Dell ประกาศเปิดตัว Latitude 12 Rugged Tablet พันธ์อึด ซึ่งเป็น Tablet ที่รองรับการใช้งานสมบุกสมบันได้อย่างเต็มรูปแบบเป็นตัวแรก โดยออกแบบมาเพื่อการใช้งานในเงื่อนไขที่สมบุกสมบันมากที่สุด ด้วยการออกแบบล้ำสมัยพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานล้ำหน้า ทำให้ Tablet ตัวใหม่นี้กลายเป็นหนึ่งในนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์สายพันธ์อึดของ Dell ที่ประกอบไปด้วย Latitude 12 Rugged Extreme Notebook พลิกหน้าจอแบบ Flip-hinge เพื่อการใช้งานระบบสัมผัสได้ รวมถึงโน้ตบุ๊ครุ่น Latitude 14 Rugged Extreme และ Notebook Latitude 14 Rugged

Advanture

Latitude 12 Rugged Tablet ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการอุปกรณ์ที่ทนทานแต่ให้ความยืดหยุ่น พกพาไปในทุกที่ได้ มีหน้าจอ HD ที่ให้ความคมชัดสูงในขนาด 11.6 นิ้ว อ่านได้แม้ในภาวะแสงจ้ากลางแจ้ง ให้ความสามารถด้านมัลติทัช แม้สวมถุงมืออยู่ก็ใช้ได้ เพื่อให้ประสิทธิภาพสูงสุดแม้ในสภาพอากาศที่เลวร้ายที่สุด แท็บเล็ตพันธ์อึดรุ่นนี้จึงมาพร้อมระบบจัดการอุณหภูมิ QuadCool รุ่นที่ 5 แบบเบ็ดเสร็จในตัว รวมถึง Intel Core M processors รุ่นที่ 5 ที่ทรงประสิทธิภาพและให้พลานุภาพสูงในการทำงาน โดยมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่แบบ 2 เซลล์ ที่ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง

สำหรับความสามารถในเรื่องการบริหารจัดการ และความน่าเชื่อถือ Tablet สมบุกสมบันรุ่นนี้ยังให้สตอเรจแบบ solid state ที่ความจุ 512GB และให้ความสามารถในการเชื่อมต่อได้ทุกที่ผ่าน Wi-Fi ในมาตรฐานความเร็ว 802.11ac รวมถึงโมบาย บรอดแบนด์ เป็นทางเลือกพร้อม GPS ส่วนตัว นอกจากนี้ ยังเป็น Tablet ที่ให้ความมั่นใจได้ในเรื่องการรักษาความปลอดภัยอุปกรณ์และข้อมูลทั้งหมด เพราะมีระบบปกป้องข้อมูลของเดลล์ (Dell Data Protection) โดยมีทั้งในรุ่นที่ใช้ Intel vPro และ Intel TPM 1.2

InIndustry

นอกจากจะเพิ่มศักยภาพการทำงานให้ลูกค้าสามารถใช้ระบบโมบายได้ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพแวดล้อมหรือเงื่อนไขแบบใดก็ตาม Tablet รุ่นนี้ยังมี pogo-pin เพื่อต่อกับ docking ที่ให้ความทนทาน เพื่อใช้ต่อขยายการใช้งานร่วมกับคอมโพเนนต์อื่นๆ ได้ตามต้องการและยังให้ความสามารถในการจับคู่การใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อย่าง desk dock, vehicle dock และคีย์บอร์ด มีแผ่นป้องกันคีย์บอร์ดแบบเต็มขนาดเป็นทางเลือกมาด้วยสำหรับ Tablet รุ่นสมบุกสมบัน โดยมี RGB backlight ที่ปรับแสงได้ และมีมาตรฐานการป้องกันระดับ IP-65 Rating เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำหรือฝุ่นเข้าตัวเครื่อง

อุปกรณ์รุ่นสมบุกสมบันของ Dell เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานทหาร หรือหน่วยงานฉุกเฉิน หน่วยงานที่ดูแลความปลอดภัยสาธารณะ งานในอุตสาหกรรม นักวิทยาศาสตร์ และกระทั่งนักผจญภัยทั้งหลาย สิ่งสำคัญสำหรับอุปกรณ์สมบุกสมบันในสาย Latitude ของเดลล์ คือการให้พลังประมวลผลสูงสุด และให้ความสามารถในการใช้งานแบบโมบายเพื่อช่วยให้ทำงานได้เสร็จ

MaxPNG1_Vertical

ไม่ว่าจะเป็นชุดปฏิบัติการฉุกเฉินเบื้องต้น หรือเป็นนักกิจกรรมกลางแจ้งที่ขึ้นไปพิชิตยอดเขาเป็นครั้งแรก Latitude 12 Rugged Tablet ของ Dell สร้างมาเพื่อประสิทธิภาพในแบบที่ต้องการ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม โดยไม่ต้องกังวลแม้จะต้องทำงานในสภาพแวดล้อมแบบใด

Tablet พันธ์อึด Latitude 12 Rugged Tablet วางจำหน่ายผ่าน Dell.com ในสหรัฐอเมริกา สิ้นเดือนกรกฏาคม พร้อมติดตาม @DellRugged และ #DellRugged ได้ทาง ทวิตเตอร์