สำหรับใครที่กำลังมองหาประกันรถยนต์ที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในช่วงนี้ อย่ามองข้ามประกัน2+จากไดเร็ค เอเชีย ที่มีความพิเศษกว่าประกันเจ้าอื่นตรงความคุ้มครองที่สูงกว่า 2 เท่า* ด้วยราคาหลักร้อยต่อเดือนเท่านั้น โดยทั่วไปคนมักเข้าใจว่าการทำประกันรถยนต์ให้คุ้มค่ามากที่สุด คือต้องได้ความคุ้มครองเยอะ ๆ จึงเลือกทำประกันชั้น 1 และอาจมองข้ามประกัน 2+ ไป แต่ในความเป็นจริงแล้วเราควรเลือกประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองที่ตรงกับการขับขี่ของเราเป็นหลัก ซึ่งประกัน 2+ จากไดเร็ค เอเชีย ถือว่าให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุม และเพียงพอต่อผู้ขับขี่ที่มีความชำนาญหรือประสบการณ์ในการขับขี่เลยทีเดียว

ทำความรู้จักประกัน 2+ จากไดเร็ค เอเชีย

*ทุนประกันภัยที่สามารถเลือกซื้อ ขึ้นอยู่กับราคารถยนต์ ณ วันทำประกันภัยระหว่าง 150,000 – 350,000 บาท

**ไม่เกินราคารถ ณ วันทำประกันภัย

***สำหรับรถยนต์นั่งให้ความคุ้มครองผู้ขับขี่และผู้โดยสารรวมกันไม่เกิน 6 คนขึ้นอยู่กับรุ่นรถ สำหรับรถกระบะ 2 ประตู ให้ความคุ้มครองผู้ขับขี่และผู้โดยสารรวมกันไม่เกิน 2 คน

สิ่งที่โดดเด่นของประกัน 2+ จากไดเร็ค เอเชีย คือความคุ้มครองความเสียหายต่อรถยนต์เนื่องจากสูญหายหรือไฟไหม้ 2 เท่าของทุนประกัน (เลือกทุนประกันได้สูงสุด 350,000**) และเลือกแผนไม่จ่ายค่าเสียหายส่วนแรกได้ 2,000 บาท ในกรณีเจ้าของกรมธรรม์เป็นฝ่ายผิด ตอบโจทย์ผู้ขับขี่ที่มักจอดรถยนต์อยู่บ้านนาน ๆ เพราะอาจเสี่ยงโดนโจรกรรมได้ และยังเหมาะกับช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ผู้ขับขี่อาจไม่ค่อยได้ใช้รถ เนื่องจากประกัน 2+ ให้ความคุ้มครองด้านอุบัติเหตุที่เกิดจากรถชนรถเป็นหลัก นั่นหมายความว่า ยิ่งเราไม่ได้ใช้รถมากเท่าไหร่ ยิ่งลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุมากขึ้นเท่านั้น

ช่องทางการซื้อ

คุณสามารถเลือกซื้อประกันแบบออนไลน์บนเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th หน้าตา UI ค่อนข้างใช้งานง่าย คล้ายกับเว็บไซต์ออนไลน์ช้อปปิ้งทั่วไป สามารถเข้าใจได้ไม่ยากเลย

ข้อดีของการซื้อบนเว็บไซต์จะทำให้คุณสามารถเปรียบเทียบเบี้ยประกันได้อย่างรวดเร็ว ไม่จำเป็นต้องโทรหาและรอสายจากเจ้าหน้าที่ขาย และสามารถซื้อได้ตลอด 24 ชม.ด้วย ส่วนการซื้อกับเจ้าหน้าที่โดยตรงที่เบอร์ 02-767-7777 วิธีนี้จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาได้ เนื่องจากประกันรถยนต์นั้น มีรายละเอียด และข้อมูลต่าง ๆ ที่ต้องทำความเข้าใจอยู่มาก หากคุณได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการทำประกัน 2+ อาจได้ประกันที่ตรงใจกว่า ประหยัดเบี้ยประกันมากกว่า และคุณสามารถเลือกผ่อน 0% 10 เดือน ได้อีกด้วย

ทริคในการซื้อ

ซื้อประกัน 2+ ให้ได้ราคาหลักร้อย ไม่ยาก! อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าคุณสามารถโทรหาเจ้าหน้าที่ประกันแล้วแจ้งความต้องการผ่อนจ่ายค่าเบี้ยรายเดือนได้เลย ส่วนใครที่อยากปรับแต่งด้วยตัวเอง แนะนำให้เข้าไปลองเช็กเบี้ยประกันบนเว็บไซต์ โดยทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

1. กรอกข้อมูล

กรอกข้อมูลที่จำเป็นของรถยนต์และผู้ขับขี่ เช่น ยี่ห้อรถ รุ่นรถ อายุใบขับขี่ ประสบการณ์ผู้ขับขี่ มีกล้องติดหน้ารถหรือไม่ หรือจำนวนการเคลมประกันที่ผ่านมา เป็นต้น

2. ปรับแต่งกรมธรรม์

ราคาเบี้ยประกันจะแพงขึ้นหรือถูกลง อยู่ที่ว่าคุณเลือกแผนกรมธรรม์แบบไหนด้วยเช่นกัน เช่น การเลือกแผนผู้ขับขี่ เลือกแผนซ่อมอู่  หรือเลือกจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกในกรณีเป็นฝ่ายผิดหรือไม่มีคู่กรณี แบบนี้จะทำให้เบี้ยประกันของคุณถูกลงแน่นอน

ตัวอย่าง รถ Honda City ปี 2014, ผู้ขับขี่อายุ 30ปี, เลือกแผนไม่ระบุผู้ขับขี่, เลือกแผนซ่อมอู่, และเลือกจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกจำนวน 2,000 บาท ผลที่ได้คือเบี้ยประกันรถชั้น 1 ราคา 10,008 บาท และเบี้ยประกันรถชั้น 2+ ราคา 5,821 บาท (เดือนละ 485 บาท/เดือน) จะเห็นได้ว่าราคาของประกันรถชั้น 2+ ถูกกว่าชั้น 1 ถึง 42%*** เลยทีเดียว และหากคุณได้กรมธรรม์ที่ถูกใจแล้ว ให้โทรหาเจ้าหน้าที่ขายได้เลย

3. ชำระเงินผ่านเจ้าหน้าที่ขาย

ซื้อประกัน 2+ โดยติดต่อผ่านเจ้าหน้าที่ขาย และระบุชำระเบี้ยประกันแบบผ่อน หลังจากชำระเงินงวดแรกคุณจะได้รับความคุ้มครองทันที และบริษัทฯ จะจัดส่งหนังสือกรมธรรม์ให้ภายใน 7 วันทำการ

สิทธิพิเศษมากมายจากพาร์ทเนอร์ของ ไดเร็ค เอเชีย

หากพูดถึงสิทธิพิเศษ ที่ไดเร็ค เอเชีย ถือว่าเป็นโบรกเกอร์ประกันรถยนต์ที่ตอบแทนผู้ซื้อคุ้มค่าที่สุด ไม่ว่าจะเป็นบัตรเติมน้ำมันมูลค่าสูงสุด 1,500 บาท* (ปั๊มเชลล์) ประกันภัยโควิด-19 ประกันภัยแพ้วัคซีนโควิด-19 ประกันอุบัติเหตุ (ให้ความคุ้มครองโดยซิกน่า ประกันภัย) และลูกค้า Kerry สามารถนำคะแนนสะสมมาซื้อประกันรถยนต์ที่ ไดเร็ค เอเชีย ได้ด้วย ทั้งหมดนี้คือโปรโมชันที่ไดเร็ค

บริการหลังการขาย

ใครว่าแค่ซื้อประกันรถยนต์ก็เพียงพอ คุณควรคำนึงถึงบริการอื่น ๆ ที่จะได้รับจากประกันรถยนต์ร่วมด้วย เพราะสิ่งสำคัญที่ทำให้ผู้ขับขี่อย่างเราขับรถไปไหนมาไหนได้อย่างอุ่นใจมากขึ้น คือการได้รับความดูแลจากบริษัทประกันภัย โดยเฉพาะบริการฉุกเฉินและอู่ซ่อม

  • บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. หรือ Roadside Assistance

เป็นบริการเสริมจาก ไดเร็ค เอเชีย เพื่อช่วยเหลือลูกค้าเมื่อเกิดสถานการณ์ฉุกเฉินต่าง ๆ ทั้งบนท้องถนน และที่อื่น ๆ บริการหลัก ๆ คือ ให้คําปรึกษาทางด้านเทคนิค เปลี่ยนยางอะไหล่หรือพ่วงแบตเตอรี่รถยนต์ บริการเติมน้ำมัน บริการรถยก-รถลาก บริการช่างกุญแจหรือนำกุญแจสำรองมาให้ เป็นต้น

  • อู่และศูนย์ซ่อมรถในเครือ

อู่และศูนย์ซ่อมในเครือไดเร็ค เอเชีย เปิดให้บริการกว่า 1,000 แห่ง คุณสามารถเลือกส่งรถซ่อมกับอู่ใกล้บ้านที่มีมาตรฐานได้ ที่สำคัญมีรับประกันงานซ่อมสีหรือตัวถังรถยนต์สูงสุด 12 เดือน* ยังไม่หมด ไดเร็ค เอเชีย ยังมีอู่ดี 5 ดาว คอยแนะนำให้แก่ลูกค้า บางอู่มีบริการให้อย่างครบวงจร ตั้งแต่รับ-ส่งรถของลูกค้า ไปจนถึงงานซ่อมเฉพาะทางจากช่างผู้ชำนาญงานเฉพาะด้าน และบริการฆ่าเชื้อในรถลูกค้าทั้งก่อน-หลังซ่อมอีกด้วย

สรุป

หลักการซื้อประกันรถยนต์บนเว็บไซต์หรือเจ้าหน้าที่ขายของแต่ละบริษัทอาจแตกต่างกันไป สำหรับไดเร็ค เอเชีย สามารถนำเสนอรายละเอียดที่เข้าใจยาก ซับซ้อน ให้เข้าใจง่ายและมีขั้นตอนการซื้อที่สะดวกสบาย รวมถึงเจ้าหน้าที่มีความชัดเจนในเรื่องข้อมูลประกันภัย ตรงไปตรงมา และกรมธรรม์ประกัน 2+ ก็เห็นได้ชัดเจนว่าโดดเด่นกว่าประกันรถเจ้าอื่น ทำให้ผู้ซื้อตัดสินใจซื้อได้ทันใจ และตอบโจทย์การซื้อประกันภัยได้มากที่สุด

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด

** ทุนประกันภัยที่สามารถเลือกซื้อ ขึ้นอยู่กับราคารถยนต์ ณ วันทำประกันภัย ระหว่าง 150,000 – 350,000 บาท

***เบี้ยประกัน เป็นราคาที่ได้จากการคำนวณเบี้ยของ ไดเร็ค เอเชีย ณ เดือนตุลาคม-ธันวาคม 2563 เท่านั้น โดยเบี้ยประกันรถอาจมีการเปลี่ยนแปลงไป ขึ้นอยู่กับปัจจัยที่มีผลต่อการคำนวณเบี้ยประกัน เช่น ประวัติการขับขี่ อายุรถยนต์ หรือข้อมูลประจำตัวผู้ขับขี่

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial