ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการซื้อขายผ่านระบบออนไลน์กลายเป็นหนึ่งตัวช่วยที่เข้ามาทำให้การทำธุรกรรมต่างๆ เป็นไปได้ง่ายขึ้นยิ่งกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายสินค้า การฝากถอนเงิน ไปจนถึงการเลือกซื้อกองทุน แต่ก็ต้องบอกว่าอีกหนึ่งสิ่งที่เข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะสำหรับคนที่ใช้รถก็คือการซื้อพรบ. ออนไลน์ในราคาสุดคุ้ม เพราะบางครั้งบริษัทประกันภัยบางที่เขาก็มีโปรโมชันที่น่าสนใจแวะเอามาฝากกันด้วย วันนี้เราก็เลยอยากที่จะพาทุกคนไปดูกันว่าเราจะสามารถทำพรบ. ออนไลน์ในราคาพิเศษกับที่ไหนได้บ้าง ตามกันมาให้ไว

insurance-online-1

ทำพรบ. ออนไลน์กับบริษัทประกันภัย

ต้องบอกว่าบริษัทประกันภัยต่างเริ่มปรับตัวแล้วก็มีช่องทางการเลือกซื้อพรบ. ออนไลน์ ราคาถูก หรือมาพร้อมกับบริการต่อประกันภัยให้กับรถยนต์ของเราผ่านระบบออนไลน์ เพียงแค่คีย์ข้อมูลผ่านหน้าเว็บ ทั้งประเภทของรถ ยี่ห้อ รุ่น ปีที่จดทะเบียน ขนาดของเครื่องยนต์ ไปจนถึงรายละเอียดและข้อมูลต่างๆ ที่กำหนดเอาไว้ เพียงเท่านี้ก็สามารถต่อพรบ. หรือประกันรถออนไลน์ได้แล้ว ง่ายและสะดวกเอามากๆ เลยล่ะ นอกจากนี้แล้วเขาก็อาจจะมีรหัสโปรโมชันให้กรอกด้วย เรียกได้ว่า นอกจากจะเป็นการต่อพรบ. ออนไลน์ ราคาสุดคุ้มแล้วก็ยังได้ส่วนลดด้วย

insurance-online-2

ทำพรบ. ออนไลน์กับเว็บไซต์ของนายหน้าประกันภัย

สำหรับอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยลดระยะเวลาในการต่อประกันและพรบ. ออนไลน์ให้กับคุณคือการเข้าเว็บไซต์นายหน้าประกันภัยที่มีบริการต่อพรบ. ออนไลน์ ราคาไม่แพง เพราะนอกจากจะได้สำเนาไปต่อภาษีกับกรมการขนส่งทางบกได้แล้ว ก็ยังรอรับพรบ. ตัวจริงที่จัดส่งทางไปรษณีย์ได้อีกด้วย ข้อดีก็คือเราสามารถเลือกได้ว่าอยากจะทำพรบ. กับบริษัทประกันภัยที่ไหนก็ได้ตามที่เขากำหนดเอาไว้ แล้วก็อาจจะมีประกันภัยเสริมที่เข้ามาช่วยเพิ่มความคุ้มครองให้กับรถยนต์ที่เรารักเพิ่มด้วย แถมบางแห่งเขาก็อาจจะมีบริการต่อภาษีรถยนต์ให้ด้วย โดยที่เราไม่ต้องไปจ่ายเอง เรียกว่าคุ้มสองต่อเลยล่ะ 

insurance-online-3

ทำพรบ. ออนไลน์กับกรมการขนส่งทางบก

ตอนนี้กรมขนส่งทางบกเขามาพร้อมกับบริการผ่านช่องทางออนไลน์ที่จะช่วยให้เราสามารถซื้อพรบ. ออนไลน์ ในราคาปกติ และต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ได้เลย เพียงแค่เข้าเว็บไซต์ของกรมการขนส่งทางบก เลือกชำระภาษีรถประจำปี กรอกข้อมูลของทะเบียนรถลงไป เลือกยื่นชำระภาษี แล้วในส่วนของข้อมูลพรบ. ออนไลน์นั้นก็ให้กดซื้อพรบ. ออนไลน์ ก็จะคำนวณราคาออกมาให้ เพียงเท่านี้ก็จะรวบรวมรายละเอียดต่างๆ เอาไว้ให้ที่หน้าสุดท้าย โดยรวมเอาค่าภาษีและค่าพรบ. เอาไว้อย่างครบถ้วน เลือกช่องทางการชำระเงิน เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย รอรับเอกสารที่บ้านได้เลย

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial