OPPO ประกาศเปิดตัว OPPO Hyper Boost ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่เพิ่มสมรรถนะให้กับการทำงานของระบบอย่างเต็มรูปแบบ เทคโนโลยี Hyper Boost จะช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้งานโดยรวมของผู้ใช้ ผ่านการปรับปรุงด้านการใช้พลังงานและการแสดงผลของ SmartPhone Android OPPO Hyper Boost ได้รับการพัฒนาอย่างกว้างขวางในช่วงหลายปีที่ผ่านมาก่อนที่จะมีการเปิดตัวไปในวันนี้ เพื่อรองรับสถานการณ์และพฤติกรรมการใช้งานที่หลากหลาย Hyper Boost เป็นตัวอย่างหนึ่งของความแข็งแกร่งและความเข้าใจในการเพิ่มประสิทธิภาพของระบบแพลตฟอร์ม Android ของ OPPO ซึ่งถือเป็นกรรมสิทธิ์ที่มีประสิทธิภาพของระบบการจัดสรรทรัพยากรบน SmartPhone

Ryan-Chen,-Head-of-the-Software-Research-Center-of-the-OPPO-Research-Institute

เส้นทางสู่การปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบ SmartPhone เริ่มขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558 วันนี้เราภาคภูมิใจที่ได้เห็นเทคโนโลยี OPPO Hyper Boost ซึ่งเป็นผลมาจากการปรับปรุงและการเพิ่มประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง ความสามารถในการเพิ่มประสิทธิภาพการจัดสรรทรัพยากรบนระบบ Android ช่วยให้สามารถเอาชนะความท้าทายในประสิทธิภาพการแสดงผลและการใช้พลังงานขณะที่ SmartPhone กำลังใช้งานแอปพลิเคชันอย่างหนักหน่วง เทคโนโลยีที่ทันสมัยนี้ได้แสดงให้เห็นถึงความแข็งแรงในด้านนวัตกรรมทางเทคนิคและความมุ่งมั่นของเราที่จะนำประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้

Hyper Boost ทำงานโดยการเปิดใช้ “two-way dialogs” ระหว่างแอปพลิเคชันและระบบการทำงาน หลังจากตระหนักถึงสถานการณ์และพฤติกรรมต่างๆของผู้ใช้จากแอปพลิเคชันและโปรแกรมเกมที่แตกต่างกัน Hyper Boost จะเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดสรรทรัพยากรในระบบอย่างทั่วถึงครอบคลุมความต้องการที่เฉพาะเจาะจง ช่วยให้มั่นใจได้ว่าทรัพยากรฮาร์ดแวร์สามารถใช้งานได้ดียิ่งขึ้น ตอบสนองต่อแอปพลิเคชันและโปรแกรมเกมที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น และช่วยทำให้การทำงานของระบบโดยรวมไหลลื่นกว่าเดิม

OPPO-2

Hyper Boost มอบความเร็วที่ครอบคลุมการทำงานของสมาร์ทโฟนใน 3 ระดับ ได้แก่ การทำงานของระบบ เกม และแอปพลิเคชั่น
การทำงานของระบบ Hyper Boost จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบทั่วทั้งแพลตฟอร์ม Qualcomm และ MediaTek การแก้ปัญหาการทำงานของระบบกว่า 50 แบบมีเพื่อการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานจากฮาร์ดแวร์ขั้นพื้นฐานที่มีต่อสถานการณ์และพฤติกรรมต่างๆของซอฟต์แวร์ 20-plus เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ใช้จะมีประสบการณ์ที่ไหลลื่นและมีเสถียรภาพในเกือบทุกสถานการณ์ การเพิ่มประสิทธิภาพนี้ช่วยให้แอปพลิเคชั่นทั่วไปสามารถใช้งานได้เร็วขึ้นถึง 31.91%

การทำงานของเกม หนึ่งในผู้ผลิตอุตสาหกรรม SmartPhone ที่ทำงานร่วมกับ Tencent, Netease และแอปพลิเคชั่นเกมอย่าง Unreal, Unity และ Cocos เป็นครั้งแรก OPPO มีอุปกรณ์ครบครันที่จะดำเนินการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพพื้นฐานของเกมมือถือยอดนิยมในตลาด 100 อันดับ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ 11 เกมมือถือยอดนิยมมากที่สุดในตลาด อย่าง “Honor of Kings” และ “PUBG” เทคโนโลยีการเร่งความเร็วแบบ polymorphic จะช่วยกระจายการรับส่งข้อมูลระหว่างช่องทางเครือข่ายอินเตอร์เน็ตและข้อมูล Wi-Fi ของโทรศัพท์มือถือได้อย่างชาญฉลาด การเพิ่มประสิทธิภาพนี้จะช่วยลดปัญหาของเครือข่ายโดยรวมที่แอบแฝงอยู่เพื่อให้ผู้เล่นมีประสบการณ์การเล่นเกมที่ผ่อนคลายและไหลลื่นมากยิ่งขึ้น

OPPO-1

การทำงานของแอปพลิเคชั่น แอปพลิเคชันในรูปแบบของแพลตฟอร์มอย่าง WeChat, Mobile Taobao และ Mobile QQ เป็นแอปพลิเคชันอันดับแรกๆที่เทคโนโลยี Hyper Boost มุ่งเป้าในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ซึ่งจะช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการใช้งานใน 39 สถานการณ์การใช้งานทั่วไปสำหรับผู้ใช้งานแอปพลิเคชันอันหนักหน่วง

ด้วยการร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดกับคู่ค้าต่างๆ OPPO ได้รวมเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพกับอุปกรณ์ ชิปแพลตฟอร์ม แอปพลิเคชันต่างๆในห่วงโซ่อุตสาหกรรม เทคโนโลยี Hyper Boost ที่เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานขั้นพื้นฐานจะนำไปสู่การยกระดับประสบการณ์การใช้งานสำหรับ SmartPhone Android อย่างเต็มรูปแบบยิ่งขึ้น

ด้วยการให้ความสำคัญอย่างเสมอมาในด้าน “ความต้องการของผู้ใช้” และ “เทคโนโลยีที่ทันสมัย” OPPO ยังคงรักษาตำแหน่งที่เข้มแข็งมากขึ้นเรื่อยๆในส่วนของจุดแข็งอย่างการชาร์จไวและการถ่ายภาพ นอกจากนี้ ทางบริษัทยังกำลังขยายธุรกิจเข้าสู่ 5G และ artificial intelligence (AI) อันเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะเพิ่มขีดความสามารถในด้านนวัตกรรมทางเทคนิค ปีนี้นับเป็นก้าวสำคัญของ OPPO ที่มุ่งเน้นทางด้านนวัตกรรมทางเทคนิครวมทั้งเทคโนโลยีอย่าง Hyper Boost, AI Ultra-clear Night Scene, Super VOOC Fast Charging, 3D Structured Light และ TOF นอกจากนี้ OPPO ยังประสบความสำเร็จในการทดสอบการส่งสัญญาณและการเชื่อมโยงข้อมูล 5G โดยใช้ SmartPhone รุ่น R15 ที่เป็นตัวแทนรุ่นบุกเบิกของ SmartPhone 5G สู่ความสมบูรณ์แบบ OPPO ยังคงสวมบทบาทด้านความเป็นเลิศทางผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีที่ลึกซึ้งอย่างเต็มรูปแบบเรื่อยมา