ไม่ได้เอามาแจกกันนานโปรแกรมฟรีๆ ดีๆ แจกแบบจำกัดเวลาคิดถึงกันหรือเปล่าครับถ้าคิดถึงอ่านเลยแบบด่วนรวดเดียวกับโปรแกรมไว้ทะลวงอินเตอร์เน็ต

ถ้าคุณ

  • กำลังโดนบล๊อคเว็บ
  • อยากเข้าเว็บพิเศษที่เข้าไม่ได้เพราะติด Block การปิดกั๊นจากระบบในประเทศ
  • อยากดาวน์โหลดโปรแกรมแบบข้ามประเทศซึ่งโดนกำหนดให้โหลดได้ในเฉพาะ Zone ประเทศที่โดนกำหนด

โปรแกรมนี้เหมาะกับคุณยิ่งนักเพราะมันจะเป็นการ By Pass ให้คุณต่อ VPN โดยไม่ต้องพึ่ง Plugin หรือ Extension ของ Web Browser แต่มันจะทำหน้าที่เป็น Device Driver จำลอง NAT VPN บนเครื่องของคุณให้วิ่งทะลุง Firewall ในระบบของประเทศออกไปเลย

สิ่งแรกที่ควรทำ

iReviewInTh_OkayFreedomVPN01

ไปลงทะเบียนเอา Key กันก่อนครับที่ https://www.okayfreedom.com/specials/windowsdeal/of  กรอกอีเมลของเราไปเสร็จกดปุ่ม Send แต่อะอะก่อนกดปุ่ม Send ถ้าใครไม่ต้องการรับข่าวสารของทาง OkayFreeDom ให้ติกกาถูกก่อนนะครับ

iReviewInTh_OkayFreedomVPN02

ไปเช็คอีเมลของเราใน Inbox จะได้รับอีเมลที่จะมีการแจ้ง Link Download ตัวโปรแกรมสำหรับติดตั้งและ Premium code มาให้ครับซึ่งแต่ล่ะ Code จะใช้ได้  1 Code ต่อ 1 เครื่องเท่านั้นไม่ซ้ำกัน ตอนติดตั้งโปรแกรมอาจจะมีเตือนให้เราติดตั้งเหมือน Install Hardware Driver ให้คลิก Ok ไปนะครับ 🙂

iReviewInTh_OkayFreedomVPN01

ติดตั้งเสร็จโปรแกรมจะทำงานและจะมาอยู่ตรง System Tray ขวามือของหน้าจอใช้การคลิกขวานะครับเพื่อเรียกเมนูคำสั่งต่างๆ ซึ่งแต่ล่ะเมนูคำสั่งจะมี

On : เปิดการทำงาน (ถ้าจะปิดการทำงานก็คลิกคำสั่ง On ซ้ำนี่แหละ)

Automatic – On Demand : สั่งให้ทำงานแบบอัตโนมัติโดยให้โปรแกรมเลือกช่องทางการเชื่อมต่อ VPN ไปยังประเทศที่รับการเชื่อมต่ออัตโนมัติด้วยตัวมันเอง

iReviewInTh_OkayFreedomVPN06

Countries : ประเทศที่มีให้เราเลือกการเชื่อมต่อด้วยตัวเอง

วิธีการทดสอบ

iReviewInTh_OkayFreedomVPN01

ง่ายมากครับแค่ลอง Search โดยใช้ Keyword ไหนก็ได้เช่น Traffic แล้วดูสิว่ามันจะ redirect ไป search กับ google.co.uk หรือ ตัวอย่างผมเลือกประเทศสวิส มันจะ Redirect ไปเชื่อมกับ Google ของทางประเทศสวิสผ่าน www.google.ch แล้วถ้าคุณอยากรู้ว่าเข้าทะลวงเว็บที่โดนบล๊อคจาก Firewall ในประเทศโดยกระทรวง ICT ได้หรือไม่ก็ลองเข้าเว็บที่อยากเข้าดูนะครับ 🙂

ระยะเวลาแจกโปรแกรมนี้

iReviewInTh_OkayFreedomVPN09

แจกถึง วันที่ 21 มกราคม 2558 นี้ครับ ตัว Code ที่ได้รับสามารถใช้งานได้ 1 ปีเต็มหรือถ้าอยากได้ Traffic หรือประเทศเพิ่มเติมก็เสียเงินเอาเลยครับราคาถูกมากเพียง $4.95 เหรียญต่อปีเท่านั้นคิดเป็นเงินบาทอยู่ที่ 158.4 บาทต่อปีเท่านั้นเองส่วน Code ฟรีที่แจกนั้นเป็นแบบ Flat Code ใช้ได้ฟรีเฉพาะตามที่ทาง Okay Freedom VPN เขาแจกโดยร่วมเป็นดีลกับทางเว็บ Windowsdeal.com

โปรแกรมนี้เหมาะผู้ใช้ระดับใด?

ผู้ใช้ทุกระดับที่มีความต้องการทะลวงการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตข้าม Zone ระหว่างประเทศและปัญหาในการเข้าถึงไฟล์ที่ตัวเองต้องการหรือเว็บเฉพาะทาง

ข้อดี

  • ฟรี 100%
  • ใช้งานไม่ยุ่งยาก

ข้อเสีย

  • เชื่อมต่อไปยังบางประเทศในลิสต์ที่มีให้มาไม่ได้
  • ใช้งานได้เฉพาะกับระบบปฎบัติการ Windows เท่านั้น
  • ใช้งานได้เพียง 1 ปีเท่านั้นแต่ก็เอาเถอะคุ้มแล้วสำหรับของฟรีและดีแบบนี้จ้า

สรุป

ให้ข้อคิดล่ะกันว่าการเชื่อมต่อ VPN แบบนี้มันก็เหมือนการโกงระบบเน็ตเวิร์คและทำลายระบบ IT Policy ไม่ว่าจะเป็นจากในที่ทำงานของคุณเองหรือแม้นแต่ระดับประเทศอย่างไรก็ตามก็ควรที่จะนำไปใช้ให้ถูกทางนะครับอย่างเราอยากเข้าเว็บเพื่อเข้าไปคุยงานกับเพื่อนแต่ดั๊นโดน Firewall ของ ICT Block ระบบเว็บดังกล่าวที่จำเป็นต้องใช้จริงๆ แล้วลูกค้าหรือเพื่อนเราอยู่ในประเทศที่ตัวโปรแกรมสามารถเชื่อมต่อ VPN เข้าไปได้แบบนี้เป็นประโยชน์กว่านำไปทะลวงเล่นอะไรพิเรนๆ

ที่มา : http://www.windowsdeal.com/w/okayfreedom-vpn-premium-100-discount/

ผู้ผลิตและให้บริการ : Steganos