โรคร้ายมักจะมาเวลาไม่ทันตั้งตัว และแน่นอนว่าน้อยครั้งจะรู้ว่าตัวเองเป็นโรคอะไรก่อนการเข้าพบหาแพทย์ ดังนั้นในบทความนี้จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับโรคร้ายแรงที่อาจทำให้ถึงชีวิตได้อย่างไม่รู้ตัว แต่ถ้าหากได้รู้วิธีการสังเกตเบื้องต้น และรีบหาหมอโดยทันทีก็อาจปลอดภัย รอดชีวิตก็เป็นได้ โดยรายละเอียดของโรคร้ายแรงทั้งหมดมีดังต่อไปนี้

Cover ส่องโรคร้ายแรงถึงชีวิตที่ควรรู้

ภัยร้ายใกล้ตัว โรคร้ายแรงที่น่าวิตก

เรื่องโรคภัยไข้เจ็บนับว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนไม่อยากเผชิญ และยิ่งหากเจอโรคร้ายแรงก็ยิ่งไม่อยากจะเจอ เพราะเท่ากับว่าคุณจะต้องรักษาตัวเพื่อให้หาย และกลับมาใช้ชีวิตได้ปกติอีกครั้ง เนื้อหาส่วนนี้จะเป็นการให้ความรู้ของโรคชนิดต่างๆ กัน

โรคมะเร็ง

มะเร็ง (Cancer) คือภาวะที่เซลล์ในร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงอย่างผิดปกติ ที่มักจะเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยมีลักษณะเป็นก้อนที่มีการแพร่กระจายไปยังร่างกาย หรืออวัยวะต่างๆ สิ่งก็มีบางมะเร็งบางโรคที่แสดงอาการแรกเริ่มก็จะสามารถรักษาได้ทัน แต่ก็มีมะเร็งหลายๆ โรคที่กว่าจะรู้อาการแล้วตัวเซลล์มะเร็งก็แพร่กระจายไปทั่วเกินที่จะรักษา นำไปสู่การเสียชีวิตได้

โรคหลอดเลือดหัวใจ

โรคหลอดเลือดหัวใจ

โรคหลอดเลือดหัวใจเกิดจากเส้นเลือดแดงที่เสื่อมสภาพอาจทำให้ตีบ หรือเกิดอุดตันจากไขมัน ในกรณีที่ทานอาหารแต่ไขมันเป็นจำนวนมาก เมื่อเลือดไม่สามารถหล่อเลี้ยงได้สะดวก ก็จะทำให้เส้นเลือดทำงานหนัก และไม่สามารถนำออกซิเจนไปสู่หัวใจได้อย่างทันท่วงทีก็ทำให้เกิดการเสียชีวิตได้

โรคหลอดเลือดสมอง

โรคหลอดเลือดสมองที่มักพบได้บ่อย ก็คือ โรคหลอดเลือดสมองตีบ เกิดจากลิ่มเลือดจากที่อื่นหรือบริเวณนั้นสร้างลิ่มเลือดขึ้นจนไปอุดตันสมอง ซึ่งทำให้ออกซิเจนไม่สามารถไปเลี้ยงสมองได้ ซึ่งถือว่าอันตรายมากๆ อีกโรคหนึ่งที่อันตรายไม่แพ้กันก็คือ โรคหลอดเลือดสมองแตก เกิดจากเส้นเลือกมีความเปราะบาง ในขณะความดันก็มีมาก หรืออีกแบบก็คือมีไขมันมาก เลยทำให้หลอดเลือดปริและแตก

โรคไตวายเรื้อรัง

ไตวายเรื้อรัง คือ ภาวะที่มีการทำลายเนื้อไตช้าๆ ซึ่งระยะเวลาอาจใช้เวลายาวนานเป็นปี จนทำให้การทำงานของไตมีความผิดปกติ ซึ่งหากเช็กสุขภาพให้ดีก็จะสามารถหาทางป้องกันได้ก่อนเบื้องต้น แต่ในกรณีที่เป็นระยะสุดท้ายจำเป็นจะต้องฟอกไตเพื่อขับของเสีย

โรคไตวายเรื้อรัง

เมื่อได้รู้จักเกี่ยวกับโรคร้ายแรงเป็นที่เรียบร้อย และถ้าหากคุณกำลังมองหา ประกันโรคร้ายแรง ที่ไหนดี ก็สามารถเข้ามาดูที่ของ Tidlor กันได้ เพราะมีการคุ้มครองโรคร้ายอย่าง “มะเร็ง” ที่นับว่าเป็นอัตราในการเสียชีวิตที่สูงมากจริงๆ ถ้าหากคุณทำก่อน หรือทำให้คนที่คุณรักก่อน ก็จะช่วยค่ารักษาและการคุ้มครองที่ดีที่สุดให้กับผู้ป่วยได้

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial