หาก PC เครื่องเดิมที่คุณใช้ เริ่มเก่าหรือทำงานช้าลง มีวิธีง่ายๆ ที่จะทำให้ PC ของคุณเร็วขึ้นหรือสร้างเป็น Gaming PC เช่น การอัพเกรดอุปกรณ์ภายในเครื่องใหม่ ด้วยการใช้ฮาร์ดแวร์ที่เหมาะสมกับเครื่องเดิม แต่ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น อาทิ การเพิ่ม SSD, RAM หรือกราฟฟิกการ์ดรุ่นใหม่ รวมถึงหากคุณเป็นคนที่ชอบความสวยงาม ก็สามารถเลือกฮาร์ดแวร์ที่มีสีสัน เช่นแสงไฟ RGB มาเพิ่มเติมได้อีกด้วย

HyperX-Predator-RGB

การเพิ่มแรม เป็นทางเลือกที่ง่ายที่สุด สำหรับการเปลี่ยน PC เดิมๆ ของคุณให้เป็น Gaming PC การเพิ่มแรมให้มากกว่า 8GB หรือเพิ่มเป็น 16GB ช่วยให้การเล่นเกมของคุณไหลลื่นยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเกมแอ็คชั่นชูตติ้งใหม่ๆ และปัจจุบันยังมีแรมที่มาพร้อมแสงไฟ RGB อีกด้วย

HyperX Predator RGB เป็นแรมความเร็วสูงสำหรับเกมเมอร์ ที่ช่วยดึงศักยภาพในการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี มาพร้อมแสงไฟ RGB ด้วยเทคโนโลยี HyperX IR Sync ซึ่งเข้ากันได้กับซอฟต์แวร์ควบคุมแสงจากผู้ผลิตเมนบอร์ดค่ายต่างๆ เช่น ASUS Aura Sync, Gigabyte RGB Fusion และ MSI Mystic Light Sync เป็นต้น

HyperX-SSD

การเพิ่มหรือเปลี่ยนจาก HDD ไปเป็น SSD ก็เป็นอีกทางหนึ่ง ที่ช่วยเพิ่มความเร็วให้กับการบูตเครื่อง และการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเกมที่มีไฟล์ขนาดใหญ่ จะทำให้การเข้าสู่เกมและเล่นวีดีโอในเกม (Movie) ได้เร็วยิ่งขึ้น

การเปลี่ยนหรืออัพเกรดกราฟฟิกการ์ดใหม่ มีส่วนเพิ่มศักยภาพในการเล่นเกมได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะการเล่นกับเกมใหม่ๆ ในปัจจุบัน ด้วยหน่วยประมวลผล GPU และหน่วยความจำกราฟฟิก (Graphic Memory) ที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น nVIDIA GeForce GTX 1000 series หรือจะเป็น AMD RX series ก็ตาม หรือบางรุ่นอาจมาพร้อมแสงไฟ RGB ด้วยเช่นกัน

HyperX-Gaming

เปลี่ยน Case ใหม่ ให้ดูทันสมัยและกว้างขวาง สำหรับการติดตั้งอุปกรณ์จำนวนมาก รองรับกราฟฟิกการ์ดขนาดใหญ่หรือสนับสนุนการระบายความร้อนด้วยน้ำ (Water Cooling) ซึ่งในปัจจุบันมีให้เลือกมากมาย และบางรุ่นก็มาพร้อมแสงไฟ RGB บนชิ้นส่วนต่างๆ ของเคส รวมถึงพัดลม RGB อีกด้วย

สิ่งเหล่านี้ช่วยเปลี่ยน PC เครื่องเก่าของคุณให้กลายเป็น Gaming PC ที่น่าใช้งาน และยังมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้นอีกด้วย

YouTube: http://www.youtube.com/hyperx
Facebook: https://www.facebook.com/hyperxapac