Microsoft จัดงาน “Say Hello to Windows 10” ณ ร้านแบล็คบ็อกซ์ คาเฟ่แอนด์บาร์ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งาน Windows 10 Windows เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุดที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มศักยภาพให้ผู้คนสามารถทำสิ่งที่ชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัวได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

Say Hello to Windows 10 (1)

สำหรับการอัปเกรด Windows 10 นับเป็นครั้งแรก ที่ Microsoft เปิดให้อัปเกรดได้ฟรีสำหรับผู้ใช้งาน Windows 7 และ Windows 8.1 เริ่มตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ไปเป็นระยะเวลา 1 ปี Windows 10 สะท้อนวิสัยทัศน์ของ Microsoft ที่ต้องการเพิ่มศักยภาพให้ทุกคนสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพและสัมฤทธิ์ผลมากขึ้น และยังสามารถส่งมอบประสบการณ์การใช้งานคอมพิวเตอร์ที่บ่งบอกตัวตนของผู้ใช้ (More Personal Computing) และติดตามไปกับผู้ใช้ในทุกที่ ตอบรับเทรนด์การทำงานและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในโลกที่ดำเนินไปอย่างไม่หยุดนิ่งในปัจจุบัน Windows 10 เป็น Windows ที่ปลอดภัยที่สุดและให้บริการในรูปแบบเซอร์วิส (as a service) เป็นครั้งแรก โดย Windows 10 จะมีการอัปเดทฟีเจอร์ใหม่ๆ และความปลอดภัยต่างๆ ให้ทันสมัยอยู่เสมอ นอกจากนี้ Windows 10 ยังมอบประสบการณ์การใช้งานหนึ่งเดียวบนอุปกรณ์ที่หลากหลายชนิดมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ PC, Tablet, โทรศัพท์ และอุปกรณ์อื่นๆ อีกมากมาย

Say Hello to Windows 10 (2)

Windows 10 นั้นมีความพิเศษตั้งแต่เริ่มพัฒนา โดยเป็นการพัฒนาขึ้นจากคำแนะนำของบรรดาคนรัก Windows จำนวนกว่า 5 ล้านคนทั่วโลก เพื่อผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้งาน มาเพื่อเพิ่มศักยภาพให้ผู้คนสามารถทำสิ่งที่ชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัวให้ดีขึ้นกว่าเดิม โดย 10 เหตุผลหลักที่ควรอัปเกรดเป็น Windows 10 มีดังนี้

1) Windows 10 มอบประสบการณ์การใช้งานที่คุ้นเคย
Windows 10 ตอบสนองการทำงานอย่างรวดเร็วและให้ความรู้สึกที่คุ้นเคย ด้วยการกลับมาของปุ่ม Start Menu และ Live Tiles ที่มีการอัปเดทฟีเจอร์ที่สำคัญกับผู้ใช้งาน นอกจากนี้ Windows 10 ยังมาพร้อม OneDrive พื้นที่จัดเก็บข้อมูล ทั้งไฟล์ภาพ วิดีโอ ที่พร้อมอัปเดตอยู่เสมอในทุกอุปกรณ์ของผู้ใช้งาน

2) Microsoft Edge บราวเซอร์ใหม่ ที่คุณจะตกหลุมรัก
Microsoft Edge บราวเซอร์ใหม่ล่าสุดที่มีความรวดเร็วและปลอดภัย มอบความสนุกสนานเพลิดเพลินในการใช้งาน ให้คุณเข้าเว็บ อ่าน ทำเครื่องหมายและแชร์ได้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

3) ทำงานได้มากขึ้นด้วยเวลาที่น้อยลง
ให้ผู้ใช้จัดระเบียบหน้าจอ มอบประสิทธิภาพการทำงานที่มากกว่าด้วยเวลาที่น้อยลง ด้วยการทำงานหลายหน้าจอพร้อมกัน (Virtual Desktop) เอาใจผู้ที่ชอบการทำงานพร้อมกันหลายๆ หน้าจอ และสามารถจัดระเบียบหน้าจอได้ง่ายๆ ด้วย Snap ที่ช่วยแบ่งหน้าจอให้เป็นสัดส่วนเหมาะสมต่อการใช้งาน และ Task View ฟีเจอร์ที่แสดงให้เห็นว่าผู้ใช้งานกำลังใช้งานโปรแกรมอะไรอยู่

4) Continuum เปลี่ยน Tablet เป็นคอมพิวเตอร์ PC
Continuum มอบการใช้งานที่สะดวกให้แก่ผู้ใช้งานอุปกรณ์ประเภท Laptop แบบ 2-in-1 ช่วยปรับรูปลักษณ์และฟังก์ชั่น เปลี่ยน Tablet กลายเป็นเครื่อง PC หรือเครื่อง PC กลายเป็น Tablet อย่างไม่สะดุด

5) Windows ที่ปลอดภัยที่สุดเท่าที่เคยมีมา
Windows 10 เป็นวินโดวส์ที่มีความปลอดภัยที่สุดของ Microsoft ด้วยโปรแกรม Windows Defender และ SmartScreen ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น เพื่อช่วยป้องกันไวรัส มัลแวร์และภัยทางอินเตอร์เน็ต

6) ทักทายผู้ใช้งานด้วย Windows Hello
วิWindows Hello นวัตกรรมล่าสุดที่ทักทายผู้ใช้งานผ่านการเรียกชื่อและให้ล็อกอินเข้าเครื่องโดยไม่ต้องใช้พาสเวิร์ด แต่ใช้วิธีพิสูจน์ผ่านชีวมิติเพื่อให้เจ้าของเครื่องเข้าใช้งานได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย

7) ประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม
ให้ประสบการณ์การเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ PC แบบไม่เคยมีมาก่อน เพราะ Windows 10 จะมาพร้อมกับ DirectX 12 ระบบที่จะช่วยให้ประสิทธิภาพเรื่องการเล่นเกมบน PC เป็นไปได้อย่างลื่นไหลด้วยเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ล้ำยิ่งกว่าใคร

8) บริการแบบวัน-สต็อปช้อปปิ้งใน Windows Store
นอกจากนี้ Windows Store ที่รวม Windows Phone Store และ Windows Store เข้าไว้ด้วยกัน เป็นบริการแบบวัน-สต็อปช้อปปิ้ง มอบความหลากหลายของแอพพลิเคชั่น พร้อมให้ผู้ใช้งานได้ดาวน์โหลดใช้งานได้อย่างที่ต้องการ ทั้งแบบไม่เสียค่าใช้จ่ายและมีค่าใช้จ่าย พร้อมมอบความสะดวกสบายด้วยแอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งมากับ Windows 10 (Built-in App) อาทิ แผนที่ รูปภาพ หรือ แอพพลิเคชั่นสำหรับการฟังเพลง – Groove

9) แอพเดียวสามารถใช้งานได้ในอุปกรณ์ทุกชนิด
Universal Appsฟีเจอร์ใหม่ใน Windows 10 ที่ช่วยให้แอพที่โหลดมาสามารถใช้งานร่วมกันได้ในอุปกรณ์ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น PC, Laptop, Tablet หรือ WindowsPhone

10) เพิ่มความคล่องตัวในการทำงานและให้คุณทำได้มากกว่าด้วย Office for Mobile
Office Mobile สำหรับ Windows 10 มอบการใช้งาน World, Excel และ PowerPoint ที่ปรับให้เหมาะสมกับการใช้ระบบสัมผัสและหน้าจอที่มีขนาดเล็ก เพิ่มความคล่องตัวในการทำงาน สามารถใช้ได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายบนอุปกรณ์ Tablet, Phablet และ SmartPhone ที่มีหน้าจอขนาดเล็กกว่า 10.1 นิ้ว

ข้อมูลเพิ่มเติมในการอัปเกรด ดีไวซ์ใหม่ และดีไวซ์ที่เข้ากันได้ และแอพพลิเคชั่นสำหรับ Windows สามารถเข้าไปดูได้ที่ http://www.windows.com ข้อมูลเพิ่มเติมของเคมเปญ Upgrade Your World สามารถดูได้ที่ http://www.windows.com/upgradeyourworld