เพราะการดูฤกษ์งามยามดีส่งผลต่อเรื่องของจิตใจ ยิ่งหากใครต้องการได้ฤกษ์สำคัญที่เหมาะสมต่อการทำพิธี ไม่ว่าจะเป็นการดูฤกษ์แต่งงาน ฤกษ์การเปิดร้าน หรืองานฉลองสำคัญต่างๆ สิ่งเหล่านี้ล้วนเชื่อมต่อกับความศรัทธาที่จะส่งผลต่อการใช้ชีวิตและจิตใจ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการหาฤกษ์ที่ดีได้อยู่คู่กับสังคมไทยมาอย่างช้านาน 

เรามาดูกันว่า เหตุผลใดที่การดูฤกษ์แต่งงาน หรือเพื่อการทำกิจกรรมต่างๆ จึงส่งผลที่ดีในหลากหลายรูปแบบ หากใครอยากรู้ว่าจะมีผลในด้านใดบ้างนั้น ไปรู้พร้อมๆ กันได้เลย

ข้อดีของการดูฤกษ์แต่งงานให้เหมาะสม เสริมดวงได้อย่างไร ไปด

1. ฤกษ์แต่งงานที่ดีส่งผลในเรื่องของจิตใจ

เพราะอย่างที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีว่า ในสังคมของเราเรื่องของความเชื่อความศรัทธาเป็นสิ่งที่เรามักให้ความสำคัญ หนึ่งในความศรัทธาเหล่านั้น คือการมีฤกษ์ที่ดีในการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง เพราะการทำสิ่งที่คุณวาดหวังเอาไว้ให้ประสบความสำเร็จ การได้ใช้วันและเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการเริ่มต้นทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ย่อมส่งผลต่อความคิดในแง่บวก และช่วยให้สามารถต่อยอดกิจกรรมเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี อย่างการดูฤกษ์แต่งงาน การได้ฤกษ์ที่ดีก็จะเปรียบเสมือนเป็นการเริ่มต้นใช้ชีวิตคู่ที่จะมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต หรือการหาฤกษ์เพื่อเปิดกิจการร้านค้า หากเป็นวันมีชัย ก็อาจช่วยให้กิจการเป็นที่จับตาและเกิดความโดดเด่นขึ้นมาได้ 

2. ฤกษ์แต่งงานที่ดีจะต้องดูจากฐานดวงของคู่รัก

นอกจากการหาฤกษ์ที่มีความเหมาะสมกับการแต่งงานแล้ว การนำตัวเลขวันเกิดของคู่รักมาคำนวณเพื่อค้นหาวันที่ดีที่สุดนั้น ยังเป็นเรื่องที่คุณต้องให้ความสำคัญ เพราะหากใครที่เชื่อว่าการใช้ชีวิตคู่ต้องอาศัยพื้นดวงเป็นเรื่องสำคัญด้วยแล้ว การได้วันที่ถือว่าเป็นฤกษ์ที่ดีที่สุดในการใช้ชีวิต ก็จะยิ่งช่วยให้ความรักของคู่บ่าวสาวมีความแนบแน่นมากยิ่งขึ้น นอกจากยังช่วยเสริมดวงซึ่งกันและกัน เรียกได้ว่า สามารถช่วยให้ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น ให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี และมีชีวิตครอบครัวที่ดียิ่งขึ้น 

3. สร้างความสบายใจให้กับคนในครอบครัว

อย่างที่กล่าวว่า เพราะเรื่องของความศรัทธานั้นเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับการใช้ชีวิต เช่นเดียวกับการดูฤกษ์แต่งงาน เพราะนอกจากจะทำให้คู่รักรู้สึกอุ่นใจกับการใช้ชีวิตคู่แล้ว ยังจะช่วยให้คนในครอบครัวรู้สึกสบายใจ ว่าการแต่งงานของคุณจะผ่านพ้นไปได้อย่างสมบูรณ์แบบมากที่สุด เพราะในชีวิต การแต่งงานถือว่าเป็นก้าวสำคัญและยิ่งใหญ่ เพื่อไปสู่การสร้างครอบครัวที่แข็งแรง การได้มีฤกษ์ที่เหมาะสมนอกจากจะช่วยเสริมให้งานแต่งของคุณเป็นวันที่พิเศษที่สุดแล้ว ยังจะทำให้ทั้งคุณพ่อคุณแม่และญาติๆ พี่น้องของคุณเชื่อมั่นในการแต่งงานในครั้งนี้ด้วย 

นอกจากความรักที่แข็งแรงของคู่บ่าวสาวแล้ว การหากสิ่งที่ช่วยยึดมั่นให้ความรักมีความแนบแน่นมากยิ่งขึ้นเป็นสิ่งที่ไม่ผิดเลย เพราะถ้าสิ่งนั้นจะช่วยเสริมให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ด้วยดีแล้วล่ะก็ อาจจะเป็นสิ่งที่ควรทำที่สุดก็ว่าได้

หมายเหตุบทความนี้เป็น Advertorial