พัฒนาการของเด็กที่ดีเริ่มต้นจากครอบครัว เพราะฉะนั้นการพาน้องๆ ออกไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ตามที่เที่ยวสำหรับเด็กเป็นการกระตุ้นการเรียนรู้และทักษะด้านต่างๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรละเลยในการพาพวกเขาออกไปตามสถานที่เที่ยวสำหรับเด็ก อย่างน้อยการออกไปพบปะผู้คนหรือร่วมทำกิจกรรมก็ถือเป็นการรู้จักแบ่งปันอย่างหนึ่ง สำหรับคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่ยังไม่รู้จะพาพวกลูกๆ ไปที่ไหนดีละก็ วันนี้เราจะมาแนะนำ 3 ที่เที่ยวสำหรับเด็กให้พวกเขาได้สนุกสนานพร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่แบบไม่รู้จบ มาดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

SEA LIFE BANGKOK (ซี ไลฟ์ กรุงเทพฯ)

SEA-LIFE-BANGKOK
ขอบรูปภาพจาก : facebook.com/SEALIFEBangkokOceanWorld

เปิดประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจกับการดำลึกลงไปใต้ท้องทะเล พร้อมใกล้ชิดและเรียนรู้สิ่งมีชีวิตต่างๆ ภายใต้อุโมงค์ยักษ์ที่ปกคลุมไปด้วยสัตว์ทะเลหลากหลายสายพันธุ์ ให้ความรู้สึกเหมือนได้ลงไปสัมผัสของจริง อีกทั้งเพลิดเพลินกับกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Behind the Scenes บุกเบื้องหลังการทำของเจ้าหน้าที่ในจุดต่างๆ, นั่งเรือกระจกส่องปลาน้อยใหญ่ และอื่นๆ ที่รอให้น้องๆ ก้าวเข้ามาในโลกของมหาสมุทรแห่งนี้ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสำหรับเด็กที่เป็นแหล่งความรู้เปิดโลกอีกมุมหนึ่งให้เขาได้เห็นด้วยตาตัวเอง

CHEFU TOWN (เชฟทาวน์)

CHEFU-TOWN
ขอบคุณรูปภาพจาก : facebook.com/chefutown

สร้างสรรค์จินตนาการพร้อมเพิ่มทักษะในการเรียนรู้ไปกับโรงเรียนสอนอาหารอย่างครบวงจร เริ่มตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ, การแบ่งสัดส่วนของเครื่องปรุง, การวัด ชั่ง ตวง และการลงมือทำด้วยตัวเอง ที่สำคัญน้องๆ ยังได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษผ่านบัตรคำรวมไปถึงวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์จากขั้นตอนต่างๆ อีกด้วย อุปกรณ์ทั้งหมดปลอดภัยและได้มาตรฐาน พร้อมกับครูผู้สอนที่ดูแลอย่างใกล้ชิด โดยแบ่งออกเป็น 2 คลาสหลักๆ ก็คือ Mommy and me  ที่เริ่มอายุตั้งแต่ 1.5 – 3 ขวบ คุณพ่อคุณแม่สามารถเข้ามาร่วมทำอาหารกับน้องๆ ได้ และคลาสเรียนปกติที่พวกเขาจะได้เรียนทำอาหารกับเด็กคนอื่นๆ เพิ่มทักษะในการแบ่งปันและทำงานร่วมกับผู้อื่น เป็นทั้งที่เที่ยวสำหรับเด็กและต่อยอดอนาคตให้พวกเขาได้อีกด้วย

THE LITTLE GYM BANGNA (เดอะ ลิตเติ้ล ยิม บางนา)

THE-LITTLE-GYM-BANGNA
ขอบคุณรูปภาพจาก : facebook.com/thelittlegymcentralbangna

ยึดเส้นยึดสายขยับกล้ามเนื้อมัดน้อยๆ พร้อมเพิ่มทักษะและเสริมความแข็งแรงร่างกายให้กับพวกเขา ด้วยการฝึกเคลื่อนไหวจากขั้นพื้นฐานท่ายิมนาสติกให้เหมาะสมกับวัย บนอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานและครูผู้สอนมากประสบการณ์ที่จะช่วยทำให้พวกเขาสนุกสนานไปกับการเคลื่อนไหวอย่างอิสระ อีกทั้งยังเป็นการเรียนรู้การทำกิจกรรมร่วมกับผู้อื่นได้เป็นอย่างดี

สำหรับพ่อแม่คนไหนที่ยังหากิจกรรมดีๆ ให้น้องๆ ไม่ได้ละก็ ลองพาพวกเขาไปทั้ง 3 ที่เที่ยวสำหรับเด็กที่เราได้แนะนำได้เลย รับรองได้เลยว่าไม่มีผิดหวังทั้งลูกและตัวคุณอย่างแน่นอน ก้าวเล็กๆ ของพวกเขาคือการพัฒนาที่ไม่สิ้นสุด

ขอบคุณข้อมูลจาก www.kiddeepass.com/

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial