วันนี้สาวออฟฟิศวัยกลางคนขอเสนอตัวมารีวิวนาฬิกาออกกำลังกาย Garmin Vivoactive 4 ที่พัฒนาขึ้นอีกขั้น ที่นอกจากจะใช้เป็นนาฬิกาออกกำลังกายแล้ว ยังเข้ากับไลฟ์สไตล์ของสาวๆ ที่กำลังจะเข้าสู่วัยมนุษย์ป้าอีกด้วย เอาล่ะ พร้อมแล้วเรามาเริ่มกันเลยดีกว่า 

รูปลักษณ์ภายนอก

สาวออฟฟิศที่ต้องดูสมาร์ทและสวยเก๋ต้องดูที่รูปลักษณ์ภายนอกเป็นอย่างไร ตัว Garmin Vivoactive 4 นี้ขอบอกว่ามีความมินิมอล แถมสี Rose Gold ของหน้าปัด ทำให้ป้า เอ้ย เจ๊ถูกใจมากมาย แต่สำหรับคนที่ข้อมือเล็กมากๆ จะแนะนำเป็นรุ่น Garmin Venu มากกว่า เพราะตัวเรือนจะมีขนาดเล็กกว่า

สำหรับฟีเจอร์ที่มาใหม่ และน่าสนใจสำหรับ Garmin Vivoactive 4  คือ Body Battery มาเช็กกันดูกันสิว่า วันนี้เราเหลือพลังงานชีวิตกันเท่าไร เพราะวันไหนที่เราทำงานเยอะ เดินไปนู่นมานี่ วิ่งวุ่นจนปวดหัว เจ้า Garmin Vivoactive 4 ก็ไม่แนะนำให้เราออกกำลังกายหนักๆ แต่แนะนำให้พักผ่อนจะดีกว่า เรียกว่าเหนื่อยนักก็พักก่อนนะป้า 

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ติดตามการหายใจ โดยจะบันทึกการหายใจระหว่างวัน หรือขณะทำกิจกรรมต่างๆ ซึ่งเราจะรู้ถึงสุขภาพในชีวิตประจำวันแบบเรียลไทม์ แถมยังวิเคราะห์แนวโน้มให้อีก เรียกว่าไม่ต้องมโนไปเองอีกต่อไป 

Garmin-Vivoactive-4-2

ฟีเจอร์ใหม่ไฉไลกว่าเดิม

ฟีเจอร์สุดท้ายที่ภูมิใจนำเสนอมากๆ คือ การติดตามรอบประจำเดือน ทำให้สาวๆ และสาวเหลือน้อยสามารถบันทึกความเปลี่ยนแปลงของร่างกายต่างๆ รวมถึงอารมณ์ ซึ่งฟีเจอร์นี้จะไม่ขึ้นให้เห็นถ้าเราไม่ได้กำหนดใน Garmin Connect App เราเป็นผู้หญิง ไม่ใช่ผู้ชายนะจ๊ะ 

Garmin-Vivoactive-4-3

คุณสมบัติทั่วไป

ฟีเจอร์พื้นฐานในการออกกำลังกาย เรียกว่าครบถ้วน โดยมีโหมดการออกกำลังกายทั้งหมด 13 รูปแบบ แถมด้วยเทรนเนอร์ส่วนตัวที่ให้เราเลือกได้ตามสไตล์การออกกำลังกายของเรา แต่เตือนว่าอย่าเลือกจากหน้าตาของเทรนเนอร์ เพราะอาจจะทำให้เราออกกำลังกายไม่ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ 

พร้อมกันนี้ยังมาพร้อมการเก็บบันทึกสถิติต่างๆ ในชีวิตประจำวันของเรา ทั้งพลังงาน การเต้นของหัวใจ การเคลื่อนไหว การนับก้าว การนอน และความเครียด และมีฟีเตอร์ที่ถูกใจอีกอย่างคือ สามารถเตือนให้เราดื่มน้ำได้ด้วย เหมาะกับสาวออฟฟิศที่ชอบทำงานเพลินอย่างเราเป็นที่สุด 

นอกจากเรื่องการออกกำลังกายแล้ว ฟีเจอร์พื้นที่ฐานที่สมาร์ทวอชมีอย่าง การรับสายเข้า-ออก การแจ้งเตือน การฟังเพลงผ่านแอปพลิเคชัน Spotify, Amazon Music, Deezer และ iHeartRadio ก็มี และยังโหลดเพลงลงเครื่องได้อีกด้วย 

สำหรับสาวๆ นักช้อป ยังมีฟีเจอร์ Garmin Pay ที่ช่วยให้เราซื้อสินค้าได้ง่ายดายผ่านบัตรเครดิตของเรา  

Garmin-Vivoactive-4-4

การชาร์จไฟ

แบตเตอรี่ของ Garmin vivoactive 4 เรียกว่าอึด ถึก ทนอยู่พอประมาณ อยู่ได้ 5 วันโดยไม่ต้องชาร์จใหม่ แต่นั่นหมายความว่าเราจะต้องไม่ได้ใช้งานอย่างหนักหน่วง แต่ถ้าฟังเพลงติดต่อกันนานๆ ก็ได้ประมาณ 5-6 ชั่วโมงเท่านั้นแหละจ้า แต่ก็ถือว่ายาวนานอยู่เหมือนกัน 

สรุปแบบรวบตึง Garmin vivoactive 4 เหมาะกับสาวออฟฟิศที่กำลังเข้าสู่วิกฤตวัยกลางคนอย่างแน่นอน เจ๊คอนเฟิร์ม

หมายเหตุบทความนี้เป็น Advertorial