การเคลือบแก้วนั้นเรียกได้ว่าเป็นวิธีการรักษาสีรถที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งเลยก็ว่าได้ แถมการเคลือบแก้วนั้นยังมีข้อดีอยู่มากมายหลายข้อ ทั้งเป็นการให้ความเงางามกับรถยนต์ กันกระแทก ช่วยให้ล้างรถและดูแลรักษาได้ง่ายขึ้น ป้องกันรังสี UV ไม่ให้รถเสื่อมโทรม รวมถึงป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิต และลดการเกาะตัวของฝุ่น แต่เห็นข้อดีเยอะแยะขนาดนี้ หลายๆ คนก็อาจจะสงสัยว่าแล้วราคาเคลือบแก้วนั้นแพงไหม มีราคาเท่าไหร่ ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบกันว่าราคาเคลือบแก้วนั้นแพงหรือไม่ รวมถึงแต่ละราคานั้นแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

glass-coating

เคลือบแก้วราคาเท่าไหร่?

ราคาเคลือบแก้วนั้นจะแตกต่างกันไปตามแต่ละแพ็กเกจ และขึ้นอยู่กับตัวผลิตภัณฑ์ที่นำมาใช้งาน และแน่นอนว่าบริการเคลือบแก้วของแต่ละที่นั้นก็จะมีราคาแตกต่างกันไปด้วย ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วราคาเคลือบแก้วนั้นจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 10,000 – 60,000 บาท โดยแต่ละแพ็กเกจอาจแตกต่างกันดังต่อไปนี้

 • แพ็กเกจราคา 10,000 บาท
  สำหรับราคาเคลือบแก้วแพ็กเกจแบบ Basic สุดนั้นจะเป็นการเคลือบแก้วที่มีการรับประกันคุณภาพเหมือนแพ็กเกจอื่นๆ แต่จะรับประกันคุณภาพอยู่ที่ 1 ปี ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจมีบริการเติมเคลือบแก้วแถมให้อีก 1 ครั้งตามแต่แพ็กเกจของแต่ละผู้ให้บริการ
 • แพ็กเกจราคา 30,000 บาท
  หากเป็นแพ็กเกจที่มีราคาสูงขึ้นมาก็จะมีการรับประกันคุณภาพยาวนานกว่า นั่นก็คือ 2 ปี พร้อมบริการเติมสารเคลือบแก้วฟรีเพิ่มขึ้นมาอีก 2-3 ครั้ง นอกจากนี้ก็ยังมีบริการซ่อมเคลือบแก้วต่างๆ หากมีการถลอก หรือหลุดลอก
glass-coating-1
 • แพ็กเกจราคา 40,000 บาท
  หากใครอยากให้รถดูเงางาม และดูใหม่อยู่ตลอดเวลา แพ็กเกจนี้ก็เหมาะอย่างมาก โดยจะมีการรับประกันคุณภาพยาวนานถึง 4 ปี พร้อมเติมสารเคลือบแก้วฟรีอีก 6-7 ครั้ง รวมถึงบริการซ่อมแซมการหลุดลอกต่างๆ ด้วยเช่นกัน
 • แพ็กเกจราคา 60,000 บาท
  แพ็กเกจสุดพรีเมียมจะอยู่ที่ราคาประมาณ 60,000 บาท มีการรับประกันคุณภาพ 4 ปี ซึ่งบริการต่างๆ จะคล้ายกับแพ็กเกจราคา 40,000 บาท แต่จะมีบริการเคลือบเบาะ เคลือบกระจก เคลือบแม็กซ์ หรือบริการอื่นๆ เสริมขึ้นมาตามแต่ละผู้ให้บริการจะจัดแพ็กเกจด้วย

ราคาเคลือบแก้วนั้นจริงๆ แล้วมีราคาไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับบริการที่จะได้รับ โดยเริ่มต้นตั้งแต่ประมาณ 10,000 บาท ไปจนถึง 60,000 บาท ซึ่งแค่แพ็กเกจเริ่มต้นก็จะช่วยให้รถของคุณดูเงางามได้ทันที แต่หากใครใช้รถบ่อยๆ หรืออยากให้รถของคุณดูเงางาม และสวยงามอยู่ตลอดเวลา ก็แนะนำว่าให้เลือกแพ็กเกจแบบพรีเมียมไปเลยก็จะคุ้มค่าอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ก่อนจะเลือกผู้ให้บริการเคลือบแก้วก็ควรตรวจสอบความน่าเชื่อถือของร้าน และทำการอ่านรีวิวก่อนตัดสินใจเข้ารับบริการ

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial