KAKUDOS ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบที่วางโทรศัพท์ในรถที่ดีที่สุด มีสินค้าให้เลือกมากกว่า 20 แบบ รวมถึงวัสดุคุณภาพสูงจนทำให้เกิดกระแสปากต่อปาก และมียอดขายเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย ด้วยการเลือกใช้วัสดุพลาสติก ABS รวมถึงการออกแบบที่แข็งแรง ทำให้สามารถทนอากาศร้อนบริเวณคอนโซลรถได้เป็นอย่างดี ไม่ต้องสงสัยอีกแล้วว่าที่ยึดโทรศัพท์ในรถ ยี่ห้อไหนดี

KAKUDOS Car Holder 258
KAKUDOS Car Holder 258

KAKUDOS Car Holder 258

ด้วยความที่มียอดขายอันดับ 1 ในประเทศไทย จึงทำให้มีสินค้าหลายประเภทตอบโจทย์ผู้ใช้งาน และสำหรับรุ่นที่เราจะมารีวิวในวันนี้คือ 258 เป็นหนึ่งในรุ่นที่ขายดีที่สุด ขนาดเล็ก มั่นคง แข็งแรง ไม่บดบังทัศนวิสัย ออกแบบมาเพื่อใช้กับโทรศัพท์มือถือทุกรุ่นทุกขนาด ส่วนราคาอยู่ที่ 249 บาท ช่วงโปรโมชั่นพิเศษ สั่งซื้อออนไลน์ หรือตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านท่าน

อย่างที่กล่าวข้างต้นคือตัวอุปกรณ์ถูกออกแบบมาให้ใช้กับสมาร์ทโฟนทุกขนาด และจริงอยู่ที่หน้าตาอาจดูไม่ค่อยแตกต่างจากรุ่นทั่วไปที่ขายตามท้องตลาด แต่สิ่งสำคัญที่ทาง KAKUDOS สร้างแบรนด์มาตลอดก็คือเรื่องของคุณภาพวัสดุที่เป็นพลาสติก ABS คุณภาพสูง และหากได้ลองสัมผัสดูจะรู้ว่าคุณภาพต่างจากงานทั่วไป

ด้วยความที่อากาศเมืองไทยค่อนข้างร้อน เมื่อจอดรถกลางแจ้งไปนาน ๆ อุณหภูมิจะเพิ่มสูงขึ้น สังเกตได้จากพวกหน้ากากหรือหน้าจอ LCD ของเครื่องเล่นวิทยุเราจะเสื่อมไปก่อนเพื่อน (หากคุณภาพพลาสติกไม่ดีพอ) ดังนั้นเลือกซื้อทั้งทียอมจ่ายแพงหน่อยเพื่อให้ได้พลาสติก ABS ที่เหนียวและทนความร้อนได้อย่างมีคุณภาพดีกว่า

ข้อต่อของ KAKUDOS 258 เป็นแบบที่สามารถหมุนได้ 360 องศา จึงสามารถติดตั้งแบบใดก็ได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน และถึงแม้จะเห็นข้อต่อเล็กนิดเดียวแบบนี้ แต่ว่ามันแข็งแรงกว่าที่คิดครับ สบายใจได้หายห่วง

ด้านหลังสมาร์ทโฟนมีอุปกรณ์ซับแรงกระแทกอย่างโฟม ส่วนอุปกรณ์ยึดเป็นลักษณะคล้ายยางครอบที่อ่อนนุ่ม สามารถยึดจับโทรศัพท์มือถือได้อย่างมั่นคง ป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี และฐานรองสามารถพับเก็บได้ด้วย

ซิลิโคน (ตัวดูดกระจก) อันนี้เหนียวมากสามารถเกาะติดได้เป็นอย่างดี และไม่เพียงแค่วัสดุที่เป็นกระจกเท่านั้น แต่มันยังแน่นพอที่จะติดลงบนคอนโซลรถได้ (แล้วก็มีตัวกดล็อคให้แน่นหนาอีกทีนึง) ซึ่งตรงนี้เองหากเราใช้ไปนาน ๆ แล้วมันเป็นฝุ่นเกาะก็สามารถล้างน้ำทำความสะอาดได้ครับ ตัวซิลิโคนเจลจะกลับมาเหนียวเหมือนเดิม

ทดสอบใช้งานจริง
ทดสอบใช้งานจริง

ทดสอบใช้งานจริง

ตามคำแนะนำของ KAKUDOS คือให้หลีกเลี่ยงพื้นผิวที่โค้งหรือขรุขระ (หากเป็นไปได้) แต่ผมลองติดตั้งดูก็สามารถเกาะติดได้เป็นอย่างดี ซึ่งเพียงแค่ซิลิโคนก็เหนียวแล้ว แต่ยังคงมีการหมุนบริเวณฐานเพื่อให้ยึดติดแน่นเข้าไปอีก

ในมือผมตอนนี้มี Samsung Galaxy Note 5 เป็นเครื่องใหญ่ที่สุด ก็สามารถติดตั้งได้เป็นอย่างดี โดยบริเวณขาจับตามสเปคคือสามารถปรับได้กางออก 5-10 ซม. (กว้างมาก) ส่วนฐานรองหากใครไม่ต้องการก็สามารถพับเก็บได้

ทีนี้ลองย้ายตำแหน่งดูบ้างเอาไปติดบริเวณกระจก ก็สามารถติดตั้งได้แน่นมากกกก (ตอนดึงออกรู้สึกเหมือนกระจกแทบหลุด) และด้วยความที่ข้อต่อมันสามารถหมุนได้ 360 องศา จึงไม่พบปัญหาและอุปสรรคการใช้งานแต่อย่างใด

การใช้งานสามารถหมุนได้รอบ 360 องศา เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้งานทั้งแนวตั้งเพื่อดูแผนที่หรือใช้งานทั่วไป แต่หากต้องการดูละครฆ่าเวลาระหว่างรถติด ก็สามารถหมุนเป็นแนวนอนได้ง่าย ตัวล็อคแข็งแรงแต่ก็ยังสามารถหมุนได้ด้วยมือเดียว

ข้อดี

 1. วัสดุคุณภาพพลาสติก ABS คุณภาพสูง
 2. ใช้ได้กับสมาร์ทโฟนทุกรุ่น
 3. ขนาดเล็ก แข็งแรง ไม่บดบังทัศนวิสัย
 4. หมุนได้ด้วยมือเดียว ไม่ต้องปลดล็อค

ข้อเสีย

 1. ไม่เหมาะกับรถที่คอนโซลโค้ง
 2. ฐานรองไม่ได้เป็นวัสดุอ่อนนุ่ม

สรุป

ที่วางโทรศัพท์ในรถ สำหรับมือถือทุกขนาด ราคาไม่แพง สามารถปรับมุมมองได้ 360 องศา รองรับการใช้งานทั้งแบบแนวตั้งและแนวนอน สามารถติดตั้งได้ทั้งบนคอนโซลและกระจก ตัวดูดทำจากซิลิโคนที่ยึดเกาะได้เป็นอย่างดี และเมื่อใช้งานไปแล้วสามารถล้างทำความสะอาดได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้น้ำเปล่า ราคาอยู่ที่ 249 บาท ช่วงโปรโมชั่นพิเศษ สั่งซื้อออนไลน์ หรือตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านท่าน

 • Website : www.kakudos.com
 • LINE : @kakudos
 • Facebook :  www.facebook.com/kakudos
 • Tel. : 02-868-9990, 095-829-1000
 • ตัวแทนจำหน่ายสินค้า KAKUDOS ใกล้บ้านท่าน

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial