่วงหน้า 1,500 บาท
  • ส่วนลดค่าบริการรายเดือนสูงสุด 4,800 บาท จากค่าบริการรายเดือนที่ต้องจ่ายทุกเดือนอยู่แล้ว ก็ได้รับส่วนลดเพิ่มขึ้นไปอีก สำหรับแพ็กเกจ 4G+ FUN Unlimited 1099 ขึ้นไป ได้ส่วนลดเดือนละ 200 บาท เป็นระยะเวลา 24 เดือน ซึ่งก็เป็นอะไรที่คุ้มกว่าเพราะได้ 4G ไม่อั้น ไม่ลดสปีด
  • บัตรทรูแบล็คการ์ด ได้ไปเลย True Black Card พร้อมสิทธิประโยชน์เพียบ สำหรับแพ็กเกจ 4G+ FUN Unlimited 1499 ขึ้นไป (อันที่จริงลดแล้วก็เหลือ 1,299 บาท/เดือน)
  • ลูกค้าย้ายค่ายลดเพิ่ม 1,500 บาท ลดเพิ่มเข้าไปจากส่วนลดข้างต้นอีก

นอกจากนี้ทุกแพ็กเกจยังได้รับชม TrueID Premium HD ไม่อั้นบนแอปพลิเคชัน TrueID ซึ่งก็มีรายการให้มากมาย (อันนี้ไม่ต้องจ่ายเพิ่มอีกแล้ว) ซึ่งหากเป็นลูกค้าปกติคุณก็สามารถดาวน์โหลด TrueID ได้เช่นกัน แต่สำหรับเนื้อหาพิเศษอย่าง Package Premium HD ไม่ได้เปิดให้ดูฟรีสำหรับลูกค้าทั่วไป

TrueID มีดีอะไร ?

ด้วยความที่ชีวิตเราส่วนใหญ่ดูมือถือ บ่อยยิ่งกว่าดูทีวีทางทรูเองจึงได้พัฒนา TrueID พร้อมใต้แนวคิด “ทรูไอดี ไอดีเดียว เติมเต็มความสุขทุกไลฟ์สไตล์ ที่เดียวจบ ครบทุกความต้องการ” คือคุณไม่ต้องจำหลายแอปพลิเคชันให้วุ่นวาย เข้ามาแค่ครั้งเดียวแล้วจบเลย สามารดูหนัง, ดูบอล, ดูละคร ได้ดังนี้

  • เชียร์ฟุตบอลลีกใหญ่ในต่างประเทศ English Premier League และ Thai League ครบทุกเเมทซ์
  • ไม่พลาดกับลีกใหญ่อย่าง LaLiga และ J League
  • ดูหนังใหม่ Premium ที่เพิ่งออกจากโรง 5 เรื่องต่อเดือน
  • ดูละครและ Series ไม่อั้นกว่า 3,000 เรื่อง
  • ดูทีวีคมชัดด้วยช่องคุณภาพ 87 ช่อง
  • ฟังเพลงไทยและสากลแบบไม่อั้น ไม่คิดค่าเน็ต (เฉพาะที่ใช้กับซิมทรูมูฟ เอช)

หากใครสนใจซื้อ Galaxy Note 8 ในราคาพิเศษ โปรลับ ลดสูงสุด 7,800 บาท (ย้ายค่ายลดอีก 1,500 บาท) แถมยังได้ True Black Card บัตรอภิสิทธิ์ในตำนาน ที่หลายคนฝันจะครอบครองนี้ ก็อย่าลืมแวะเวียนไปกันที่ True Shop ใกล้บ้านท่าน (หากไม่แน่ใจเซฟหน้าเว็บนี้ไปให้พนักงานดูก็ได้) โปรโมชั่นนี้หมดเขต 31 ตุลาคม 2560

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial