Galaxy S8 และ S8+ สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากซัมซุง ที่มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง 4×4 MIMO และ 3CA ซึ่งส่งผลต่อความเร็วของ 4G โดยตรง แถมมีโปรโมชั่นลดราคาค่าเครื่องสูงสุด 9,000 บาท พร้อมใช้งาน 4G+ Unlimited ไม่ลดสปีด ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างมาดูกัน

Galaxy S8, S8+
Galaxy S8, S8+

Galaxy S8, S8+

เรื่องสเปคคงไม่ต้องพูดถึงกันอีกแล้ว เพราะหลายท่านคงเคยอ่านมาจาก รีวิว, พรีวิว หรือ กระทู้ Pantip แต่นอกจากดีไซน์จอใหญ่เต็มเครื่องแบบ Infinity Display หรือแม้กระทั่งการดีไซน์แบบไร้ปุ่มโฮม Galaxy S8, S8+ ยังมีคุณสมบัติสำคัญที่ซ่อนอยู่ ซึ่งจะทำให้เราสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ต (4G) ได้อย่างลื่นไหล

รองรับ 4×4 MIMO และ 3CA

ความพิเศษก็คือ Galaxy S8, S8+ เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนไม่กี่รุ่นในโลก ที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ 4×4 MIMO และ 3CA (iPhone 7 ปัจจุบันยังรองรับแค่ 3CA เพียงอย่างเดียว) แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเครือข่ายผู้ให้บริการด้วยว่าจะรองรับหรือไม่ ข่าวดีก็คือมีข่าวว่า TrueMove H รองรับทั้งเทคโนโลยี 3CA และ 4x4MIMO ทำให้เน็ตเร็วแรงระดับ 4.5G และถือว่ามีเสา 4.5G มากที่สุดและครอบคลุมที่สุดในไทย เพราะไม่ได้มีแค่ในกรุงเทพฯ แต่มีทั่วประเทศ

3CA vs 2CA
3CA vs 2CA

4×4 MIMO และ 3CA คืออะไร

โดยปกติแล้วปัจจัยที่จะทำให้เน็ตช้าหรือเร็วมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปริมาณการใช้งาน, แพ็คเกจความเร็วที่ใช้, จุดที่คุณอยู่อับสัญญาณหรือไม่, หรือแม้กระทั่งสมาร์ทโฟนที่คุณใช้งานรับความเร็วสูงสุดเท่าไหร่ (กรณีนี้คงข้ามไปเพราะ Galaxy S8, S8+ เป็นรุ่นล่าสุด) ส่วนอีกปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต

4×4 MIMO เป็นเทคโนโลยีความเร็วอินเตอร์เน็ตที่สูงที่สุดในปัจจุบัน โดยปกติสมาร์ทโฟนที่ขายในตลาดจะเป็น 2×2 MIMO (ประมาณ iPhone 6 ขึ้นไป) โดยคำว่า MIMO (Multiple Input Multiple Output) เปรียบดั่งการรับ-ส่งของสัญญาณที่มากกว่า 1 ช่องทางในเวลาเดียวกัน และจะเห็นผลมากยิ่งขึ้นเวลาอยู่ในพื้นที่คนใช้งานหนาแน่น

3CA เป็นเทคโนโลยีการรวมคลื่นความถี่ของผู้ให้บริการ CA (Carrier Aggregation) มีได้ทั้ง 2 และ 3 ซึ่งยิ่งมากก็ยิ่งดี เปรียบดั่งข้อมูลเป็นน้ำและคลื่นความถี่เป็นท่อส่ง การรวมท่อน้ำหลายท่อมาส่งน้ำพร้อมกันย่อมทำความเร็วได้มากว่า ปัจจุบันมีผู้ให้บริการรายเดียวที่มีคลื่นมากที่สุด (900 + 1800 + 2100 MHz) ก็คือ Truemove-H

ซื้อเครื่องในราคาพิเศษ ลดค่าเครื่อง

ตอนนี้มีโปรโมชั่นสุดพิเศษ ซึ่งถึงแม้จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดก็ตาม ลดค่าเครื่องสูงสุด 9,000 บาท รับฟรี! บัตรทรู แบล็คการ์ด พร้อมเล่นเน็ตในแบบ 4G+ Unlimited ไม่อั้น ไม่ลดสปีด จะใช้งานเท่าไหร่ก็ได้หรือดู YouTube ทั้งวันทั้งคืนความเร็วก็ไม่ลดเหมือนแพ็กเกจธรรมดาทั่วไป

  • ลดค่าเครื่อง 8,000 บาท เพียงชำระค่าบริการรายเดือนล่วงหน้า 4,000 บาท สมัครแพ็กเกจ 4G+ Unlimited 1099 ขึ้นไป ลูกค้าย้ายค่ายลดเพิ่ม 1,000 บาท พร้อมรับฟรี บัตรทรู แบล็คการ์ด
  • ลดค่าเครื่อง 6,000 บาท เพียงชำระค่าบริการรายเดือนล่วงหน้า 2,000 บาท สมัครแพ็กเกจ 4G+ Super Smart 699 ขึ้นไป ลูกค้าย้ายค่ายลดเพิ่ม 1,000 บาท

ความแตกต่างของ 2 แพ็กเกจ จำง่าย ๆ ก็คือ “4G+ Unlimited แพ็กเกจพิเศษ ไม่ลดความเร็ว” และ “4G+ Super Smart แพ็กเกจธรรมดา FUP ปกติ” ดังนั้นก็เลือกตามการใช้งานที่ต้องการครับ (ส่วนตัวแนะนำให้ใช้ 4G+ Unlimited คุ้มมากกว่า)

4G+ Unlimited
4G+ Unlimited
4G+ Super Smart
4G+ Super Smart

หากลองเทียบราคากันจริง ๆ ถึงแม้ว่าจะมีการจ่ายค่าบริการล่วงหน้า แต่ค่าบริการล่วงหน้าที่จ่ายไปนั้น ก็จะมาหักเป็นส่วนลดรายเดือนให้กับเรา (อยู่ดี) และหากบวกลบคูณหารกันแล้ว สัญญาที่ติดแค่ 12 เดือน แลกกับส่วนลดเครื่องเกือบหมื่น เหมือนซื้อเครื่องเปล่าแล้วได้เน็ตใช้ฟรีทั้งปี (จ่ายเพิ่มนิดหน่อยหารตกเดือนไม่กี่บาท)

สิทธิพิเศษยิ่งกว่าสำหรับลูกค้าที่ถือบัตรทรู แบล็คการ์ด รับส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 50% จำกัด 1 สิทธิ (เครื่อง) ต่อ 1 บัตร เมื่อเปิดเบอร์ใหม่หรือย้ายค่ายเบอร์เดิม ติดสัญญา 24 เดือน แลกกับส่วนลดถือว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

สรุป

หากใครกำลังมองหาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อยู่ Galaxy S8 และ S8+ เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในตอนนี้ แค่ความเร็วหน่อยประมวลผลคงไม่เพียงพออีกต่อไป แต่เน็ตต้องแรงด้วยรองรับ 4×4 MIMO และ 3CA ซึ่งหากใช้กับเครือข่ายที่ดีที่สุดอย่าง Truemove-H เท่ากับว่าเราจะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องไปเสียเงินแพง ๆ เพื่อซื้อเครื่องเปล่าราคาเต็ม ในเมื่อสุดท้ายแล้วเราก็ต้องสมัครแพ็กเกจ 4G และเครือข่ายก็ดูเหมือนจะเข้าใจผู้ใช้งานเป็นอย่างดี ด้วยการส่งแพ็กเกจพิเศษ 4G+ Unlimited ไม่อั้น ไม่ลดสปีด มาเพื่อให้ใช้งานคู่กัน

รายละเอียดเพิ่มเติม : http://bit.ly/s8truemoveh

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial