Microsoft เปิดตัวเว็บไซต์ MSN โฉมใหม่ ที่เปิดให้บริการทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยครอบคลุมประเทศออสเตรเลีย อินเดีย อินโดนีเซีย ฮ่องกง มาเลเซีย นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน และ ไทย เว็บไซต์ MSN โฉมใหม่นี้ รวบรวมคอนเทนท์ระดับพรีเมี่ยมจากแหล่งข่าวชั้นนำทั่วโลก พร้อมด้วยเครื่องมือและบริการแบบครบครัน ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถตามติดข่าวสารหรือทำงานได้อย่างคล่องตัวยิ่งขึ้น

New-MSN_01

Microsoft พร้อมแล้วที่จะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานทั่วโลกได้สัมผัสกับประสบการณ์ MSN รูปแบบใหม่ได้ที่ http://preview.msn.com ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอนาคตอันใกล้ และขยายการให้บริการในรูปแบบแอพพลิเคชั่นสำหรับสมาร์ทโฟนทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น Windows iOS หรือ Android

New-MSN_04

เปี่ยมด้วยเนื้อหาสาระที่ครบครันและได้รับความนิยมสูงสุด
MSN ได้จับมือกับสื่อมวลชนชั้นนำของโลกหลายสำนัก ไม่ว่าจะเป็น นิวยอร์ค ไทมส์ จากสหรัฐอเมริกา โยมิอูริ ชิมบุน และอาซาฮี ชิมบุน จากญี่ปุ่น หรือ การ์เดียน และเทเลกราฟ จากสหราชอาณาจักร และยังรวมถึงสื่อระดับแถวหน้าทั่วเอเชีย เช่น ฮินดูสถาน ไทมส์ และเอ็นดีทีวี จากอินเดีย กลุ่มนิตยสารคอมมอนเวลธ์ จากไต้หวัน พีซีซีดับเบิลยู มีเดีย จากฮ่องกง ไนน์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จากออสเตรเลีย เดอะเนชั่น จากไทย ฟิลิปปินส์ สตาร์ จากฟิลิปปินส์ มาเลเซียน อินไซเดอร์ จากมาเลเซีย จาการ์ตา โพสต์ จากอินโดนีเซีย และอื่นๆ อีกมากมาย

ทั้งหมดนี้ทำให้ MSN โฉมใหม่สามารถนำเสนอเนื้อหาสาระที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ข่าวกีฬา สุขภาพและฟิตเนส การเงิน การท่องเที่ยว หรือคลิปวิดีโอที่น่าสนใจ จากสำนักข่าวชั้นนำทั่วโลก ครอบคลุมสถิติกีฬามากกว่า 200 ลีก รีวิวไวน์ 1.5 ล้านขวด หรือแม้แต่สูตรอาหารจานเด็ดอีกถึง 300,000 เมนู ซึ่งทีมงาน MSN ได้รวบรวมมาจากแหล่งข้อมูลทั้งในระดับโลกและระดับท้องถิ่นกว่า 1,000 แหล่ง ก่อนจะนำมาคัดสรรจนเกิดเป็นเนื้อหาที่แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ

New-MSN_05

รู้มากขึ้น ทำได้มากขึ้น
นอกจากนี้ MSN โฉมใหม่ยังนำเสนอข้อมูลเหล่านี้ในรูปแบบที่ใช้งานต่อได้ทันทีด้วยเครื่องมือช่วยเหลือมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์การจองโรงแรม ทำช็อปปิ้งลิสต์ ตรวจสอบเที่ยวบิน หรือเครื่องคำนวณการออมเงิน ทั้งยังทำงานประสานกับบริการอย่าง Outlook.com เฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ OneNote และ OneDrive โดยจะมีการเพิ่มเติมฟังก์ชัน Skype ในอนาคตอันใกล้นี้

New-MSN_12

ปรับแต่งได้ตามต้องการ และใช้งานได้บนทุกอุปกรณ์
ด้วยการออกแบบที่เรียบง่าย ผู้ใช้งานจึงสามารถเต็มอิ่มไปกับเนื้อหาสาระที่ตนเองสนใจ ด้วยการจัดหมวดหมู่และเลือกประเภทเนื้อหาให้ตรงกับความสนใจของตน จนกลายเป็นโฮมเพจเฉพาะตัว ซึ่งสามารถใช้งานได้ในรูปแบบเดียวกัน ทั้งบนเว็บไซต์และผ่านแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ที่จะเปิดให้ดาวน์โหลดเร็วๆ นี้

ผู้ใช้งานสามารถเลือกเมืองสำหรับการรายงานสภาพอากาศ ทีมกีฬาทีมโปรด หรือแม้แต่ร้านอาหาร เพื่อให้สามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ได้ตลอด ทั้งที่ทำงาน ที่บ้าน หรือขณะเดินทาง

New-MSN_11

โอกาสใหม่สำหรับการสร้างแบรนด์
MSN พร้อมแล้วที่จะมอบประสบการณ์ข้อมูลข่าวสารรูปแบบใหม่ ด้วยเว็บไซต์ที่ปรับแต่งให้ตรงกับทุกความต้องการของผู้อ่าน พร้อมด้วยเนื้อหาสาระจากทั่วโลก ที่สามารถเข้าถึงได้จากทั้ง PC SmartPhone และTablet และด้วยฐานผู้ใช้กว่า 425 ล้านคนใน 57 ประเทศทั่วโลก บนอุปกรณ์พกพาทั้งสามแพลตฟอร์มหลัก MSN โฉมใหม่นี้จึงเป็นโอกาสอันดีที่แบรนด์ต่างๆ จะได้สื่อสารเรื่องราวของตนออกสู่ทุกสายตา

ถึงแม้ว่า MSN จะเปลี่ยนแปลงโฉมหน้าไปโดยสิ้นเชิง แต่การซื้อพื้นที่โฆษณายังคงเป็นเรื่องง่ายเช่นเคย โดยแบรนด์ต่างๆ ยังสามารถเลือกซื้อโฆษณาได้ตามมาตรฐาน IAB standard unit ตามเดิม

ผู้ใช้งานในประเทศไทยสามารถสัมผัสกับประสบการณ์ MSN รูปแบบใหม่ได้แล้ววันนี้ ที่เว็บไซต์ http://preview.msn.com/th-th หรือเลือกใช้งานหน้าเว็บ MSN รูปแบบดั้งเดิมได้ที่ http://th.msn.com ส่วนเว็บไซต์ MSN ในประเทศอื่นๆ ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มีดังต่อไปนี้

ประเทศMSN รูปแบบใหม่MSN แบบดั้งเดิม
ออสเตรเลียhttp://preview.msn.com/en-au/เร็วๆ นี้
นิวซีแลนด์http://preview.msn.com/en-nz/http://www.msn.com/en-nz
อินเดียhttp://preview.msn.comhttp://in.msn.com
ฮ่องกงhttp://preview.msn.com/zh-hkhttp://www.msn.com/zh-hk
สิงคโปร์*เปิดให้บริการ 2 ตุลาคมhttp://xin.msn.com
มาเลเซียhttp://preview.msn.com/en-myhttp://malaysia.msn.com/
อินโดนีเซียhttp://preview.msn.com/id-idhttp://u.msn.com
ไต้หวันhttp://preview.msn.com/zh-twhttp://www.msn.com/zh-tw
ไทยhttp://preview.msn.com/th-thhttp://th.msn.com
ฟิลิปปินส์http://preview.msn.com/en-phhttp://ph.msn.com