ปัญหาโลกแตกที่หลายๆ คนต้องเจอนั่นก็คือปัญหาเรื่องสิว ซึ่งนอกจากสิวจะขึ้นหน้าแล้ว สิวที่หลังก็สร้างปัญหาได้เช่นกัน โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบอวดหุ่นสวยและอยากจะแต่งตัวเซ็กซี่บ้าง แต่ที่หลังกลับมีสิวขึ้นจนเป็นรอยแดดไม่น่ามอง ยิ่งพอสิวหายแล้วยังทิ้งแผลเป็นเอาไว้ให้ดูต่างหน้าไปอีก สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีรักษาสิวที่หลังอยู่ บทความนี้จะพาคุณไปดูว่า ควรรักษาอย่างไรเพื่อให้แผ่นหลังของคุณกลับมาเนียนสวยเหมือนดังเดิม

เพราะไม่ว่าใครก็คงอยากที่จะมีแผ่นหลังที่เรียบเนียนไร้รอยด่างดำหรือรอยสิว แต่หากสิวเกิดแล้วก็ต้องรักษาสิวที่หลังอย่างถูกวิธี แต่จะมีวิธีไหนบ้าง ตามมารู้พร้อมกันได้เลย

วิธีรักษาสิวที่หลัง นำไปใช้ได้ไม่หวงเลย รับรองว่าได้ผล

1. คลินิกรักษาสิวช่วยได้

สำหรับวิธีรักษาสิวที่หลังวิธีแรกที่เราอยากแนะนำก็คือ การแวะเข้าไปปรึกษากับคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะ ยิ่งถ้าใครอยากจะหายเร็วๆ และอยากให้แผ่นหลังกลับมาเนียนสวยเหมือนเดิม การเข้าไปปรึกษากับแพทย์อาจจะเป็นวิธีที่เหมาะสมมากที่สุด เพราะอย่างน้อยๆ คุณจะได้รู้สึกอุ่นใจว่า มีคุณหมอให้คำปรึกษาถึงวิธีการดูแลรวมถึงการใช้เวชสำอางเพื่อรักษาสิวที่หลังให้หายขาด แต่ทั้งนี้ในการเลือกเข้าไปรักษาสิวที่หลังกับคลินิกที่มีอยู่มากมายในปัจจุบันนั้น อาจจะต้องเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ และไม่เลี้ยงไข้สิวเราไปเรื่อยๆ โดยอาจจะต้องลองอ่านรีวิวจากผู้ที่เคยไปใช้บริการมาแล้วดูว่า คลินิกแห่งนั้นคุณหมอมีฝืมือมากน้อยแค่ไหนเพื่อช่วยในการตัดสินใจ 

2. อย่าลืมทำความสะอาดที่นอนอยู่บ่อยๆด้วยนะ

หนึ่งในสาเหตุที่หลายๆ คนละเลยเพราะคิดว่าไม่ได้มีความสำคัญกับการเกิดสิวที่หลัง นั่นก็คือเรื่องของความสะอาดของที่นอน ยิ่งบางคนนานๆ ทีถึงจะทำการซักหรือเปลี่ยนผ้าปูที่นอนสักหนึ่งครั้ง สิ่งเหล่านี้อาจเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เราเกิดสิวที่หลังก็เป็นได้ เพราะถ้าหากที่นอนของเรามีการสะสมของเหงื่อ เซลล์ผิวหนังที่หลุดร่วงออกจากร่างกาย ย่อมกลายเป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรียชั้นดี และเมื่อเรานอนลงในทุกค่ำคืนสิ่งสกปรกเหล่านี้ก็อาจกลับมาทำร้ายร่างกายของเราจนเกิดเป็นสิวขึ้นมาได้นั่นเอง 

3. อาบน้ำทำความสะอาดร่างกายทุกวัน

เมื่องไทยเป็นเมืองที่ร้อนแสนร้อน ยิ่งทำให้เราเกิดเหงื่อและสิ่งสกปรกสามารถเกาะอยู่บนตัวเราได้ง่ายๆ เพราะฉะนั้นแล้ว เมื่อกลับมาจากข้างนอกการทำความสะอาดร่างกายด้วยการอาบน้ำ รวมถึงใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่สามารถขจัดทั้งเชื้อแบคทีเรียและสิ่งสกปรกต่างๆ ให้ออกไปได้อย่างหมดจด ก็จะช่วยลดการเกิดสิวได้ เพราะในการรักษาสิวที่หลังนั้นอาจต้องใช้เวลานานกว่าที่สิวเหล่านั้นจะหายไป แถมยังอาจทิ้งรอยแผลเป็นเอาไว้ให้เราดูต่างหน้า เพราะฉะนั้นแล้วดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ เพื่อแผ่นหลังที่เนียนสวยและใบหน้าที่สดใสกันดีกว่า

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial