หลายคนชื่นชอบการท่องเที่ยว แต่คงไม่สนุกถ้าต้องเดินทางบนรถโดยสารหรือเครื่องบิน ยิ่งเป็นช่วงที่กำลังเดินทางกลับบ้านอยู่บนรถโดยสารหรือรถส่วนตัวเป็นเวลานานๆ สิ่งหนึ่งที่จะทำให้การเดินทางบนรถไม่น่าเบื่อ อย่างเช่น กิจกรรมที่ทำร่วมกัน อย่างการการแชร์ภาพถ่ายหรือวีดีโอ ที่อาจจะเป็นวินาทีสำคัญ คลิปยาวหรือมีหลายคลิป ก็แบ่งกันดูได้บนรถ

Kingston-MLWG3-(4)

มีหลายวิธีที่ช่วยให้คุณสามารถแชร์ไฟล์ได้ เช่น การอัพโหลดขึ้น Youtube แต่คงต้องมีเน็ตที่แรงและแบนด์วิทธ์ที่มากพอ สำหรับการอัพโหลดวีดีโอในเวลานั้น การแชร์ผ่านโซเชียลก็สามารถทำได้ แต่เงื่อนไขก็ไม่ต่างกัน ใช้วิธีส่งผ่านบลูทูธ ก็ทำได้ทีละเครื่องและนาน แต่มีวิธีที่ง่ายกว่าคือ ใช้สื่อกลางหรือที่เรียกว่า Mobile Storage

Kingston-MLWG3-(1)

ด้วยอุปกรณ์ที่มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ แล้วโอนถ่ายข้อมูลจากที่ต่างๆ มารวมกันในจุดเดียว และแชร์ออกไปให้กับเพื่อนๆ ได้ชม ใครอยากดูก็เชื่อมต่อกับ Mobile Storage แล้วเลือกดูไฟล์วีดีโอหรือภาพถ่ายได้ทันที เพียงนำข้อมูลจากที่ต่างๆ มารวมไว้ใน Mobile Storage ด้วยการต่อพ่วงเข้ากับ USB Flash drive หรือ Memory card

Kingston-MLWG3-(0)

เวลาที่เข้าดูไฟล์วีดีโอใน Mobile Storage ก็เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นมาติดตั้งบน SmartPhone หรือTablet

Kingston-MLWG3-(5)

จากนั้นเชื่อมต่อเข้ากับสัญญาณ WiFi ของอุปกรณ์ เช่น MLWG3-BFE8 ซึ่งเป็นชื่อของ Kingston MobileLite Wireless G3 แต่เพื่อป้องกันไม่ให้คนอื่นที่ไม่รู้จัก เข้าถึงไฟล์เหล่านั้น ผู้เป็นเจ้าของสามารถกำหนดรหัสผ่านได้

Kingston-MLWG3-(3)

เมื่อเชื่อมต่อ SmartPhone เข้ากับอุปกรณ์ Mobile Storage ก็สามารถมองเห็นไฟล์ต่างๆ ที่ถูกแชร์อยู่บนอุปกรณ์ได้ทันที ไม่ว่าจะเป็น USB Flash drive หรือ Memory card ก็ตาม

Kingston-MLWG3-(2)

ถ้าแบตเตอรี่มือถือของคุณใกล้หมดระหว่างการเดินทาง Kingston MobileLite Wireless G3 ยังใช้เป็นแบตเตอรี่สำรองเพื่อชาร์จไฟให้กับ SmartPhone หรือ Tablet ของคุณได้ ด้วยความจุของแบตที่มากถึง 5400mAh

เท่านี้คุณและเพื่อนๆ ก็สามารถเปิดดูไฟล์ภาพหรือวีดีโอสนุกๆ ลืมความน่าเบื่อระหว่างการเดินทางอันยาวนานไปได้เลย

พบกับ Kingston ได้ที่
Facebook: http://www.facebook.com/KingstonBlogFansClub.en
YouTube: http://www.youtube.com/user/KingstonAPAC