หน้าหมองคล้ำจนร้องหาหมอ เพราะไม่รู้จะทำยังไงแล้ว หลังจากตามอ่านรีวิวสกินแคร์ที่เขาว่าดี ไปกวาดซื้อมาใช้ตามจนหมดขวดแล้วขวดเล่าก็ยังหมองเหมือนเดิม นั่นเป็นเพราะว่าผิวของเรายังไม่ได้ซึมซับสกินแคร์และรับการบำรุงที่ล้ำลึกจนถึงเซลล์ผิวอย่างแท้จริง ซึ่งมาเด้ คอลลาเจนก็คือหนทางที่จะช่วยกอบกู้ผิวใสได้อย่างล้ำลึกที่สุดที่เหล่าดารา และไอดอลหลายคนเลือกใช้ บทความนี้จะพาไปรู้จักกันว่ามาเด้ คอลลาเจนคืออะไร ทำไมคนอยากผิวใสถึงต้องไปฉีด!

‘มาเด้ คอลลาเจน’ คืออะไร ทำไมคนอยากหน้าใสถึงต้องสนใจ

มาเด้คอลลาเจนคืออะไร ? ไขความลับผิวกระจ่างใสที่ใครๆก็ทำกัน

วิธีการฉีดมาเด้ คอลลาเจน คือ หนึ่งในวิธีการทางหัตถการที่ได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ รวมไปถึงหนุ่ม ๆ ที่ต้องการกอบกู้ผิวหน้ากระจ่างใส ดูสุขภาพดี โดยวิธีการนี้เป็นการใช้ตัวยาไปกระตุ้นคอลลาเจนและวิตามินที่มีความสำคัญต่อผิว ซึ่งตัวยาที่ใช้เป็นสารสกัดที่มาจากธรรมชาติอัดแน่นด้วยวิตามินรวม แร่ธาตุ เอนไซม์ พาเซนต้า และคอลลาเจน ที่ผ่านกระบวนการเตรียมยาแบบโฮมีโอพาธีย์ (Homeopathy) เป็นศาสตร์การบำบัดที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเยอรมนี โดยในปัจจุบันยังนิยมนำไปประยุกต์ใช้กับจุดการฝังเข็ม 16 จุดทั่วใบหน้า ตามแบบศาสตร์แพทย์แผนจีน เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลืองใต้ผิวหนังให้ทำงานได้ดี ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส เลือดลมไหลเวียนดี เผยผลลัพธ์น่าพึงพอใจหลังฉีดได้ดียิ่งขึ้น

เทคนิคฉีดมาเด้ 16 จุดคืออะไรช่วยให้ผลลัพธ์ดีขึ้นจริงหรือ ?

แม้ว่าการฉีดมาเด้ คอลลาเจน จะมีราคาที่แตกต่างกันออกไปตามการคิดค่าบริการของแต่ละคลินิก แต่โดยทั่วไปแล้วเทคนิคที่ใช้ในการฉีดไม่ได้มีความแตกต่างจากกันมากเท่าไหร่ เพราะเทคนิคที่นิยมที่สุดนั่นก็คือ ‘เทคนิคการฝังเข็ม 16 จุด’ ที่จะฉีดมาเด้ คอลลาเจนเข้าไปตามจุดการฝังเข็มทั่วไปหน้าทั้ง 16 จุด ให้ตัวยาสามารถกระจายไปยังต่อมน้ำเหลืองทั่วทั้งร่างกายตามหลัก Lymphatic Drainage อีกทั้งยังทิ้งแผลจากเข็มไว้เพียงเล็กน้อย แถมยังช่วยให้ประสิทธิภาพของตัวยาออกฤทธิ์ได้ดียิ่งขึ้น เป็นผลให้ผลหลังการรักษามีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

จะรู้ได้อย่างไรว่าตัวเองเหมาะกับการฉีดมาเด้คอลลาเจน ?

ถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่มีอาการของสิวอักเสบ มีผดผื่นกวนใจ รวมไปจนถึงอาการแพ้บริเวณผิวหนัง ปัญหาผิวอย่างฝ้า กระ ฮอร์โมน ตลอดจนสภาพผิวหน้าที่แห้งมากกว่าคนทั่วไปจนเป็นสาเหตุให้แต่งหน้าไม่ค่อยติด และเกิดปัญหาริ้วรอยก่อนวัยตามมา คุณคือคนที่เหมาะสมกับการใช้วิธีหัตถการอย่างการฉีดมาเด้ คอลลาเจนเข้าผิว

หมายเหตุบทความนี้เป็น Advertorial