ปัญหาขอบตาดำ ริ้วรอยใต้ตา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่บั่นทอนความมั่นใจของใครหลายๆ คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มสาวๆ เพราะต้องคอยปกปิดริ้วรอยและรอยคล้ำด้วยเครื่องสำอาง คอลซีลเลอร์

สำหรับใครที่อยากหลุดจากวงจรปัญหาเหล่านี้ แนะนำตัวช่วยลดใต้ตาคล้ำ ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพราะเป็นการแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ริ้วรอยใต้ตาได้อย่างตรงจุด ปลอดภัย เห็นผลไวกว่าการทาครีม และได้ผลที่ดูเป็นธรรมชาติ 

ปัญหาใต้ตา มีสาเหตุมาจากอะไร ? 

  • พฤติกรรมที่ก่อให้เกิดรอยคล้ำใต้ตา เช่น การขยี้ตา , พักผ่อนน้อย , ความเครียด
  • ขอบตาดำ ที่เกิดจากโรคภูมิแพ้ เนื่องจากระบบการไหลเวียนเลือดติดขัด จนทำให้เส้นเลือดบริเวณผิวหนังใต้ตาขยายตัว
  • ปัญหาใต้ตาจากพันธุกรรม หรือการเจริญเติบโตของกระดูกช่วงเบ้าตาและใต้ตาไม่ดี ทำให้เกิดถุงใต้ตา ร่องใต้ตา
  • ชั้นไขมันใต้ตาเกิดการยุบตัว หรือฝ่อบางลง เนื่องจากอายุที่มากขึ้น จนเกิดเป็นเบ้าใต้ตาหรือใต้ตาลึก

ปัญหาใต้ตา แก้ได้ด้วยวิธีใดบ้าง ? 

การแก้ปัญหาใต้ตาหลักๆ แล้วจะมีด้วยกันสองวิธี คือวิธีธรรมชาติและวิธีทางการแพทย์  ซึ่งวิธีธรรมชาติอย่างการทาอายครีมหรือการมาส์กใต้ตา จะต้องใช้ระยะเวลานาน และอาจจะเห็นผลที่ไม่ชัดเจน จึงไม่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเห็นผลแบบ ดังนั้นใครที่อยากเห็นผล แนะนำวิธีทางการแพทย์อย่างการฉีดฟิลเลอร์จะดีกว่า

ฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร ? 

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นการฉีดสารเติมเต็มประเภทไฮยารูรอนหรือที่เราเรียกสั้นๆ ว่า HA ลงไปในชั้นผิวหนังบริเวณใต้ตา เพื่อเติมเต็มร่องลึกใต้ตาให้ตื้นขึ้น ลดริ้วรอยใต้ตา ถุงใต้ตา ผิวใต้ตาสว่างขึ้น

ซึ่งสารเติมเต็มประเภทนี้ ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อทดแทนคอลลาเจนที่ร่างกายสูญเสียไป เมื่อฉีดฟิลเลอร์เข้าไปร่องริ้วรอยจะตื้นขึ้น หน้าดูเด็กลง โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรมและไม่ต้องพักฟื้น 

ฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยเรื่องอะไร ? 

  • ช่วยแก้ไขปัญหาถุงใต้ตา ใต้ตาหย่อนคล้อยให้กระชับมากยิ่งขึ้น 
  • ลดรอยคล้ำบริเวณใต้ตา ให้กลับมาสดใส หน้าโดยรวมดูไม่โทรม
  • แก้ปัญหาเบ้าตาลึก ร่องใต้ตา ที่เกิดจากการยุบตัวของกระดูกใต้ตา
  • ช่วยลดริ้วรอยใต้ตา รอยเหี่ยวย่นบริเวณหางตา ให้ดูตื้นขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กี่ครั้งถึงจะเห็นผล ? 

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ  โดยหลังฉีดฟิลเลอร์ไปแล้วประมาณ 4-5 วันจะค่อยๆ เข้าที่และเห็นผลลัพธ์ชัดเจนใน 2-3 สัปดาห์ หากฟิลเลอร์สลายแล้วก็สามารถฉีดซ้ำได้เรื่อยๆ โดยไม่เป็นอันตราย

ฟิลเลอร์ใต้ตา ราคาเท่าไหร่ ? 

ราคาฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแต่ละคลินิกจะไม่ต่างกันมาก ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและปริมาณที่ใช้ฉีด สำหรับที่ V Square Clinic จะเลือกใช้ฟิลเลอร์แท้ นำเข้าจากต่างประเทศทั้งหมด โดยจะมีราคาดังนี้

สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีลดรอยคล้ำใต้ตา ลดถุงใต้ตา ริ้วรอยเหี่ยวย่นแบบเห็นผล แนะนำการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพราะเห็นผลไว ให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนกว่าการทาครีมบำรุง และปลอดภัยกว่าการฉีดไขมันใต้ตา แต่สิ่งสำคัญที่คนไข้ควรตระหนักคือ ต้องฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากับแพทย์ที่มีประสบการณ์และใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น 

หมายเหตุบทความนี้เป็น Advertorial