สำหรับใครที่ชอบตำนานเทพนอร์ส ขอบอกว่าห้ามพลาด! กับ Norse Chronicle เกมมือถือใหม่จากญี่ปุ่น ที่มาพร้อมเนื้อเรื่องสุดฮาของเทพเจ้าสุดป่วน โดยรูปแบบของเกมเป็นแนว RPG ที่ใช้ระบบ Turn Base ในการต่อสู้ ซึ่งแน่นอนว่าในเมื่อเป็นเกม RPG ของญีปุ่นแท้ๆ เรื่องราวหรือ “เนื้อเรื่อง” ของเกมจะเข้มข้นมาก แต่ด้วยความที่เป็นเกมที่ตลก เนื้อเรื่องจึงมีมุขขำขันอยู่ตลอดเวลา รับประกันได้เลยว่าฮาแน่นอน!

Norse-Chronicle-01

ตัวอย่างเทพเจ้าในเกม Norse Chronicle

Norse-Chronicle-02
โอดิน (Odin)
(น่าจะ) เป็นผู้นำของเหล่าเทพทั้งปวง จะเรียกว่าสุดยอดเลยก็ว่าได้ แต่พักหลังเริ่มจะทำตัวขี้เกียจมากขึ้นทุกที จนมีบุคลิคเป็นลุงแก่ๆ ที่วันๆ ไม่ค่อยจะทำอะไร แถมยังมีคำพูดติดปากว่า “ไม่อยากทำงานเลยขอรับ” โดยตัวโอดินจะมีเสื้อตัวโปรดที่สกรีนคำว่า “โอเด้งT” (เป็นคำเรียกโอดินแบบล้อเลียนว่าเป็นโอเด้ง) ที่สำคัญมีอยู่ถึง 5 ตัว เพื่อจะได้ใส่ได้ทุกวัน
Norse-Chronicle-03
ธอร์ (Thor)
ธอร์ผู้บ้ากล้าม เป็นจอมพลังที่มีนิสัยจิตใจดี ในอดีตเคยเป็นหัวหน้าหน่วยรบพิเศษสุดแกร่ง ในสงครามใหญ่เป็นผู้ที่มีความห้าวหาญชนิดที่ไม่กลัวใคร ตัวธอร์เองจะมีความเชื่อว่าไม่ว่าจะเป็นปัญหาแบบไหนก็สามารถแก้ไขด้วยกล้ามเนื้อได้ เป็นเทพที่ชอบใส่กางเกงในเพียงตัวเดียว และมีคำว่า “ทอ” (ก็เป็นคำล้อเลียนธอร์อีกนั่นละ) เป็นของขวัญที่ได้รับมาจากลูกสาว
Norse-Chronicle-04
เฟรย่า (Freya)
สาวน้อยผู้ทำงานรับใช้เทวโลก เป็นคนที่มีหน้าที่คอยดูแลที่ทำงานของเทพอย่าง “โอดิน” และ “ธอร์” แต่ด้วยความที่เทพทั้งสองขี้เกียจ งานจึงตกมาเป็นของเธอซะเยอะ โดยตัวเฟรย่าจะมีบทบาทสำคัญหลายๆ อย่างทั้งคอยดูแลสมาชิกใหญ่และรุ่นน้อง แต่งานสำคัญที่สุดของเธอคือการรับหน้าที่ตบมุขให้กับเทพทั้งสองด้วย
Norse-Chronicle-05
สเลปนีร์ (Sleipnir)
เห็นหน้าตาแบบนี้อย่าคิดว่าเป็นตัวละครระดับอ่อนๆ เด็ดขาด เพราะตัว “สเลปนีร์” เคยได้รับสมญานาม “อสูรศักดิ์สิทธิ์” ซึ่งเคยเป็นม้าศึกของเทพโอดินเลยทีเดียว จริงๆ สเลปนีร์ มีรูปร่างที่ดูก็รู้ว่าเป็นม้า ไม่ได้มีรูปร่างหน้าตาแบบที่เห็นในตอนนี้ และหากถามว่าทำไมจึงกลายเป็นแบบนี้ไปได้ อันนี้ก็ไร้เหตุผลเช่นกัน และถึงแม้จะมีรูปร่างแบบนี้ไปแล้ว แต่ก็ยังคอยสนับสนุนอยู่เบื้องหลังในฐานะข้ารับใช้ของเหล่าเทพ แล้วหากถามว่าถ้าโอดินจะเดินทางจะไปกันยังไง..? แน่นอนสเลปนีร์ไม่แปลงร่างให้ขี่หรอกนะ มันจะใช้วิธีอุ้มแบบเจ้าหญิง หรือไม่ก็แบกไว้บนหลังซะเลย
Norse-Chronicle-06
ระบบต่อสู้ภายในเกม
เป็นการต่อสู้แบบ Turn Base โดยระบบจะโจมตีให้อัตโนมัติ แต่ถ้าต้องการกดใช้ท่าไม้ตายได้เมื่อถึงแถบท่าไม้ตายนั้นๆ และแน่นอนว่าท่าไม้ตายแต่ละท่าทั้งเด็ดทั้งสวยงามและมีพลังทำลายรุนแรงโดนใจแน่นอน
Norse-Chronicle-07
อีกจุดเด่นหนึ่งของเกมที่จะทำให้เพื่อนๆ ไม่ผิดหวังเมื่อได้เล่นเกม Norse Chronicle นั่นคือ ภาพกราฟฟิกที่สวยงามตามแบบฉบับของเกมญี่ปุ่นแท้ๆ การดีไซน์ที่ลงตัว แน่นอนว่ายูนิตทุกตัวมีคาแรคเตอร์ และมีเรื่องราวเป็นของตัวเอง เรียกว่าหากได้ยูนิตใหม่ๆ มา ก็อย่าลืมอ่านเรื่องราวด้วยนะ
Pic08
อ่านข้อมูลเกม Norse Chronicle เพิ่มเติมที่
ระบบแบทเทิล : http://nc.in.th/battle-system/
ระบบจัดการปาร์ตี้ : http://nc.in.th/partysystem/
ระบบอัพเกรดยูนิต : http://nc.in.th/upgradeunit/

รายละเอียดเกม Norse Chronicle
ผู้ให้บริการ : บริษัท DTK APP Co.,Ltd.
แนวเกม : Turn-Based RPG
วันที่เปิดให้บริการ : 26 มีนาคม 2558
สามารถดาวโหลดเกมผ่าน Google Play Store ได้ที่ : http://goo.gl/hprKM3
ในส่วนของ App Store กำลังเตรียมเปิดให้บริการเร็วๆ นี้
เวปไซต์หลัก : www.nc.in.th
Facebook : https://www.facebook.com/norsechronicle
Google+ : https://plus.google.com/+NcInThai