ก่อนหน้านี้เราเคยได้รีวิวที่วางโทรศัพท์ในรถ Car Holder 258 แต่เชื่อว่าหลายคนก็อยากได้ KAKUDOS Car Holder 096 ที่ใส่แท็บเล็ตได้ด้วยเพราะ iPad มีขนาดใหญ่เหมาะกับการรับชมภาพยนต์ระหว่างรถติด หรือจะใช้ดูแผนที่ก็ใหญ่สะใจกว่า แถมยังมีความแม่นยำและถูกต้องมากกว่า GPS ที่ติดมากับรถยนต์เสียอีก แต่สิ่งที่สำคัญกว่านั้นคือมันยังสามารถใช้วางมือถือได้อีกด้วย!

KAKUDOS Car Holder 096
KAKUDOS Car Holder 096

KAKUDOS Car Holder 096

สำหรับแบรนด์ที่วางโทรศัพท์ในรถยนต์อันดับ 1 ของประเทศไทย ในวันนี้เราจะมารีวิวกับรุ่น 096 ที่ออกแบบมาเพื่อแท็บเล็ตโดยเฉพาะ ติดตั้งผ่านทางช่องใส่ซีดีเพื่อความมั่นคงแข็งแรง แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังสามารถใช้ได้กับสมาร์ทโฟนทั่วไป ส่วนราคาอยู่ที่ 299 บาท ช่วงโปรโมชั่นพิเศษ สั่งซื้อออนไลน์ หรือตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านท่าน

ด้วยความที่ช่องใส่ CD/DVD ของรถแต่ละรุ่นอาจมีขนาดที่แตกต่างกันบ้าง (แต่ไม่เยอะ) ดังนั้นทาง KAKUDOS จึงให้ขายึดมาถึง 4 ขนาด ตรงนี้สามารถเลือกปรับขนาดได้ตามความเหมาะสมเลยครับ

วิธีติดตั้งก็ง่ายมาก เพียงแค่เสียบเข้าไปในถาดใส่แผ่นในรถยนต์ จากนั้นก็กดล็อคที่ขาด้านหลังเป็นอันเสร็จสมบูรณ์ ความแข็งแรงอยู่ในระดับที่ว่าดึงเท่าไหร่ก็ไม่ออก (ถ้าไม่ปลดล็อค) จึงไม่ต้องกังวลถึงเรื่องน้ำหนักแท็บเล็ต

ตัวอุปกรณ์สามารถใช้ได้กับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่มีขนาด 7-11 นิ้ว โดยการทดสอบแรกใช้กับ Samsung Galaxy S8 แต่ก็ยังสามารถใช้งานได้ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะขนาดเคสที่ใส่เข้าไปด้วย เลยให้กระชับขึ้นมาหน่อย

ตัวขายึดยังสามารถยืดขาออกไปได้อีก ตรงนี้สามารถใช้ได้กับ iPad และ iPad mini ทุกรุ่นเลยทีเดียว (ยกเว้น iPad Pro 12.9″ อันนี้ไม่แน่ใจเพราะยังไม่ได้ทดสอบ) ส่วนแท็บเล็ต Android หากไม่ได้เป็นขนาดใหญ่เวอร์เกินก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกัน

แต่ถ้าขนาดยังเล็กไปก็สามารถยืดออกมาได้อีกนิดหน่อย และตรงนี้เป็นระบบสปริงสามารถยืดหยุ่นได้ครับ เท่านั้นยังไม่พอยังมีขอบยางเพื่อยึดจับเพิ่มเติม และช่วยให้อุปกรณ์ของเราไม่เป็นรอยขีดข่วน

สิ่งที่ทาง KAKUDOS เน้นย้ำอยู่เสมอก็จะเป็นเรื่องของคุณภาพวัสดุที่เป็นพลาสติก ABS คุณภาพสูง และหากได้ลองสัมผัสดูจะรู้ว่าคุณภาพต่างจากงานทั่วไป เนื่องจากอุปกรณ์จำเป็นต้องอยู่ในรถเราในสภาพร้อน ๆ เมื่อจอดทิ้งไว้

ทดสอบใช้งานกับ iPad Air 2 ก็สามารถติดตั้งได้อย่างสบาย ไม่จำเป็นต้องถอดเคสออกแต่อย่างใด ตัวขายึดมีแรงเกาะเป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าแท็บเล็ตจะมีน้ำหนักมากกว่าสมาร์ทโฟนเยอะ แต่ก็ยังคงมั่นคงแข็งแรงอยู่ในขณะรถวิ่ง

ข้อดีของการยึดติดกับช่องใส่ซีดีก็คือไม่บดบังทัศนวิสัยในการขับขี่ รวมถึงไม่บัดบังช่องแอร์ (หากแท็บเล็ตใหญ่มากก็สามารถหมุนหรือบิดเพื่อลบได้) แต่ถึงอย่างไรรถแต่ละรุ่นก็มีตำแหน่งที่แตกต่างกัน ยังไงลองตรวจสอบอีกครั้งครับ

ข้อดี

 1. วัสดุคุณภาพพลาสติก ABS คุณภาพสูง
 2. ใช้ได้กับแท็บเล็ตรวมถึง iPad เกือบทุกรุ่น
 3. ใช้ได้กับสมาร์ทโฟนที่มีขนาดใหญ่
 4. ไม่บดบังทัศนวิสัยในการขับขี่

ข้อเสีย

 1. ต้องเสียบกับช่องใส่ซีดีเท่านั้น
 2. ด้วยตำแหน่งวางทำให้มีมุมมองที่จำกัด

สรุป

ซื้อหนึ่งแต่ได้ถึงสอง สามารถใช้ได้กับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ไม่บดบังทัศนวิสัยในการขับขี่ วัสดุระดับพรีเมี่ยมแข็งแรงทนทาน แต่อาจยุ่งยากเล็กน้อยเวลาเปลี่ยนแผ่นเพลง เพราะต้องคอยถอดเข้าถอดออก ราคาอยู่ที่ 299 บาท ช่วงโปรโมชั่นพิเศษ สั่งซื้อออนไลน์ หรือตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านท่าน

 • Website : www.kakudos.com
 • LINE : @kakudos
 • Facebook :  www.facebook.com/kakudos
 • Tel. : 02-868-9990, 095-829-1000
 • ตัวแทนจำหน่ายสินค้า KAKUDOS ใกล้บ้านท่าน

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial