วันที่ 19 สิงหาคม ของทุกปีคือ วันถ่ายภาพโลก และนี่คือ 3 ไอเดียที่คุณสามารถเริ่มการถ่ายภาพได้อย่างง่ายๆ

My-Cloud_Image-1

1. ออกไป Snap เก็บภาพ – คนส่วนมากมักลืมที่จะหยุดมองและประหลาดใจไปกับที่สถานที่สำคัญ หรือจุดที่น่าสนใจต่างๆ ที่ทำให้รู้สึกความนี่ล่ะ..เมืองไทยของเรา ในวันถ่ายภาพโลกเพียงคุณหยิบเอากล้องถ่ายรูปหรือใช้โทรศัพท์มือถือแล้วออกไปทัวร์ให้ทั่วเมือง และเก็บภาพสถานที่ที่แสดงถึงความเป็นเมืองไทยที่ดีที่สุด มองหามุมมองใหม่ สถาปัตยกรรมและทัศนียภาพที่ดูน่าสนใจ และอย่าลืมที่จะเก็บภาพแสงไฟที่ระยิบระยับไปทั่วเมืองในยามค่ำคืนล่ะ

ถ้าคุณใช้กล้องดิจิตอลหรือโทรศัพท์มือถือ ก่อนที่จะเริ่มลงมือถ่ายรูปควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าพื้นที่ของหน่วยความจำมีที่เหลือมากพอสำหรับการรัวชัตเตอร์เก็บภาพของคุณ และอย่าปล่อยให้หน่วยความจำเต็มทำให้คุณพลาดโอกาสในการเก็บช็อตที่ดีที่สุดไปหรือจนทำให้คุณต้องลบรูปภาพในกล้องไปในที่สุด

2. ร่วมย้อนเวลาสู่ความทรงจำอันงดงาม – ล้อมวงนั่งกับเพื่อนและครอบครัวเพื่อรำลึกเรื่องราวในอดีตไปด้วยกัน เปิดอัลบั้มภาพเก่าๆ ดูรูปภาพวัยเด็ก วันที่จบการศึกษา ไปจนถึงภาพวันงานแต่งงาน พร้อมระลึกถึงช่วงเวลาที่น่าจดจำเหล่านี้ไปคนที่คุณรัก

กำลังมองหากิจกรรมสร้างเสียงหัวเราะเฮฮากับเพื่อนอยู่หรือไม่ ลองเล่นเกม “ทายสิว่าคนนี้คือใครเอ่ย” แล้วทายจากภาพถ่ายสมัยเด็ก หรือ “ทายสิว่าที่นี่ที่ไหน” แล้วใช้รูปถ่ายทริปเที่ยวของคุณ เพิ่มสีสันให้ช่วงจิบกาแฟยามบ่ายให้เต็มไปด้วยความสนุกของเรื่องราวที่อยู่เบื้องหลังรูปถ่ายเหล่านั้น

My-Cloud_Image-2

3. ให้ของขวัญเป็นรูปถ่าย – ลองดูไอเดียการส่งของขวัญเป็นรูปถ่ายเพื่อเซอร์ไพร์สเพื่อนหรือคนที่คุณรัก อาจหารูปที่ถ่ายครอบครัวที่ถ่ายด้วยกันล่าสุดในช่วงวันหยุด หรือแม้แต่รูปถ่ายจากงานพรอมสมัยมัธยมปลาย แล้วก็แนบข้อความพิเศษไปพร้อมกับรูปถ่ายของคุณด้วยเพื่อระลึกถึงความทรงจำและช่วงเวลาที่ดีที่ตราตรึงอยู่ในใจของพวกเขา
คุณไม่มีเวลาไปอัดรูปใช่ไหม ไม่ต้องกลังวลไปเพราะเดี๋ยวนี้คุณสามารถใช้สมาร์ทโฟนเพื่อเข้าถึงและทำการแบ่งปันไฟล์รูปเหล่านั้นแบบส่วนตัวผ่านระบบคลาวด์สตอเรจอย่าง My Cloud ของ Western Digital ได้

ด้วย My Cloud ของ Western Digital ทำให้คุณสามารถทำการจัดเก็บและสำรองรูปภาพ วิดีโอ และไฟล์ต่างๆ ไว้ในที่ที่เดียวที่ปลอดภัย ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังสามารถแชร์ความทรงจำเหล่านี้ให้กับครอบครัวและเพื่อนฝูงของคุณได้แบบเป็นส่วนตัวด้วยระบบ My Cloud ได้ทันทีราวกับนั่งทำจากที่บ้านเลยล่ะ