เรื่องการทำความสะอาดผิวหน้าเป็นหนึ่งในสิ่งที่ทุกคนจะต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสาวๆ ที่แต่งหน้าเป็นประจำ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ เพราะไหนจะฝุ่นรวมถึงสารเคมีจากเครื่องสำอางต่างๆ ซึ่งอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่หลายๆ คนเลือกใช้คู่กับโฟนล้างหน้าคือคลีนซิ่ง เพราะนอกจากจะให้ผลลัพธ์อย่างล้ำลึกแล้วยังมีคุณสมบัติที่ปรับสภาพผิวได้อย่างดีอีกด้วย 

cleansing-1

แล้วเราจะเลือกคลีนซิ่งอย่างไรให้เหมาะกับสภาพผิว เพราะผิวของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน รวมถึงพฤติกรรมการแต่งหน้าที่ไม่เหมือนกันด้วย วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งประเภทต่างๆ เพื่อไขข้อข้องใจ ว่าสาวผิวไหนเหมาะกับผลิตภัณฑ์ประเภทใดบ้าง

1. สาวผิวมัน

cleansing-2

สำหรับสาวผิวมันแล้วการเลือกหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้านั้นเป็นเรื่องใหญ่ เพราะต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะหากใช้ผิดประเภทหรือมีส่วนผสมไม่ตรงกับสภาพผิวก็อาจทำให้เกิดสิวหรือปัญหาอื่นๆ ตามมา สำหรับคลีนซิ่งสำหรับสาวผิวมันคือประเภทน้ำใสๆ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นแบบ Oil – Free และไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ใครที่อยากทำความผิวหน้าอย่างหมดจด ลองเลือกหาผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ติดไว้ได้เลย จะได้เสริมความมั่นใจให้ผิว อีกทั้งยังไม่ต้องกลัวการเกิดสิวใดๆ อีกด้วย 

2. สาวผิวแพ้ง่ายและผิวธรรมดา

cleansing-3

ปัญหาผิวส่วนใหญ่ที่สาวๆ ต้องเจอคือเรื่องของการเกิดสิวอุดตัน หรือริ้วรอยจากเครื่องสำอาง การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าก่อนการล้างหน้าจะช่วยเสริมให้คุณมีใบหน้าที่ใสกิ๊กแถมแต่งหน้าติดทนและมีสุขภาพดี คลีนซิ่งที่เหมาะกับสาวที่มีผิวแพ้ง่ายรวมถึงสาวผิวธรรมดาคือประเภทน้ำนม ซึ่งจะมีลักษณะสีขาวขุ่นเหมือนน้ำนม ส่วนวิธีใช้สามารถนำมาเทบนฝ่ามือแล้วนวดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้าจนเครื่องสำอางออกจนหมด จากนั้นใช้สำลีหรือฟองน้ำเช็ดออก เพียงเท่านี้ขั้นตอนการทำความสะอาดใบหน้าของคุณก็จะสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น! 

3. สาวผิวแห้งถึงแห้งมาก

cleansing-4

สำหรับสาวผิวแห้งแล้วจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความเข้มข้นมากกว่าสาวที่มีผิวประเภทอื่นๆ การเลือกใช้คลีนซิ่งครีมจะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์มากที่สุดสำหรับสาวที่มีผิวหน้าประเภทนี้ เพราะความเข้มข้นของเนื้อครีมที่มีลักษณะเหมือนสกินแคร์จะให้ทั้งความชุ่มชื้นที่พร้อมทำความสะอาดผิวหน้า เวลาล้างหน้าจึงมีความง่าย สะดวก ใครจะเลือกใช้สำลีเช็ดออกหรือจะล้างออกด้วยน้ำสะอาดก็สามารถทำได้ 

4. สาวทุกสภาพผิว

cleansing-5

อย่างที่บอกเอาไว้ว่าเรื่องของการทำความสะอาดผิวหน้าของสาวๆ เป็นเรื่องใหญ่ เพราะผลิตภัณฑ์ที่ใช้จะต้องเหมาะสมกับสภาพผิว โดยมีส่วนผสมของการทำความสะอาดผิวฉะนั้นแล้วไม่ต้องกังวลว่าการทำความสะอาดหน้าจะไมสะอาด แต่สำหรับคลีนซิ่งแผ่นสาวทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้อย่างหายห่วง อีกทั้งยังเหมาะกับการพกพา โดยแพ็กเกตมีหน้าตาคุ้นเคยเหมือนกับทิชชู่เปียกที่ใช้ง่าย สะดวก อีกทั้งไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial