ปีใหม่นี้หากใครยังหาของขวัญที่ถูกใจมอบให้คนพิเศษ หรือยังคิดหาของรางวัลไปจับฉลากไม่ได้ จะไปซื้อตามห้างหรือสำเพ็งก็กลัวจะเชยหรือซ้ำกับคนอื่นเขา HKTDC หรือ สภาพัฒนาการค้าแห่งฮ่องกง ตอนนี้กำลังเปิดบูทขายของเล็ก ๆ อยู่ที่ห้าง Zen ชั้น 4 ความพิเศษก็คือเป็นสินค้าฮ่องกงแท้ ๆ ตามสไตล์ In Style Hong Kong โดยที่คุณไม่ต้องบินไปให้เหนื่อย

หลอดไฟประดับสวน
หลอดไฟประดับสวน

หลอดไฟประดับสวน

อันนี้เป็นหลอดไฟ LED ใช้พลังงานจาก “ถ่าน” ไม่จำเป็นต้องเดินสายไฟให้ยุ่งยาก เพียงแค่ผูกติดกับสวนหรือห้องของเรา เพียงแค่นี้ก็ได้ไฟประดับแบบ Hipster เอาไว้ใช้งานแล้ว วิธีเปิดก็ง่ายมากเพียงแค่ดึงหลอดลงมาไฟก็จะติด แล้วดึงหลอดอีกครั้งไฟก็จะดับ มีลวดลายหลากหลายให้เลือกซื้อ ราคา 350 บาท

ชุดมะเขือเทศพร้อมปลูก
ชุดมะเขือเทศพร้อมปลูก

ชุดมะเขือเทศพร้อมปลูก

หากคุณเป็นคนชิค ๆ อยากปลูกพืชผักสวนครัว แต่ที่บ้านไม่มีพื้นที่มากพอ ก็สามารถซื้อเป็นกระถางเล็ก ๆ ไปปลูกได้ ต้อนรับปีรักษ์โลก 2018 อย่างแท้จริง ด้วยเมล็ดที่การันตีการงอกถึง 100% (เว้นแต่ว่าคุณเลี้ยงมันไม่ดีพอ) ตัวกระถางทำจากไม้ไผ่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสุด ๆ ราคา 170 บาท

แหวนคล้องมือถือ
แหวนคล้องมือถือ

แหวนคล้องมือถือ

หากคุณเคยเห็นแหวนคล้าย ๆ กันแบบนี้แต่เป็นของจีนหรือเกาหลี คุณจะต้องเปลี่ยนใจเมื่อได้เจองานดีไซน์จากฮ่องกงแท้ ๆ ด้วยวัสดุระดับพรีเมียมแถมมีคริสตัลประดับ เพิ่มความหรูหราเหมาะกับสาว ๆ เป็นอย่างยิ่ง เวลาใช้งานมันก็จะวับแวมเป็นประกายหน่อย ราคา 600-1,000 บาท

แก้วกาแฟชนไม่ล้ม
แก้วกาแฟชนไม่ล้ม

แก้วกาแฟชนไม่ล้ม

สำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟหน้าคอมพิวเตอร์ หมดปัญหาทำน้ำหกใส่เอกสารหรือโน้ตบุ๊ค ด้วยดีไซน์แก้วที่ผลักไม่ล้มจากด้านข้าง ซึ่งคุณสามารถยกได้จากตรง ๆ เท่านั้น และดีไซน์แก้วใบนี้ก็ทำหูหิ้วมาให้เลย พร้อมจับใช้งานได้สะดวก มาด้วยกันหลายสีสวยงามเหมาะกับวัยรุ่นสุด ๆ ราคา 900 บาท

กระบอกน้ำพกพาชนไม่ล้ม
กระบอกน้ำพกพาชนไม่ล้ม

กระบอกน้ำพกพาชนไม่ล้ม

ต้อนรับปี 2018 ด้วยการออกกำลังกายเพื่อตัวเองและสุขภาพ มอบกระบอกน้ำให้แก่คนพิเศษ เหมาะสำหรับนำไปใช้ในฟิตเนส ด้วยคุณสมบัติที่ชนไม่ล้มเหมือนเดิม แถมยังเก็บความร้อนความเย็นได้หลายชั่วโมง ราคา 350 บาท

กระบอกน้ำชนไม่ล้ม
กระบอกน้ำชนไม่ล้ม

กระบอกน้ำชนไม่ล้ม

คุณสมบัติโดยรวมก็คล้ายกับกระบอกน้ำด้านบน แต่ใบนี้สามารถเก็บความร้อนความเย็นได้ดีกว่า ขนาดปริมาตร 340 cc (11.5 oz) ดีไซน์สีล้อไปกับ iPhone เข้ากันเป็นอย่างดี สามารถวางในช่องเสียบแก้วในรถยนต์ได้พอดิบพอดี ราคา 600 บาท

ไม้เซลฟี่แบบตั้งได้
ไม้เซลฟี่แบบตั้งได้

ไม้เซลฟี่แบบตั้งได้

คงเบื่อกันแล้วกับไม้เซลฟี่แบบธรรมดาทั่วไป แต่สำหรับยุคสมัยที่เน้นการ Live เพื่อถ่ายทอดสดให้คนเห็นเยอะ ๆ การเลือกใช้ขาตั้งกล้องก็ดูจะไม่ค่อยอเนกประสงค์เท่าไหร่ สำหรับไม้เซลฟี่รุ่นนี้นอกจากจะตั้งได้แล้ว ยังสามารถกดถ่ายได้เลยโดยไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ หรือใครอยากจะใช้รีโมทก็สามารถเลือกใช้ได้เช่นกัน ราคา 1,000 บาท

ลุ้นตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง
ลุ้นตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง

ลุ้นตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง

พิเศษ! เพียงซื้อสินค้าตั้งแต่ 400 บาทขึ้นไป สามารถร่วมกิจกรรม Lucky Draw เพื่อชิงรางวัลพิเศษกว่า 100 รายการ พร้อมทั้งรางวัลใหญ่ ตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ ที่นั่งประหยัดสู่ฮ่องกงโดยสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค

  • เข้าไปกดไลค์และแชร์เพจ HKTDC Bangkok (ตั้งค่าเป็นสาธารณะ)
  • ถ่ายรูปใบเสร็จที่ซื้อสินค้า พร้อมทั้งแคปหน้าจอที่กดไลค์และแชร์เพจ ส่งไปที่ Inbox ในเพจดังกล่าว

หากใครอยากได้รางวัลใหญ่รวมถึงตั๋วเครื่องบิน แนะนำให้รีบหน่อยนะครับ เพราะเท่าที่ดูกิจกรรมนี้ยังมีคนเล่นไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ ตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม 2560 – 7 มกราคม 2561 ณ ห้างสรรพสินค้า ZEN ชั้น 4