Samsung อวดโฉม 3 ดีไวซ์ใหม่ในหมวดอุปกรณ์เพื่อการสวมใส่ในงาน IFA Berlin 2017 (Internationale Funkausstellung Berlin 2017) งานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์และโชว์เคสด้านเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ประจำปี 2017 โดยเป็นอุปกรณ์สวมใส่รุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล Samsung Gear ได้แก่ Gear Sport Smart Watch อเนกประสงค์สุดทันสมัยกันน้ำได้ เน้นการใช้งานในฟิตเนสและการออกกำลังกาย Gear Fit2 Pro สายรัดข้อมือวัดการออกกำลังกายพร้อม GPS ในตัวอัดแน่นด้วยฟีเจอร์อัพเกรดมากมาย และ Gear IconX สุดยอดนวัตกรรมหูฟังเอียร์บัดไร้สายเจนเนอเรชั่นที่สองจาก Samsung

Combo_Lifestyle Group_Running

โดยดีไวซ์ในตระกูล Samsung Gear ออกแบบมาเพื่อยกระดับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคให้เต็มที่กับการใช้ชีวิตในแต่ละวัน พร้อมทั้งยังสร้างความสมดุลให้กับชีวิตและส่งเสริมสุขภาพพลานามัยที่ดี สามารถตอบโจทย์การใช้งานในกิจกรรมที่หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้งานอย่างสมบุกสมบันในฟิตเนส ใช้ตรวจสอบข้อมูลด้านโภชนาการและการนอนหลับ รวมถึงทำหน้าที่เป็นเหมือน ‘โค้ชส่วนตัว’ ที่คอยดูแลไลฟ์สไตล์ด้านต่างๆ ในแต่ละวัน นอกจากนี้ Samsung ยังจับมือกับ Speedo แบรนด์ชั้นนำระดับโลกด้านชุดว่ายน้ำและอุปกรณ์ว่ายน้ำร่วมกันพัฒนาแอปพลิเคชั่น Speedo On ที่สามารถใช้งานร่วมกับ Gear Sport และ Gear Fit2 Pro เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการฝึกฝนสำหรับผู้ชื่นชอบการว่ายน้ำอีกด้วย

ที่ Samsung เรานำเสนอนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ผู้รักการเล่นกีฬาในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งจ็อกกิ้งเบาๆ ไปจนถึงการฝึกซ้อมอย่างจริงจังเพื่อเตรียมตัวแข่งขันไตรกีฬา โดย Samsung มีประวัติอันยาวนานในการส่งมอบทางเลือกและนวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับนักกีฬา จะเห็นได้ว่าอุปกรณ์สวมใส่ของเราออกแบบมาเพื่อช่วยตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ออกกำลังกายในทุกระดับไม่ว่าจะหนักหรือเบา เพื่อให้ทุกคนสามารถบรรลุสู่เป้าหมายและผลลัพธ์ที่หวังไว้ได้อย่างสำเร็จ เราอยากลบความคิดที่ว่าดีไวซ์เหล่านี้เหมาะกับการใช้งานในฟิตเนสสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายแบบจริงจังเท่านั้น โดยอุปกรณ์สวมใส่ใหม่ทั้ง 3 ตัวในตระกูลเกียร์ของเราให้การใช้งานที่ไม่จำกัดแค่ในฟิตเนส แต่ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถสนุกไปกับการใช้ชีวิตแบบแอคทีฟที่ยังคงความสมดุลด้านสุขภาพ ผ่านทางนวัตกรรมที่ชาญฉลาดอย่างไร้ขีดจำกัด

Combo_ Lifestyle Couple_Bike

ความสามารถและคุณสมบัติใหม่ๆ ใน Gear Sport และ Gear Fit2 Pro :ความสามารถและคุณสมบัติใหม่ๆ ใน Gear Sport และ Gear Fit2 Pro:

  • ความสามารถกันน้ำอย่างมีประสิทธิภาพในระดับแถวหน้าของอุตสาหกรรมและระบบติดตามการว่ายน้ำ (Swim Tracking): อุปกรณ์คู่ใจในอุดมคติสำหรับนักว่ายน้ำ โดยดีไวซ์ทั้ง 2 สามารถวัดรอบการแข่งว่ายน้ำหรือแม้แต่วัดค่าการเล่นกันในสระน้ำ โดยกันน้ำได้ที่ระดับ 5 ATM หรือที่ความลึก 50 เมตร
  • แอปพลิเคชั่นสำหรับผู้ชื่นชอบการว่ายน้ำ: ด้วยการแอปพลิเคชั่นล่าสุดสำหรับการว่ายน้ำจากสปีโด้ “Speedo On” ทำให้เกียร์ สปอร์ต และเกียร์ ฟิต 2 โปร สามารถดูค่าสถิติต่างๆ จากการว่ายน้ำได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการนับรอบ เวลาต่อรอบ ท่าว่ายน้ำ และข้อมูลอื่นๆ
  • การตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจที่แม่นยำ: พัฒนาความแม่นยำในการตรวจวัดมากขึ้น โดยอุปกรณ์จะแสดงผลอัตราการเต้นของหัวใจแบบเรียลไทม์ โดยคุณสามารถตรวจดูอัตราการเต้นของหัวใจในทุกกิจกรรม ไม่ว่าในขณะที่คุณงีบหลับอย่างสบายใจหรือแม้ขณะฝึกซ้อมปั่นจักรยานอย่างหนักหน่วง
  • พันธมิตรชั้นเยี่ยม: ยกระดับกิจกรรมในชีวิตประจำวันด้วยการอัพเดทความร่วมมือกับอันเดอร์ อาร์เมอร์ (Under Amour) และสปอตติฟาย (Spotify) โดยอุปกรณ์ทั้งสองตัวสามารถเข้าใช้งานแอปพลิเคชั่นสำหรับการออกกำลังกายจากอันเดอร์ อาร์เมอร์ ทั้ง Under Armour Record, MyFitnessPal, MapMyRun และ Endomondo ที่ครอบคลุมกิจกรรมหลากหลาย ทั้งด้านโภชนาการและฟังก์ชั่นการใช้งานแบบใช้ชุมชนเป็นพื้นฐาน (Community-based functions) นอกจากนี้ ในโหมดออฟไลน์ของสปอตติฟาย ยังช่วยให้คุณสามารถฟังเพลงโปรดได้ไม่ว่าจะแบบออนไลน์ ออฟไลน์ หรือแม้จะไม่มีสมาร์ทโฟนอยู่ก็ตาม คุณก็สามารถฟังเพลงโปรดได้ในทุกที่
  • ระบบตรวจจับกิจกรรมอัตโนมัติ (Auto Activity Detection): ระบบตรวจจับกิจกรรมอัตโนมัติติดตั้งมาพร้อมอุปกรณ์โดยใช้เชื่อมต่อกับร่างกาย ซึ่งระบบสามารถจดจำกิจกรรมที่เกิดขึ้นโดยแบ่งตามประเภทต่อไปนี้ การเดิน การวิ่ง การปั่นจักรยาน หรือการออกกำลังกายแบบไดนามิก (Dynamic Activities) เช่น การเต้น การเล่นบาสเก็ตบอล
  • ปรับแผนการออกกำลังของคุณได้อย่างใจ: คุณสามารถจัดแผนการออกกำลังกายของคุณเองให้เหมาะกับเป้าหมายส่วนตัว

Gear Sport_Lifestyle Bike_Black

Gear Sport : สมาร์ทวอทช์อเนกประสงค์เพื่อไลฟ์สไตล์แอคทีฟแบบสมดุล
Gear Sport สวยงามทันสมัยและสามารถใช้งานจริงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยรูปลักษณ์เรียบง่าย ตัวเรือนทรงกลม จอภาพ Super AMOLED ขนาด 1.2 นิ้ว  ผ่านการพัฒนายูสเซอร์อินเตอร์เฟซให้ดียิ่งขึ้น ง่ายต่อการอ่านค่าข้อมูลหน้าจอแม้ขณะกำลังเคลื่อนไหว ด้วยเกียร์ สปอร์ต ใหม่ ผู้ใช้งานจะสามารถบรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ทั้งด้านสุขภาพ ได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับการจัดการด้านโภชนาการ และได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับกิจกรรมต่างๆ แม้อยู่ในโหมดออฟไลน์

ด้วยการออกแบบมาให้มีมาตรฐานความทนทานระดับกองทัพ ทำให้ Gear Sport มีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย ด้วยตัวเรือนที่สามารถเปลี่ยนสายมาตรฐานขนาด 20 มิลลิเมตรได้ในหลากหลายสีสันตามชอบใจ ทำให้ Gear Sport เป็นแอกเซสเซอรี่ที่เหมาะสำหรับทุกโอกาส แม้ว่าเพิ่งออกกำลังฟิตเนส เพียงเปลี่ยนสายนาฬิกาใหม่ ก็สามารถไปแฮงค์เอาท์ต่อกับเพื่อนได้แล้ว Gear Sport มีให้เลือกในสีน้ำเงินและสีดำ โดยมาพร้อมฟังก์ชั่นพื้นฐานได้แก่:

  • ควบคุมอุปกรณ์ของ Samsung ที่ติดตั้งระบบไอโอที (IoT – Internet of Things) ผ่าน Samsung Connect
  • ทำงานเหมือนรีโมทคอนโทรล ไม่ว่าจะเป็นการพรีเซ็นต์งานด้วย PowerPoint หรือใช้ควบคุมชุด Gear VR Headset
  • ชำระเงินค่าสินค้าต่างๆ เพียงแค่การขยับข้อมือผ่าน Samsung Pay (ด้วยการใช้ NFC เท่านั้น)

Gear Fit2 Pro_Lifestyle Swimming_Red

Gear Fit2 Pro : ฟิตเนสแบนด์ล้ำยุคพร้อม GPS ในตัว
นอกเหนือไปจากความสามารถในการตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจและระบบติดตามการว่ายน้ำแล้ว Gear Fit2 Pro ใหม่ ยังติดตั้ง GPS ในตัว เพื่อจับความเคลื่อนไหวและระบุพิกัดของคุณไม่ว่าคุณกำลังวิ่งหรือปั่นจักรยานอย่างแม่นยำ โดยจอภาพทัชสกรีน Super AMOLED ของ Gear Fit2 Pro ขนาด 1.5 นิ้ว มอบแสดงผลแบบ High-Resolution พร้อมการอัปเดทแสดงผลค่าสถิติต่างๆ แบบเรียลไทม์ จอภาพใหม่ยังช่วยให้การแจ้งเตือนต่างๆ อ่านได้ง่ายยิ่งขึ้น ตัวสายรัดข้อมมือออกแบบใหม่ให้มีน้ำหนักเบาขึ้นและสะดวกสบายสำหรับทุกกิจกรรม มีให้เลือกในสีดำและสีแดง ซึ่งการออกแบบอุปกรณ์ให้มีความอเนกประสงค์ทำให้เป็นแอกเซสเซอรี่สุดคูลเหมาะกับการออกกำลังกายทุกโอกาส

Gear IconX_Lifestyle Running_Gray

Gear IconX: หูฟังเอียร์บัดไร้สายสวมใส่สบาย
Gear IconX หูฟังเอียร์บัดไร้สายจะทำให้คุณสามารถฟังเพลงโปรดได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้ชีวิตประจำวันสนุกสนานได้เต็มที่ และสามารถช่วยให้คุณออกกำลังกายได้อย่างสนุกสนานมากขึ้น เพลินเพลินกับเสียงดนตรีได้แม้ในโหมดออฟไลน์โดยสามรถโอนเพลงจาก SmartPhonr ของ Smasung หรือคอมพิวเตอร์มายังหูฟัง หรือเลือกฟังเพลงโปรดผ่านบลูทูธก็ยังได้ นอกจากนี้ Gear IconX ยังสามารถเชื่อมต่อกับผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby เพียงแตะหรือกดที่หูฟังเอียร์บัด คุณก็สามารถสั่งงานด้วยเสียงเพื่อเลือกเพลงหรือควบคุม SmartPhone ได้อย่างล้ำหน้า

ดีไซน์ล่าสุดมาในสีดำ เทา และชมพู ซึ่งสวมใส่ได้สบายมากขึ้น และด้วยน้ำหนักที่เบา คุณจึงสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย สะดวกสบาย แถมยังสวยเทรนดี้อีกด้วย สำหรับผู้ใช้งานในฟิตเนส Gear IconX ติดตามเส้นทางการวิ่ง (Tracking) ของคุณโดยอัตโนมัติ และมีฟีเจอร์โค้ชสอนการวิ่งส่วนตัว (Standalone Running Coach) ที่สามารถเปิดใช้งานได้ด้วยการแตะไปที่หูฟังเอียร์บัดเพื่อเปิดการใช้งาน โดยฟังก์ชั่นนี้จะช่วยอัปเดทสเตตัสการออกกำลังกายแบบเรียลไทม์โดยไม่ต้องใช้โทรศัพท์ ยิ่งไปกว่านั้น Gear IconX ยังมาพร้อมชาร์ทเร็ว (Fast-Charging) และแบตเตอรี่ที่ปรังปรุงให้ใช้งานได้นานถึง 5 ชั่วโมงเมื่อฟังผ่านสตรีมมิ่งและ 7 ชั่วโมงเมื่อใช้งานแบบออฟไลน์ โดยมีหน่วยความจำภายในถึง 4 กิกะไบต์ ทำคุณสามารถสนุกไปกับประสบการณ์การฟังเพลงแบบไม่มีสะดุด