ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาสนใจทานอาหารมังสวิรัติกันมากขึ้น ซึ่งแต่ละคนก็อาจมีเหตุผลในการทานที่แตกต่างกันไป แต่เชื่อว่าหนึ่งในเหตุผลหลักๆ เลยก็คืออยากมีสุขภาพที่ดีขึ้น แถมปัจจุบันหลายๆ ร้านอาหารมังสวิรัติ ก็มี Delivery ทำให้สั่งมาทานได้ง่ายๆ ไม่ต้องไปไกลถึงร้าน ซึ่งสำหรับสายมังฯ หรือผู้ที่อยากเริ่มทางมังฯ ก็คงจะมีคำถามว่าแล้วร้านอาหารมังสวิรัติร้านไหนในกรุงเทพฯ ที่มีรสชาติดี และมีบริการ Delivery บ้าง ในบทความนี้เราได้รวบรวมร้านอาหารมังสวิรัติเด็ดๆ ไว้ให้คุณแล้ว ไปอ่านกันเลย!

Plantiful

Plantiful

สำหรับใครที่เป็นสายมังฯ ที่รักสุขภาพ ต้องไม่พลาดที่จะสั่งอาหารจากร้าน Plantiful เพราะร้าน Plantiful นั้นไม่เพียงแต่จะเป็นอาหารมังสวิรัติธรรมดาทั่วไปเท่านั้น แต่ทางร้านยังตั้งใจที่จะสร้างสรรค์อาหารที่ดีต่อสุขภาพ ไม่เน้นการแปรรูปมากจนเกินไป ทำให้เมื่อทานอาหารเข้าไปแล้วคุณจะได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน และที่สำคัญ เป็นร้านอาหารมังสวิรัติที่มี Delivery ในพื้นที่กรุงเทพฯ ด้วย สะดวกสุดๆ 

May Veggie Home

May Veggie Home

อีกหนึ่งร้านอาหารมังสวิรัติที่ต้องบอกว่ามีเมนูอาหารเยอะแยะมากมายให้เลือก ทั้งอาหารหลัก อาหารทานเล่น และของหวาน แถมทางร้านยังมีการเลือกใช้แต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพ สด ใหม่ ทำให้เมื่อปรุงออกมาแล้วได้อาหารที่อร่อยอย่างมาก ส่วนเมนูที่แนะนำก็คือ Cauli Bonchon, ก๋วยเตี๋ยวญวน และปลาทอด แต่เมนูอื่นก็อร่อยไม่แพ้กัน ไปสั่งมาลองทานกันได้เลย  

Pranaa

หากใครกำลังอยากสั่งอาหารมังสวิรัติ Delivery อีกร้านที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงก็คือร้าน Pranaa เพราะร้านนี้เป็นร้านอาหารมังฯ เพื่อสุขภาพจริงๆ โดยทางร้านมีคอนเซ็ปต์สุด Healthy ว่า Food for life หรืออาหารเพื่อชีวิต ที่เมื่อทานแล้วจะทำให้คุณมีสุขภาพที่ดี ในขณะเดียวกันคุณยังมีความสุขได้กับการทานอาหารรสชาติอร่อย ทางร้านมีเมนูให้เลือกเยอะแยะมากมายเช่นกัน แถมยังมีการบอกสารอาหารอย่างชัดเจนอีกด้วย

Tonic Bangkok

Tonic Bangkok

Tonic Bangkok เป็นร้านอาหารมังสวิรัติสุดเก๋ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ปัจจุบันได้ขยับขยายสาขาจนมีมากถึง 3 สาขาแล้ว ส่วนเมนูอาหารเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพ และดีต่อใจอย่างมาก เพราะทางร้านมีการปรุงสดใหม่ทุกวัน แถมยังมีบริการที่คุณสามารถเลือกส่วนผสมของเมนูได้เอง ทำให้คุณทานอาหารมังฯ ได้อย่างถูกปากมากขึ้น ใครอยากสั่งอาหารมังสวิรัติ Delivery Tonic Bangkok ก็เป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาด

หากใครอ่านแล้วก็ยังไม่แน่ใจว่าจะสั่งอาหารมังสวิรัติร้านไหนดี เพราะแต่ละร้านนั้นสูสีกันอย่างมาก ก็แนะนำว่าให้ลองสั่งมาชิมร้านละเมนู สองเมนู เพราะแต่ละร้านที่เราได้แนะนำไปข้างต้นนั้นล้วนแล้วแต่เป็นร้านอาหารมังสวิรัติที่มี Delivery ทั้งสิ้น ไม่ต้องเสียเวลาออกไปชิมทีละร้าน สั่งมาทานที่บ้านกันได้เลย!

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial