App Lazada ถ้าพูดถึงการ วิธีสั่งของ Lazada เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องเคยใช้บริการเจ้าอื่นกันมาบ้าง เพราะการซื้อของออนไลน์นั้นมีความสะดวก ประหยัดค่ารถและเวลาในการออกไปซื้อของได้มากทีเดียว และถ้าพูดถึงเว็บไซต์ขายของออนไลน์ ลาซาด้า ก็น่าจะเป็นอีกชื่อหนึ่ง ที่นักช็อปออนไลน์จะต้องรู้จักกันเป็นแน่ หรือถ้าใครยังไม่เคยรู้จัก วันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณรู้จัก App Lazada กับแอปฯ เวอร์ชั่นล่าสุดที่ได้ปรับปรุงขึ้นเพื่อความสวยงามและการใช้งานที่ง่ายขึ้นค่ะ

lazada-app (2)

App Lazada

สำหรับคอนเซ็ปหลัก ๆ ของ Lazada ก็คือ การเข้าถึงการซื้อสินค้าที่ง่ายไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม มีการคุ้มครองผู้ซื้อ สามารถขอคืนเงินได้หากสินค้าที่ได้มีปัญหา และการจ่ายเงินค่าสินค้าที่สะดวก มีหลายช่องทาง

lazada-app (3)

วิธีสั่งของ Lazada

ก่อนอื่นเลย แจก Code ค่ะ !! ส่วนลด 60 บาทสำหรับผู้ใช้งานผ่านแอปฯ ครั้งแรกค่ะ

lazada-app (4)

วิธีสั่งของ Lazada ครั้งแรกจะมีวิธีการใช้งานคร่าว ๆ ให้ด้วยค่ะ ซึ่งเราสามารถเลือกหมวดสินค้าได้จากแถบเมนูด้านซ้ายบน หรือจะเลื่อนเพื่อดูหมวดหมู่ก็ได้ค่ะ

lazada-app (18)

สำหรับหน้าแรกจะเป็นหน้าไฮไลท์ที่แสดงข้อมูลต่าง ๆ ของสินค้าที่จัดกิจกรรมอยู่ สามารถเลื่อนหน้าจอซ้าย-ขวา เพื่อเลือกดูหมวดสินค้าต่าง ๆ ได้ ซึ่งในส่วนนี้ทาง Lazada ได้ปรับปรุงระบบขึ้นใหม่ ทั้งทางเว็บและแอปฯ เพื่อให้การค้นหาสะดวกและมีหน้าตาสวยงามยิ่งขึ้น

lazada-app (5)

เอาล่ะ !! มาทดลองใช้งานกันดูดีกว่าค่ะ โดยเลือกดูหมวดหมู่สินค้าจากแถบเมนูด้านซ้ายบน โดยจะมีหมวดย่อย ๆ ซ่อนอยู่ในหมวดใหญ่ ๆ อีกที ซึ่งก็ถือว่าสะดวกในการเลือกดูสินค้าตามหมวด ๆ ไป โดยเมื่อสนใจสินค้าหมวดไหนก็กดเข้าไปดูได้เลย (หรือถ้าเลือกไม่ถูก จะกดหมวดใหญ่ไปเลยก็ได้ค่ะ) เมื่อเลือกหมวดได้แล้ว ระบบก็จะแสดงสินค้าตามหมวดที่เลือกมาให้

lazada-app (16)

สำหรับการแสดงข้อมูลสินค้านั้นมีให้เลือกรูปแบบการแสดงอยู่ 2 แบบด้วยกันค่ะ แล้วแต่ใครจะสะดวกแบบไหน การสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการทางมุมบนขวามือเลยค่ะ

lazada-app (6)

แน่นอนว่าสินค้าที่ระบบแสดงขึ้นมานั้นมีมากจนอาจจะเลื่อนดูกันไม่ไหว ก็สามารถใช้ตัวกรอง เพื่อช่วยในการหาสินค้าให้ตรงกับความต้องการได้เร็วขึ้น ซึ่งสามารถเลือกได้ทั้งยี่ห้อ ราคา สี คะแนนสินค้า และ Lazada Highlights (สินค้าที่จัดโปรต่าง ๆ กับทาง Lazada)

lazada-app (7)

หลังจากเลือกตัวกรองให้ตรงกับความต้องการแล้วก็กดยืนยัน ระบบก็จะแสดงสินค้าตามที่ตั้งไว้ขึ้นมาค่ะ

lazada-app (8)

นอกจากตัวกรองแล้ว เพื่อการค้นหาที่สะดวกยิ่งขึ้น ยังมีระบบการค้นหา โดยการจัดเรียงตามลำดับ ไม่ว่าจะเป็นความนิยม สินค้าใหม่ ตัวอักษร หรือราคา และที่เด็ดไปกว่านั้นคือสามารถเรียงโดยใช้ระยะเวลาในการจัดส่งได้ด้วยแหละ แต่ต้องกรอกรหัสไปรษณีย์ด้วยนะคะ

lazada-app (20)

หรือถ้าใครมีธงในใจว่าจะซื้อสินค้าอะไรอยู่แล้ว ก็สามารถค้นหาโดยการพิมพ์ชื่อในแถบค้นหาไปเลยก็ได้ค่ะ ในส่วนแถบค้นหาสามารถใช้แถบเมนูด้านล่างหรือช่องค้นหาด้านบนก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ

lazada-app (19)

และที่ดูน่าสนใจสำหรับการค้นหาที่สะดวกยิ่งขึ้น ก็คือการค้นหาโดยใช้ภาพถ่าย ซึ่งบางคนอาจจะไม่รู้จักชื่อหรือรุ่นของสินค้าชนิดนั้น แต่มีภาพถ่ายเก็บไว้ ก็สามารถนำมาค้นหาได้ด้วยค่ะ (แต่ในส่วนนี้ยังอยู่ระหว่างการปรับปรุงและอัพเดทข้อมูลนะคะ พร้อมใช้งานเมื่อไหร่ก็คงจะเป็นการค้นหาที่สะดวกไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ)

lazada-app (9)

lazada-app (10)

lazada-app (11)

หลังจากค้นหาจนได้สินค้าที่ถูกใจแล้วก็มาถึงการเลือกซื้อสินค้าค่ะ ซึ่งในหน้านี้จะแสดงชื่อสินค้า รูปภาพ ราคา คะแนนสินค้า และรายละเอียดต่าง ๆ (อยู่ด้านล่าง) นอกจากนี้ยังสามารถแชร์ข้อมูลสินค้าออกไปได้ด้วย หรือถ้ายังตัดสินใจซื้อไม่ได้ก็กดที่หัวใจ เพื่อเลือกไว้เป็นรายการที่ชื่นชอบก่อนก็ได้ค่ะ

lazada-app (21)

สินค้าที่เรากดถูกใจไว้ จะมาอยู่ในรายการที่ชอบ เพื่อสะดวกในการค้นหาหรือซื้อสินค้านั้นค่ะ หากต้องการซื้อสินค้าหลายชิ้นด้วยกัน ก็กดสินค้าใส่ตะกร้าไว้เพื่อรอสรุปซื้อทีเดียวค่ะ

lazada-app (12)

เมื่อเลือกสินค้าที่ต้องการได้แล้วก็ก็กดสั่งซื้อได้เลยค่ะ

lazada-app (13)

วิธีซื้อของออนไลน์

  1. คือกรอกข้อมูลและที่อยู่ในการจัดส่ง
  2. เลือกวิธีชำระเงิน
  3. ตรวจทานและยืนยัน

lazada-app (17)

สำหรับการจัดส่งนั้น ในกรณีที่สินค้ามีพร้อมส่ง จะทันที ก็จะมีตัวเลือกในการจัดส่งมาให้มากกว่า 1 ตัวเลือก ระยะเวลาในการส่งของถึงลูกค้าจะต่างกันเล็กน้อย ซึ่งช่วงนี้น่าจะยังคงฟรีค่าส่งไปก่อนค่ะ (ชอบตรงทีมีการระบุวันที่ ที่คาดว่าผู้ซื้อจะได้รับสินค้าด้วยนี่แหละ)

lazada-app (14)

สำหรับการชำระเงินนั้นก็สะดวกมากถึงมากที่สุด เพราะมีวิธีการชำระเงินให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะจ่ายด้วยบัตรเครดิต,โอนเงินผ่านบัญชี, Line pay หรือชำระผ่านเคาเตอร์ต่าง ๆ ใกล้บ้าน หรือง่ายกว่านั้นเลยคือการชำระเงินปลายทางนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นการเลือกชำระเงินที่ครบครันที่สุดแล้วจริง ๆ ค่ะ

lazada-app (15)

ในขั้นตอนสุดท้ายคือการตรวจทานข้อมูลก่อนยืนยันการสั่งซื้ออีกครั้ง ในส่วนนี้หากมีโปรโมชั่นก็สามารถใส่เพื่อรับส่วนลดได้เลยค่ะ หลักงจากนั้นก็กดยืนยัน เพื่อทำการสั่งซื้อสินค้าได้เลยค่ะ

lazada-app (22)

สำหรับในหมวดข้อมูลส่วนตัวนั้น นอกจากจะเป็นข้อมูลส่วนตัวและการตั้งค่าแล้ว ยังสามารถตรวจดูสถานะสินค้าที่สั่งซื้อได้ด้วย

ดาวน์โหลด :

  • แอปพลิเคชันสำหรับ iOS : ดาวน์โหลด ที่นี่
  • แอปพลิเคชันสำหรับ Android : ดาวน์โหลด ที่นี่

สรุป

สำหรับขาช๊อปนั้น ถือว่าไม่ควรพลาดสำหรับ App Lazada เพราะนอกจากจะสามารถสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ง่ายแล้ว ยังมีทางเลือกในการชำระเงินที่หลากหลายและง่ายสำหรับผู้ใช้งานมาก ๆ ค่ะ และนอกจากสินค้าจะหลากหลายแล้วยังคุ้มครองผู้ซื้อ ถ้าไม่ได้รับสินค้าหรือสินค้ามีปัญหาก็สามารถขอรับเงินคืนได้ค่ะ และอีกเหตุผลในการซื้อของออนไลน์ที่นอกจากจะประหยัดค่ารถและเวลาในการเดินทางไปซื้อของแล้ว ยังมีส่วนลดจากโปรโมชั่นต่าง ๆ ให้ขาช๊อปอีกด้วยค่ะ