ที่ชาร์จในรถยนต์ดูเหมือนจะเป็นอุปกรณ์พื้นฐานไปแล้ว และนับตั้งแต่ Apple เปิดตัว MagSafe ก็ดูเหมือนจะเป็นมาตรฐานใหม่ของการชาร์จไร้สายไปเลย โดยในวันนี้เราจะมารีวิว ที่ชาร์จในรถยนต์แบบไร้สาย Belkin BOOST↑CHARGE™ พร้อม MagSafe จากแบรนด์ระดับโลก ที่มีคุณภาพมากเพียงพอที่จะไปวางจำหน่ายใน Apple Online Store ได้เลยทีเดียว

Belkin BOOST↑CHARGE™ PRO Wireless Car Charger with MagSafe

ที่ชาร์จในรถยนต์ตัวนี้ราคาอยู่ที่ 4,390 บาท ถือว่าราคาค่อนข้างสูง แต่สำหรับคนที่ชอบความสมบูรณ์แบบ ความเนี๊ยบของวัสดุและงานประกอบ และที่สำคัญสุดคือเรื่องความปลอดภัย เพราะอุปกรณ์ตัวนี้ได้รับการรับรอง Made for MagSafe จากทาง Apple โดยตรงว่าผ่านทุกมาตรฐาน สามารถใช้งานร่วมกันได้แบบ 100% บนมาตรฐานเดียวกันของ Apple ปลอดภัยและเชื่อถือได้

ตัววัสดุของที่ชาร์จในรถยนต์แบบไร้สาย Belkin BOOST↑CHARGE™ พร้อม MagSafe ทำออกมาได้ค่อนข้างพรีเมียมสมกับราคามาก หลักการง่าย ๆ เลยก็คือเอาเสียบกับช่องแอร์แล้วยึดกับ iPhone ด้วยแม่เหล็กของ MagSafe จากนั้นก็ทำการชาร์จไร้สายไปด้วย ดังนั้นมันจึงเป็นทั้ง “แท่นวาง” และ “อุปกรณ์ชาร์จ” ไปในตัวทั้งสองอย่างนั่นเอง และได้ทั้งหน้าตาและความไม่รกไปในตัว

การเชื่อมต่อจำเป็นต้องมีอะแดปเตอร์ที่แปลงไฟจากที่จุดบุหรี่รถยนต์ (โมเดลตัวที่ผมรีวิวคือไม่มีแถมให้) โดยพอร์ตชาร์จไฟจะเป็น USB-C เพื่อให้สามารถรองรับกำลังไฟสูงสุด 15 วัตต์ แตกต่างจากที่ชาร์จไร้สายทั่วไปที่มักจะรองรับ 7.5 วัตต์ และอันนี้คือข้อดีของ MagSafe ที่ทำให้คุณสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างเต็มที่ และเมื่อเราลงจากรถ iPhone ของเราก็จะแบตเต็มอยู่เสมอ

การใช้งานจำเป็นต้องใช้ร่วมกับเคสที่รองรับ MagSafe เพื่อให้สามารถล็อคกันได้ด้วยแม่เหล็ก เพราะตัวของ Belkin เองไม่ได้มีจุดอะไรให้ยึดเกาะ และตรงนี้เองสามารถใช้งานได้อย่างดีไม่หลุดหล่นเวลาขับรถอย่างแน่นอน (ทดสอบแล้ว) เพราะตัวแม่เหล็กเองก็ค่อนข้างที่จะแน่น สามารถใช้งานร่วมกับ iPhone ที่รองรับชาร์จไร้สายทุกรุ่น หรือก็คือ iPhone 12 เป็นต้นไปนั่นเอง

การชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายผ่าน MagSafe สามารถทำได้อย่างรวดเร็วสูงสุด 15 วัตต์ (ขึ้นอยู่กับอะแดปเตอร์) จากสเปกแล้วก็ถือว่าเป็นอะไรที่เร็วมาก ๆ สำหรับการชาร์จไร้สาย เมื่อเทียบกับแบรนด์ทั่วไปหรือที่ติดรถที่ทำได้เพียง 7.5 วัตต์ และช้ากว่าการชาร์จเร็วแบบเสียบสาย 20 วัตต์ (Fast Charge) เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ใครที่ชอบอุปกรณ์ตัว TOP ยังไงก็ต้องขอแนะนำเลย

อีกหนึ่งข้อดีก็คือเรื่องของการจัดองศา ที่สามารถหมุนได้ตามใจ 360 องศา หรือจะปรับก้มเงยแค่ไหนก็ได้ เหมาะกับคนที่อยากปรับมุมมองในการดูบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นดูหน้าจอได้ในแนวตั้งเพื่อตั้งค่าหรืออ่านแชท แล้วหมุนเป็นแนวนอนสำหรับใช้ในการดูเส้นทาง ตัวคลิปติดช่องแอร์คือแน่นแข็งแรงมาก และการใช้งานสามารถทำได้แบบสะดวกด้วยมือเดียว เพียงแตะเข้าและดึงออกง่าย ๆ

ข้อดี

  1. MagSafe ใช้งานง่ายและสะดวก
  2. ชาร์จเร็วสูงสุด 15 วัตต์
  3. หมุนและปรับทิศทางได้อย่างอิสระ
  4. ดีไซน์เรียบหรูเข้ากับ iPhone
  5. รับประกัน 2 ปี

ข้อเสีย

  1. ราคาค่อนข้างสูง
  2. ใช้ได้กับ iPhone เท่านั้น

สรุป

ที่ชาร์จในรถยนต์แบบไร้สาย Belkin BOOST↑CHARGE™ พร้อม MagSafe ขอให้คะแนนเรื่องความสวยงามแบบเต็ม วางแล้วไม่ทำให้รถดูหมองลงเลย และเมื่อติดตั้งแล้วก็ดูมินิมอล iPhone จะดูลอยแบบไม่เกะกะ ไม่มีขาอะไรยื่นมาให้รกสายตา ใช้งานง่ายด้วยมือเดียวจะหมุนหรือจะถอดอะไรก็ง่ายไปหมด แถมยังชาร์จได้เร็วสูงสุด 15 วัตต์ ถูกใจคนที่ชอบความเร่งรีบเป็นอย่างยิ่ง