ในยุคนี้ การทำการตลาดบนโลกออนไลน์ถือเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญและช่วยสร้างการรับรู้ให้กับผู้รับสารได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้น ยังสร้างกระแสไวรัลให้กับแบรนด์ได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้ อย่างที่รู้กันว่า บริษัทยักษ์ใหญ่หลายๆ แห่งก็มักจะเลือกบริษัทเอเจนซี่เข้ามารับหน้าที่คอยจัดการด้านการตลาดให้กับองค์กร โดยเฉพาะใครที่มีเว็บไซต์ของตัวเองแล้วก็มักจะต้องทำการตลาดหรือทำโฆษณาบน Google ด้วย คำถามก็คือ เราควรที่จะต้องรู้อะไรบ้างก่อนที่จะเลือกบริษัทรับลงโฆษณา Google วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกัน

รวมเรื่องน่ารู้และสิ่งสำคัญก่อนตัดสินใจเลือกบริษัทรับลงโฆษณา-Google-2

โฆษณา Google หรือ Google Ads คืออะไร

ต้องบอกก่อนว่าการทำโฆษณา Google นั้นเป็นการทำโฆษณาบนหน้าเสิร์ชของกูเกิลเอง และผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ ที่เป็นพาร์ทเนอร์กับกูเกิล ไม่ว่าจะเป็น

  • Google Search เป็นการทำโฆษณาในช่องค้นหาบน Google เพื่อให้สามารถแสดงผลลัพธ์ได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังช่วยให้ผู้ใช้หรือผู้ค้นหา สามารถเสิร์ชพบเว็บไซต์ของคุณในอันดับแรกๆ ได้อีกด้วย ซึ่งบริษัทรับลงโฆษณา Google ก็เข้ามาช่วยกำหนดกลุ่มเป้าหมายให้กับคุณได้อีกด้วย
  • Google Display Network การโฆษณาประเภทนี้จะเป็นแบนเนอร์ขึ้นอยู่ตามพื้นที่ต่างๆ บนเว็บไซต์ให้ผู้พบเห็นได้สะดุดตา ซึ่งบริษัทรับลงโฆษณา Google นั้นจะสามารถกำหนดได้ว่าอยากที่จะให้โฆษณาไปโผล่ที่เว็บไซต์ไหน และมีใครเป็นกลุ่มเป้าหมายบ้าง
  • YouTube สำหรับการลงโฆษณาบน Google นั้น ก็ต้องบอกว่าโฆษณาบน YouTube ก็ถือว่าเป็นช่องทางที่ได้รับความนิยมด้วยเช่นกัน เพราะนอกจากจะสามารถกำหนดได้แล้วว่าอยากจะให้คลิปไปอยู่บนวิดีโอตัวไหน มียอดวิวสูงเท่าไหร่ แถมยังสามารถเลือกได้ด้วยว่าอยากจะให้โฆษณาของคุณไปอยู่บนชาแนลไหนของยูทูปได้ด้วยเช่นกัน
  • Google Shopping ต้องบอกว่าช่องทางการโฆษณาในส่วนนี้มักจะตอบโจทย์กับผู้ที่ต้องการขายสินค้าเป็นหลัก เพราะเมื่อเวลาที่มีการเสิร์ชชื่อสินค้าบนเว็บไซต์ด้วยคีย์เวิร์ดต่างๆ ตัวโฆษณาก็จะแสดงขึ้นมาให้เห็นทันที อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นและสร้างความอยากรู้ความสนใจให้กับผู้พบเห็นอีกด้วย
รวมเรื่องน่ารู้และสิ่งสำคัญก่อนตัดสินใจเลือกบริษัทรับลงโฆษณา-Google-1

ข้อดีของการทำโฆษณาผ่าน Google

ต้องบอกว่าการทำโฆษณาบน Google นั้นถือว่าเป็นการทำโฆษณาที่ค่อนข้างสูง แต่ก็ต้องบอกว่าบริษัทรับลงโฆษณา Google นั้นสามารถสร้างความแตกต่างและสามารถควบคุมผลลัพธ์ได้ด้วยตัวเองอีกด้วย ที่สำคัญเลยก็คือ เว็บไซต์ต่างๆ ของก็สามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมาย และรายละเอียดของกลุ่มเป้าหมายเอาไว้ได้ด้วยเช่นกัน ทั้งเพศ อายุ ที่อยู่ ความสนใจ เป็นต้น

สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะมองหาบริษัทรับลงโฆษณาบน Google นั้น อย่าลืมว่าการใช้บริการเอเจนซี่ที่มีความน่าเชื่อถือ มีประสบการณ์ และมีความเป็นมืออาชีพ ก็จะช่วยให้แคมเปญของคุณประสบความสำเร็จได้อย่างดี อีกทั้งยังช่วยให้มีลูกค้าคลิกเข้าไปยังเว็บไซต์และสามารถปิดการขายได้ในที่สุด

หมายเหตุบทความนี้เป็น Advertorial