งานเปิดตัว LG Optimus G Pro (รอบ Blogger) นั้นจัดขึ้นในวันที่ 12/07/56 ภายในงานก็ไม่มีอะไรมากครับ เป็นเพียงการแนะนำผลิตภัณฑ์และสรุปฟีเจอร์หลัก ๆ ของ LG Optimus G Pro ซึ่งแน่นอนว่า iReview.in.th ก็ได้เครื่องทดสอบมาด้วย และจะรีวิวให้อ่านกันอย่างแน่นอนในโอกาสหน้าครับ โดยวันนี้จะขอสรุปและแนะนำฟีเจอร์หลัก ๆ ของ LG Optimus G Pro กันเสียก่อน

Event-LG-Optimus-G-Pro (1)

LG Optimus G Pro มาพร้อมกับหน้าจอ 5.5″ แล้วใช้ CPU Quadcore 1.7Ghz Snapdragon 600, GPU Adreno 320 และ RAM 2GB ส่วนแบตเตอรี่อยู่ที่ 3,140mAh ส่วนสเปคเต็ม ๆ ดูได้ ที่นี่

Event-LG-Optimus-G-Pro (2)

ของที่แจกให้ Blogger ในงานเป็นกระติกน้ำชาน่ารัก ๆ ครับ (ซึ่งผมก็ไม่ได้ใช้อีกตามเดิม)

Event-LG-Optimus-G-Pro (3)

TV ที่สำหรับใช้สาธิตในงานก็เป็น LG ด้วย สีสดสว่างมากเลยทีเดียว (ไม่ทราบรุ่นเหมือนกันครับ แต่ดูจากคุณภาพแล้วน่าจะหลายหมื่นอยู่)

Event-LG-Optimus-G-Pro (4)

LG Optimus G Pro ที่แจกให้ Blogger ในงานไปทดสอบกัน (เป็นกลุ่มแรกของประเทศไทย)

Event-LG-Optimus-G-Pro (5)

เริ่มเปิดงานก็มีการกล่าวสวัสดีทักทายกันเล็กน้อยครับ และก็แนะนำคร่าว ๆ เกี่ยวกับ LG Optimus G Pro

Event-LG-Optimus-G-Pro (6)

สเปคคร่าว ๆ ของ LG Optimus G Pro จุดเด่นน่าจะเป็นที่การปรับปรุงขนาดหน้าจอยักษ์ (ตามเทรนกระแสนิยม) ส่วนสเปคก็ถือว่าอยู่ในระดับ TOP ต้น ๆ ของ Smart Phone เลยทีเดียว Quad-Core 1.7Ghz เครื่องนี้เร็วที่สุดในโลก ณ ตอนนี้ (และกำลังจะเสียแชมป์ในเร็ว ๆ นี้)

แนะนำฟีเจอร์ : LG Optimus G Pro

Event-LG-Optimus-G-Pro (7)

Dual Camera & Dual Recording คืออะไร?

จุดเด่นนี้คล้าย ๆ กับของคู่แข่งตรงที่สามารถบันทึกสองกล้องได้พร้อมกัน แต่ของ LG Optimus G Pro สามารถใช้บันทึก Dual VDO ได้ด้วย (อันนี้น่าใช้กว่า) อารมณ์คล้าย ๆ กับการเราเดินไปเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ บันทึก VDO พร้อมกับเก็บบรรยากาศสีหน้าอารมณ์ของผู้ถ่ายเอาไว้ (ลองนึกถึงเวลาไปล่าท้าผี) โดยในงานผมได้ ทดสอบใช้งานและบันทึกลง YouTube มาด้วยครับ

แต่ ๆ ๆ … ถ้าเปิดฟีเจอร์นี้จะได้ VDO ความละเอียดสูงสุดแค่ 720P นะ

Event-LG-Optimus-G-Pro (8)

QRemote 2.0 คืออะไร?

สั้น ๆ ง่าย ๆ ครับ คือ สำหรับใช้แทนรีโมทคอนโทรล ในการควบคุมอุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์, เครื่องเล่นบลูเรย์, เครื่องปรับอากาศ ได้ (เกือบ) ทุกแบรนด์ ลองกับโทรทัศน์รุ่นเก่า ๆ ที่ไม่ใช่ Smart TV ก็สามารถใช้ได้ครับ

QRemote 2.0 นี้เจ๋งตรงที่ว่าสามารถเรียกใช้งานผ่าน Notification ได้ (ไม่ต้องเสียเวลาเปิด App) ซึ่งดีไซน์แบบนี้ได้ใจ User ไปเต็ม ๆ เพราะใช้งานได้จริง และไม่ต้องเสียเวลารอเปิด App

Event-LG-Optimus-G-Pro (9)

QSlide คืออะไร?

ตัวนี้คล้าย ๆ กับของคู่แข่ง (อีกแล้ว) แต่จุดเด่นตรงที่สามารถใช้งานได้อย่างอิสระมากกว่า สามารถปรับให้โปร่งใสและสามารถสัมผัสทะลุผ่านได้เลย (ลองนึกถึงเวลาเล่น Line ไปด้วยและดู MV ไปด้วย)

Event-LG-Optimus-G-Pro (10)

VR Panorama คืออะไร

แตกต่างจากการถ่าย Panorama ทั่ว ๆ ไปตรงที่เราสามารถถ่ายได้รอบตัว 360 องศา ก้มหรือเงยได้อิสระ จากนั้นจะประติดประต่อกันเป็นภาพใหญ่ที่สวยงาม ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว Panorama คือการถ่ายภาพในแนวราบเท่านั้น (จากที่ทดสอบฟีเจอร์นี้ต้องใช้ฝีมือถ่ายพอสมควร บางครั้งภาพที่ได้ก็ไม่ค่อยสมบูรณ์นัก)

Event-LG-Optimus-G-Pro (11)

Home button LED คืออะไร?

เป็นการปรับแต่งสีของไฟ Home button เวลามีสายเข้าหรือสายที่ไม่ได้รับ โดยเราสามารถเลือกสีเป็นเฉพาะรายชื่อได้ด้วย อ้อ … ที่อยากจะบอกว่าไฟบนปุ่ม Home สวยและเป็น Notification Light ที่ดูหรูหรามากครับ

Event-LG-Optimus-G-Pro (12)

Vu Talk คืออะไร?

เป็นอีกหนึ่งบริการที่ใช้สำหรับติดต่อเครื่อง LG Optimus G Pro กับอีกเครื่องหนึ่งผ่านทางอินเทอร์เน็ต โดยลักษณะจะเป็นการเขียนผ่านหน้าจอลงไปอีกฝั่งหนึ่งจะสามารถเขียนต่อได้ทันที สำหรับบางเรื่องที่เราไม่สามารถสื่อด้วยตัวอักษรได้ แต่เราจะสื่อด้วยการเขียนและภาพรวมถึงอื่น ๆ แทน (ทีมงานบอกว่าใช้ขอแต่งงานได้ด้วย?)

น่าเสียดายที่บริการนี้เฉพาะผู้ที่ใช้งาน LG Optimus G Pro เหมือนกันเท่านั้น (อนาคตอาจมี LG รุ่นอื่น) ตอนนี้ผมยังมองไม่ค่อยเห็นประโยชน์มันนัก นอกจากเอาไว้เล่น OX หรือเอาไว้จีบหรือแซวสาว ๆ เท่านั้นเอง

Event-LG-Optimus-G-Pro (13)

LG Optimus G Pro ทุกเครื่องจะมาพร้อมกับเคสฝาพับแบบนี้ครับ สวกมากและแนะนำให้ไปดูกันด้วยตัวเอง ถือว่าเป็นความคุ้มค่าอีกอย่างหนึ่งที่ทาง LG มอบให้กับลูกค้า (เคสแบบนี้ถ้าไปซื้อเอาข้างนอกก็เป็นพันแล้วครับ)

Event-LG-Optimus-G-Pro (14)

เทียบการใช้งาน QSlide ของ LG Optimus G Pro กับ Multi Windows ของ SAMSUNG Galaxy S4 ซึ่งอันนี้ก็แล้วแต่คนชอบครับ ถ้าชอบความเป็นระเบียบง่าย ๆ ของทาง SAMSUNG จะเวิร์คกว่า แต่ถ้าชอบเน้นความยืดหยุ่นของทาง LG จะตอบโจทย์มากกว่า

[message_box title=”สรุป” color=”red”]LG Optimus G Pro เป็นมือถือจอยักษ์ที่ไม่ค่อยได้มีฟีเจอร์อะไรใหม่เลย แต่พอได้ลองได้สัมผัสกลับรู้สึกหลงรักอย่างบอกไม่ถูก หากใครสนใจลองไปเล่นที่ Shop ได้ครับ ราคา 19,900 บาท รุ่น E988 รองรับ 900/2100 MHz ส่วนรุ่น E989 รองรับ 850/2100 MHz (ระวังซื้อผิด) ส่วนของแถมจะมีเคสและกันรอยมาให้เลย[/message_box]

ขอขอบคุณ : LG (Thailand) สำหรับการเชิญไปร่วมงานเปิดตัวและเครื่องสำหรับทดสอบครับ