ด้วยรูปแบบการใช้งานคอมพิวเตอร์ที่เปลี่ยนไป ทำให้ปัจจัยสำหรับการเลือกซื้อ Notebook ของผู้ใช้งานบางส่วนในปัจจุบันต่างไปจากเดิม โดยเน้นไปที่ความบางเบา เพื่อการพกพาที่คล่องตัว และสะดวกต่อการใช้งานนอกสถานที่ รวมถึงระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน Asus จึงขอแนะนำ Notebook EeeBook X205TA อันมีจุดเด่นที่ครบถ้วนในการเป็น Notebook สำหรับคนเจเนอเรชันใหม่ ซึ่งต้องการคอมพิวเตอร์ที่ทำงานได้ครบครัน ในรูปโฉมที่บางเบา ใช้งานได้ทุกสถานที่

X205-black-Left-Open135-Top_NC

เนื่องจากไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งาน Notebook มีการเปลี่ยนแปลง และมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น Asus ที่มีปรัชญาในการมุ่งตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน ควบคู่ไปกับการเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม จึงได้วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เปี่ยมด้วยเทคโนโลยีแห่งอนาคตขึ้นมา อย่างใน Asus EeeBook X205TA นี้ก็มีจุดเด่นในด้านของตัวเครื่องที่บางเบา ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ทั้งวัน จึงน่าจะเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างครบถ้วนที่สุดรุ่นหนึ่งของเรา

X205-Gold-Front-Open135_NC

Asus EeeBook X205TA เป็น Notebook ที่มีจุดเด่นในด้านของความบางเบา ด้วยตัวเครื่องที่มีความหนาเพียง 1.75 เซนติเมตร กับน้ำหนักที่ไม่ถึง 1 กิโลกรัม ส่งผลให้ X205TA เป็นหนึ่งใน Notebook ขนาด 11 นิ้วที่เบาที่สุดเครื่องหนึ่งเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นที่มีจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งทำให้คุณสามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้สะดวกภายในมือเดียว ประกอบกับอะแดปเตอร์สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ก็มขนาดเล็กกว่าบัตรเครดิต ทำให้ถึงแม้ว่าคุณจะต้องการชาร์จแบตเตอรี่ระหว่างวัน ก็สามารถพกพาอะแดปเตอร์ติดตัวไปได้ แม้จะมีเพียงแค่กระเป๋าถือหนึ่งใบก็ตาม

ดีไซน์ของ Asus EeeBook X205TA ได้รับการผสมผสานระหว่างความหรูหราพรีเมียม เข้ากับลายเส้นและส่วนโค้งในมุมต่างๆ ของตัวเครื่อง ร่วมกับสีสันที่สามารถบ่งบอกความเป็นตัวคุณไม่ว่าจะเป็นสีน้ำเงินเข้ม สีขาว สีแดง หรือสีทอง ทำให้ X205TA เป็นหนึ่งในเครื่องประดับชิ้นงามให้กับคุณ

X205-black-Left-Open135_NC

นอกจากความงามที่ภายนอก ภายในของ Asus EeeBook X205TA ก็ได้รับการวิจัยและออกแบบมาอย่างปราณีต ด้วยการออกแบบภายในแบบไร้พัดลมระบายความร้อน ทำให้สามารถทำงานได้เงียบ ไร้เสียงรบกวน ซึ่งการเลือกตัดพัดลมระบายอากาศออกไปนั้น Asus ได้ทำการทดสอบเป็นอย่างดีแล้วว่า ระบบจะสามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไร้ปัญหาด้านความร้อนระหว่างการทำงาน
ซึ่งด้านของการประมวลผลนั้น Asus เลือกใช้ชิปประมวลผล Intel® Bay Trail-T Quad Core Z3735 1.33 GHz Processor ที่สามารถรองรับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานเอกสาร การรับชมภาพยนตร์ การท่องอินเตอร์เน็ต รวมถึงยังสามารถเล่นเกมเบาๆ คลายเครียดจากการทำงานได้อีกด้วย รวมถึงแบตเตอรี่ยังใช้งานได้ยาวนาน ใช้ท่องเว็บไซต์ได้ถึง 12 ชั่วโมง จึงมั่นใจได้ว่าคุณสามารถทำงานนอกสถานที่ได้โดยไม่จำเป็นต้องชาร์จแบตเตอรี่ระหว่างวัน

X205-Gold-Right-Open150_NC

Asus EeeBook X205TA มาพร้อมหน้าจอความละเอียดระดับ HD ขนาด 11.6 นิ้ว ที่ออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการทำงานในทุกสถานที่ เลือกใช้หน่วยความจำแบบแฟลชขนาด 64GB รองรับพอร์ตเชื่อมต่อที่ครบถ้วนสำหรับการใช้งานเบาๆ ไม่ว่าจะเป็น USB ทั้งยังสามารถต่อมอนิเตอร์หรือโปรเจคเตอร์ผ่านทางพอร์ต micro HDMI ในตัว นอกจากนี้ยังเพิ่มหน่วยความจำสำหรับสำรองไฟล์งาน หรือใช้ถ่ายโอนภาพจากกล้องถ่ายรูปด้วยช่องอ่านการ์ด MicroSD ที่มีมาให้ใช้งานได้ด้วยเช่นกัน

สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ Asus EeeBook X205TA ก็มาพร้อม Windows 8.1 with Bing ที่พร้อมได้รับการอัพเกรดเป็น Windows 10 ได้ฟรี ทั้งยังมอบสิทธิ์ใช้งาน Office 365 ร่วมกับพื้นที่เก็บข้อมูลออนไลน์ OneDrive 1TB ฟรีนาน 1 ปี ทำให้คุณสามารถเปิดเครื่องขึ้นมา และใช้งานได้ทันที หมดปัญหาจุกจิกในการติดตั้งระบบปฏิบัติการ ทั้งยังทำให้คุณได้ใช้ซอฟต์แวร์ที่ใหม่ล่าสุดได้ตลอดเวลาอีกด้วย