Lenovo เปิดตัว Lenovo VIBE S1 SmartPhone หน้าจอขนาด 5 นิ้ว ที่มาพร้อมกล้องหน้าคู่และดีไซน์ที่โดดเด่น ด้วยด้านหลังตัวเครื่องที่ทำจากกระจกโค้งมนพร้อมรองรับทุกการสัมผัส โดยมีให้เลือก 3 สีด้วยกัน ได้แก่ สีขาวไข่มุก, สีน้ำเงินเข้ม และ สีทองแชมเปญ Lenovo VIBE S1 เป็น SmartPhone รุ่นล่าสุดจากสมาร์ทโฟนตระกูล VIBE ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธภาพในการถ่ายภาพเซลฟี่อย่างล้ำสมัย

VIBE-S1-02 (3)

ปัจจุบัน ผู้ใช้งานคาดหวังให้ SmartPhone มีความสามารถมากขึ้น ซึ่งคุณสมบัติหลักสำหรับผู้ใช้งานคนไทยนั้น คือกล้องเซลฟี่ที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม การถ่ายภาพเซลฟี่ถือเป็นรูปแบบการถ่ายภาพโดยมือถือที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ในแต่ละวัน มีผู้คนถ่ายภาพเซลฟี่สูงถึง 1 ล้านภาพต่อวัน เพื่อเป็นการเก็บภาพทรงจำสุดพิเศษ Lenovo นำเสนอ Lenovo VIBE S1 ที่สุดของ SmartPhone เพื่อการถ่ายภาพเซลฟี่ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานอย่างดีที่สุด ผู้ใช้งานคาดหวังให้ SmartPhone มีความสามารถมากขึ้น การถ่ายภาพวิวทิวทัศน์กับเพื่อนหรือครอบครัวนั้นกลายเป็นเรื่องที่เชยไปแล้ว ในปัจจุบัน ผู้ใช้งานต้องการภาพถ่ายเซลฟี่ที่โดดเด่นเพื่อการแบ่งปันผ่านทางโซเชียลมีเดีย ซึ่ง Lenovo VIBE S1 จะช่วยยกระดับให้ภาพถ่ายของพวกเขาโดดเด่นน่าหลงใหล

กล้องหน้าคู่ เพื่อเซลฟี่ที่เหนือระดับ
Lenovo VIBE S1 มาพร้อมกล้องหน้าคู่เพื่อยกระดับให้การถ่ายภาพเซลฟี่ ประกอบไปด้วยกล้องหน้าหลักความละเอียด 8 MP สำหรับถ่ายภาพที่คมชัด และกล้องหน้ารองความละเอียด 2 MP สำหรับการวิเคราะห์ระยะชัดลึกชัดตื้น หรือ Depth of Field เพื่อภาพถ่ายที่สมบูรณ์แบบ กล้องทั้งสองสามารถทำงานควบคู่กันอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อสร้างสรรค์ภาพเซลฟี่ในมุมมองใหม่ๆ

หลังถ่ายภาพเซลฟี่ด้วยกล้องคู่แล้ว ผู้ใช้สามารถเลือกใช้โหมดต่างๆที่มาพร้อมกับเครื่องเพื่อปรับแต่งภาพถ่าย ประกอบไปด้วยโหมด ‘Blur’ ซึ่งเครื่องมือสำหรับปรับเปลี่ยนจุดโฟกัสในภาพ (ปรับได้ถึง 3 จุด) และโหมด ‘Bokeh’ ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเพิ่มลูกเล่นบนฉากหลังของภาพหรือการตัดบุคคลอื่นๆภายในภาพได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังมีโหมด ‘Cut Out’ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตัดรูปตนเองบนภาพเซลฟี่หรือภาพถ่ายบุคคลจากกล้องหลัง และนำไปวางลงบนรูปภาพอื่นๆได้ (สามารถเลือกรูปภาพพื้นหลังจากภายในเครื่อง หรือ ดาวน์โหลดจากอินเตอร์เน็ตก็ได้) ซึ่งไม่ว่าผู้ใช้จะถ่ายภาพเซลฟี่ที่ใด ก็สามารถตัดต่อรูปตนเองไปใส่ในสถานที่ยอดนิยมระดับโลกอย่างหอไอเฟล หรือ ทัชมาฮาลได้อย่างง่ายดาย

VIBE-S1-02 (2)

หมดกังวลกับปัญาหาการถ่ายภาพเซลฟ์ฟี่ในที่แสงน้อย ด้วย Lenovo VIBE S1 ที่มาพร้อมกล้องหน้าระบบเซ็นเซอร์แบบ BSI เพื่อประสิทธิภาพในการถ่ายเซลฟ์ฟี่ให้คมชัด นอกจากนี้ Lenovo VIBE S1 ยังมาพร้อมกล้องหลังความละเอียดถึง 13 MP และระบบโฟกัสอัตโนมัติแบบ phase-detection autofocus ที่ช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการโฟกัสภาพ จึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายภาพได้อย่างคมชัด นอกจากนี้ Lenovo VIBE S1 ยังมาพร้อมกับระบบแฟลชแบบ dual-color flash ที่สามาถปรับโทนสีตามสภาพแสงรอบข้างอีกด้วยด้วย

เพิ่มสไตล์ให้โดดเด่น ด้วยการทำงานที่สมบูรณ์แบบ
ผู้ออกแบบ Lenovo VIBE S1 ให้ความสำคัญและใส่ใจในทุกรายละเอียดการออกแบบ ทำให้ผู้ใช้หลงใหลกับตัวเครื่องด้านหลังที่ทำจากกระจกโค้งมน Gorilla Glass อีกทั้งดีไซน์มีความบางเฉียบเพียง 7.8 มิลมิเมตร และน้ำหนักเพียง 132 กรัม เพื่อความสะดวกต่อการพกพาและการใช้งาน

Lenovo VIBE S1 มาพร้อมหน่วยประมวลผล 64-bit MediaTek Octa-Core processor ยกระดับการประมวลผลที่รวดเร็วด้วย RAM ความเร็ว 3GB และ หน่วยความจำในตัวถึง 32GB (รองรับหน่วยความจำ microSD ถึง 128 GB) ซึ่งสามารถเก็บภาพถ่ายได้มากถึง 40,000 ภาพ ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 5.0 (Lollipop) และมาพร้อมจอแสดงผลแบบ Full HD ขนาด 5 นิ้ว ที่สามารถกดถ่ายภาพและยังสามารถแชร์ภาพได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ผู้ใช้งานสามารถแชร์ภาพถ่ายผ่านทางแอพพลิเคชั่น SHAREit นอกจากนี้ Lenovo Vibe S1 ระบบรองรับ 4G/LTE ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเพลินเพลิดกับทุกความบันเทิงอย่างสมบูรณ์แบบ Lenovo VIBE S1 มีให้เลือก 3 สีด้วยกัน ได้แก่ สีขาวไข่มุก, สีน้ำเงินเข้ม และ สีทองแชมเปญ

VIBE-S1-02 (1)

Lenovo VIBE Shot สีขาว
ต่อยอดความสำเร็จจากการเปิดตัว Lenovo VIBE Shot SmartPhone สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพที่มาพร้อมกับกล้องความละเอียดของถึง 16 MP จอแสดงผล 5 นิ้ว HD Screen ด้วยดีไซน์ระดับพรีเมี่ยม Lenovo จึงเปิดตัว Lenovo VIBE Shot ที่มาพร้อมกับสีใหม่ล่าสุด สีขาวไข่มุก ซึ่งวางจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าทุกสาขา

ราคา และ การจัดจำหน่าย
Lenovo VIBE S1 วางจำหน่ายแล้วที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ใน ราคาเริ่มต้นที่ 10,990 บาท
Lenovo VIBE Shot White วางจำหน่ายแล้วที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ใน ราคาเริ่มต้นที่ 11,990 บาท