Electrolux แบรนด์เครื่องไฟฟ้าจากสวีเดน ที่เรารู้จักกันดีในเรื่องของความทนทานมาตรฐานยุโรป เปิดตัวสินค้าใหม่ในปี 2018 พร้อมแถลงทิศทางธุรกิจ และแนวทางการตลาด ด้วยแนวคิดอีเลคโทรลักซ์เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า (Shape Living for The Better) ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันครับ

Electrolux Thailand Press Conference 2018
Electrolux Thailand Press Conference 2018

Electrolux Thailand Press Conference 2018

ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณทีมงานอีเลคโทรลักซ์ (ประเทศไทย) ที่ให้เกียรติเชิญทีมงาน iReview.in.th ไปร่วมรับฟัง Electrolux Thailand Press Conference 2018 เป็นการเปิดประสบการณ์รีวิวสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน ที่มีอะไรน่าสนใจไม่น้อยไปกว่าสินค้าไอทีเลยทีเดียว

[สรุปโดยย่อ] เริ่มแรกเลยคือ นายรัชตะ สุทธาพัฒน์ธานนท์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อีเลคโทรลักซ์ ประเทศไทย จำกัด ได้กล่าวถึงทิศทางการตลาดบ้านเรา GDP เติบโตขึ้นตลอด รวมถึงด้านที่อยู่อาศัยผู้บริโภคก็มีกำลังซื้อเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ นอกจากนี้ความต้องการเครื่องใช้ไฟฟ้าในกลุ่มพรีเมียมก็สูงขึ้นตาม และแบ่งกลุ่มลูกค้าดังต่อไปนี้

  1. Taste (รสชาติ – ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ในครัว)
  2. Care (การดูแลเอาใจใส่ – ผลิตภัณฑ์ถนอมเนื้อผ้า)
  3. Wellbeing (สภาพความเป็นอยู่ที่ดี – กลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่ออากาศที่สดชื่นและน้ำอุ่น)

แล้วก็มีวิดีโอสั้น ๆ ให้ดูว่าคนเราแท้จริงแล้วมันก็ต้องการแค่นี้ มีชีวิตอยู่เพื่อทำอาหารกิน, ใส่ใจตัวเอง, และก็สร้างความเป็นอยู่ให้ดีมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้งยังได้เปิดตัว Electrolux Taste Center แห่งแรกในเอเชีย ในประเทศไทยเรานั่นเอง ซึ่งมันก็ไม่ใช่แค่โชว์รูม แต่สร้างแรงบันดาลใจให้การปรุงอาหารอย่างเชฟมืออาชีพ

ภายในงานยังมีการเปิดตัว Cooking Brand Ambassador โดยเน้นการทำอาหารแบบคู่รักอย่าง คุณหนูแหม่ม สุริวิภา กุลตังวัฒนา และ คุณบ๊อบบี้ โรเบิร์ต พูนพิพัฒน์ สำหรับภายในงานก็มีโชว์เมนูไข่ตุ๋นด้วยเตาอบไมโครเวฟอีเลคโทรลักซ์ ซึ่งมีคุณสมบัติการอบไอน้ำ (เห็นเขาว่าแตกต่างจากการนึ่ง) ทำให้รสสัมผัสอาหารดีขึ้น

Electrolux Thailand เปิดตัวสินค้าใหม่ในปี 2018

ก่อนหน้านี้สินค้าอีเลคโทรลักซ์เด่นในด้านไหน ผมเองก็ไม่ค่อยทราบเหมือนกัน รู้แต่ว่าเป็นแบรนด์ที่มีคุณภาพสูงสมราคา และที่ได้ทราบจากในงานก็คือเป็นเบอร์หนึ่งในไทยจะเป็นสินค้าในกลุ่ม

ซึ่งจะว่าไปแล้วเรื่องเครื่องซักผ้าฝาหน้าก็ได้ยินว่าหลายคนแนะนำใน Pantip ส่วนพอคิดดูดี ๆ แล้วที่บ้านของผมเองก็เลือกใช้ไมโครเวฟของอีเลคโทรลักซ์จริง ๆ นั่นแหล่ะ! แต่ก็ใช่ว่าสินค้าอื่นจะไม่ดีนะ

ตู้เย็น นูทริเฟรช มัลติดอร์ (NutriFresh Multi-Doors)
ตู้เย็น นูทริเฟรช มัลติดอร์ (NutriFresh Multi-Doors)

ตู้เย็น นูทริเฟรช มัลติดอร์ (NutriFresh Multi-Doors)

ความพิเศษคือ UltraChill เก็บรักษาเนื้อสัตว์ด้วยอุณหภูมิ -2 องศาเซลเซียส ยาวนานกว่าตู้เย็นทั่วไปถึง 3 เท่า และกักความชื้นได้มากกว่า 5 เท่า ช่วยรักษาความสดใหม่ของผักและผลไม้ได้ยาวนานถึง 7 วัน มีแผงควบคุมแบบสัมผัส (ใช้ง่ายดีและดูหรูขึ้นเยอะ) มีระบบที่ช่วยลดกลิ่นและกำจัดแบคทีเรียได้ 99.8% นอกจากนี้ยังปรับช่องเก็บอาหารอเนกประสงค์ “FlexFresh Compartment” ได้หลายรูปแบบ

เตาอบไมโครเวฟ โรสโกลด์ 5-in-1 (Rose Gold)
เตาอบไมโครเวฟ โรสโกลด์ 5-in-1 (Rose Gold)

เตาอบไมโครเวฟ โรสโกลด์ 5-in-1 (Rose Gold)

ผู้อ่านอาจสงสัยว่านี่มันรูปไมโครเวฟธรรมดาไม่ใช่หรอ (อันที่จริงน้องพริตตี้เขายืนบัง) ส่วนใครอยากดูรุ่น 34 ลิตร ลองเลื่อนขึ้นไปดูภาพคุณหนูแหม่มแทนแล้วกันครับ สำหรับรุ่น “Rose Gold” ไม่เพียงแค่สวยเข้ากับ iPhone เป็นอย่างดี แต่ยังสามารถทอดแบบไร้น้ำมัน AirCook และใช้เป็นไมโครเวฟ อบ ย่าง อบไอน้ำ และทอดไร้น้ำมัน

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ Explore 7 Blender
เครื่องปั่นน้ำผลไม้ Explore 7 Blender

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ Explore 7 Blender

[รูปนี้ไม่มีพริตตี้แย่จัง] สำหรับตัว TOP สุดราคาเกือบหมื่น แต่มาพร้อมกับมอเตอร์ 1,600 วัตต์ มีเทคโนโลยี Power Tilt สร้างความเอียงโถปั่นเล็กน้อย เพื่อเพิ่มพื้นผิวการสัมผัส และระบบอัจฉริยะ Intelligent speed control ควบคุมความเร็วให้เหมาะกับปริมาณวัตถุดิบ ใบมีด 6 แฉิก เคลือบไทเทเนียม

เครื่องซักผ้าฝาหน้า
เครื่องซักผ้าฝาหน้า

เครื่องซักผ้าฝาหน้า

UltraMix เทคโนโลยีเฉพาะของอีเลคโทรลักซ์ โดยจะละลายผงซักฟอกให้เข้ากันก่อนฉีดลงถังซัก ช่วยให้สมรรถนะการซักสูงขึ้นกว่ามาตรฐาน IEC แถมยังช่วยลดโอกาสสีซีดลง 31% (หลังการซัก 52 ครั้ง) และช่วยประหยัดพลังงานมากขึ้น 75%, ประหยัดเวลา 44%, ลดรอยยับ 22%, ลดสารก่อภูมิแพ้ได้ถึง 99%

เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์อัจฉริยะ
เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์อัจฉริยะ

เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์อัจฉริยะ

ส่วนใหญ่ Robot Vacuum จะมีดีไซน์เป็นวงกลม ทำให้มีปัญหาเรื่องการทำความสะอาดซอกมุม แต่สำหรับ PURE i9 มาพร้อมกับทรงสามเหลี่ยม Trinity Shape และยังเป็นรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกับ 3D Vision ในการสแกนและตรวจจับสิ่งกีดขวาง รองรับการสั่งงานผ่านแอปพลิเคชันจากนอกบ้าน

เครื่องปรับอากาศ
เครื่องปรับอากาศ

เครื่องปรับอากาศ

[รูปนี้ไม่มีพริตตี้อีกแล้ว] แอร์อีเลคโทรลักซ์ อาจไม่ใช่ชื่อแรก ๆ ที่เรานึกถึงกันเท่าไหร่ แต่เขาก็มีของดีอยู่เหมือนกัน อย่างเทคโนโลยี Action Pure ช่วยกรองอากาศถึง 8 ขั้นตอน ที่สามารถกำจัดแบคทีเรียได้ถึง 99% และยังมี X-Fan ไล่ความชื้นอัตโนมัติหลังเครื่องหยุดทำงาน เพื่อยับยั้งเชื้อราและทำให้เครื่องสะอาด

เว็บไซต์อีเลคโทรลักซ์

ส่วนใครที่สนใจสินค้าเพิ่มเติมของอีเลคโทรลักซ์ ซึ่งเราอาจกล่าวไปไม่หมดในบทความนี้อย่างพวกเครื่องดูดควันหรือเครื่องล้างจานและอื่น ๆ สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมกันได้ที่ เว็บไซต์อีเลคโทรลักซ์ หรือสัมผัสตัวจริงกันได้ที่ห้างสรรพสินค้าหรือสั่งซื้อผ่านร้านค้าออนค้าออนไลน์ก็ได้ครับ

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial